Lí lịch và tiểu sử Tăng Hải Châu – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Đắk Lắk 

Một vài nét về ông Tăng Hải Châu – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Đắk Lắk

Ông Tăng Hải Châu (Nguồn: Thông tin NHNN Đắk Lắk)

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Lắk trong nhiều năm gần đây đã hoạt động và hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ được giao và đề ra nhiều kế hoạch hợp lý phù hợp trong thời kỳ chuyển biến của dịch bệnh Covid-19. Theo thống kê nhiều năm gần đây, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp đạt được chỉ tiêu sớm hơn dự kiến và vượt mức kế hoạch đề ra trong nhiều năm liên tiếp. Điều đó chứng minh người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã dần được tiếp cận gần hơn với các dịch vụ ngân hàng và trở thành một trong những khu vực phát triển trên khu vực Tây Nguyên.

Hiện nay giám đốc chính thức của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Lắk là ông Tăng Hải Châu. Ông đã hoạt động và thành công dẫn dắt thị trường Ngân hàng địa bàn tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển mạnh mẽ và có thương hiệu vững chắc trên thị trường tài chính. 

Quá trình học tập 

Ông Tăng Hải Châu tốt nghiệp đại học với ngành Quản trị Kinh doanh bằng thạc sĩ và học chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế tài chính. Ông có cái nhìn bao quát và kinh nghiệm nền tảng sâu rộng về kiến thức của lĩnh vực ngân hàng. Ngoài ra ông còn tìm hiểu về một số luật tài chính trong suốt quá trình học tập. Hiện nay không có đầy đủ nền tảng và kinh nghiệm vững chắc để có thể dẫn dắt Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Lắk cùng đơn vị tài chính trên khu vực có đường lối phát triển hiệu quả. 

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông Tăng Hải Châu đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk.  Với chức vụ của mình, ông chịu trách nhiệm đảm nhiệm với các công việc sau:

  • Chỉ đạo và triển khai kế hoạch đề ra đến các đơn vị chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
  • Phân tích và đánh giá và kiểm soát các hoạt động có liên quan tới lĩnh vực trong thời gian hoạt động.
  • Lập kế hoạch dựa trên tình hình thực tiễn và báo cáo kế hoạch lên ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
  • Thực hiện các công tác hỗ trợ phòng chống dịch và công tác xã hội cho người dân trên địa bàn.
  • Thương lượng và thực hiện ký kết hợp đồng giữa các ngân hàng và doanh nghiệp.  

Quá trình công tác 

Dưới đây là một số công việc tăng Hải Châu đã từng làm trước khi hoạt động với vị trí lãnh đạo cấp cao tại ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk:

  • Kiểm toán và quản lý rủi ro.
  • Chuyên viên phát triển kế hoạch dài hạn tại đơn vị công tác.
  • Chuyên viên phát triển lĩnh vực tín dụng.
  • Làm việc một số bộ phận chăm sóc khách hàng.

 Sau một thời gian hoạt động và cống hiến hết mình vì công việc ăn được ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tín nhiệm và bổ nhiệm trở thành giám đốc chính thức tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Lắk với nhiệm vụ dẫn dắt và mang đến những kết quả tốt nhất cho ngân hàng. 

Thành tích khen thưởng của ông Tăng Hải Châu

Ông Tăng Hải Châu đạt được một số thành tích khen thưởng trong quá trình hoạt động đến từ Thống đốc Ngân hàng nhà nước và Chính phủ như: Lãnh đạo Ngân hàng tốt nhất năm, Chiến sỹ tài giỏi, Lãnh đạo năng động và có cống hiến cao. 

Ông Châu được công nhận là một trong những lãnh đạo làm việc với năng suất và hiệu quả cao nhất, được sự tín nhiệm của Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong nhiều năm liền. Ông cam kết sẽ mang lại những kết quả nhất đối với đơn vị công tác trong thời gian tới. 

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Đắk Lắk dưới sự dẫn dắt của ông Tăng Hải Châu

Báo cáo thống kê: Đến cuối năm 2020, tổng dư nợ đạt 16.575 tỷ đồng, tổng mức huy động vốn 11% và các khối ngân hàng thương mại tăng hơn 8%, các hệ thống quỹ tín dụng trên cơ sở tăng hơn 17%.  Nợ xấu vào cuối năm 2020 được thống kê là hơn 2.000 tỷ chiếm 1,97% tổng dư nợ. Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đắk Lắk vẫn đang cùng đồng hành với doanh nghiệp hỗ trợ những khoản vay để đạt được mức nợ xấu giảm thiểu tối đa nhất. 

Quy mô hoạt động: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có tổng 285 ngân hàng và đơn vị tài chính cùng 150 máy ATM để phục vụ các hoạt động chuyển tiền và thanh toán hóa đơn hiện đại nhanh chóng dành cho người tiêu dùng. Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước vẫn tiếp tục phấn đấu và phát triển mở rộng quy mô để có thể tiếp cận được gần hơn với người dân và hỗ trợ đời sống an sinh xã hội vùng dân một cách hiệu quả nhất. 

Mục tiêu chiến lược: Ngân hàng nhà nước Việt Nam đặt ra mục tiêu chiến lược vào năm 2021 là tăng trưởng với huy động trên 12%, tổng mức dư nợ cho vay kinh tế trên 10% và kiểm soát nợ xấu một cách hiệu quả và tối đa công suất. Đồng thời đề ra chiến lược phục vụ người dân cùng các dịch vụ ngân hàng trong tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tăng cường kiểm tra và giám sát một cách chặt chẽ các hoạt động tại các chi nhánh ngân hàng. 

Trao thưởng cho cán bộ có cống hiến ngành Ngân hàng Đắk Lắk (Nguồn: Thời báo Ngân hàng)

Ông Tăng Hải Châu cho biết, trong thời gian tới ông sẽ đồng hành cùng ngân hàng nhà nước Việt Nam và đơn vị doanh nghiệp trên khu vực, tiếp tục phấn đấu và mang đến những kế hoạch phát triển giúp hỗ trợ các hoạt động dịch vụ tài chính một cách hiệu quả. 

Phía trên là những chia sẻ về lý lịch và tiểu sử của giám đốc ngân hàng nhà nước Đắk Lắk cùng một số hoạt động tài chính. Hy vọng bạn đã có được thêm nhiều thông tin hữu ích về ông Tăng Hải Châu – Giám đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam tỉnh Đắk Lắk.  

(Thông tin trên tham khảo từ: Báo Đắk Lắk, báo Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam và cổng thông tin điện tử Đắk Lắk).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử Tăng Hải Châu – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Đắk Lắk 
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *