Lí lịch và tiểu sử bà Nguyễn Thị Hải Vân – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Hải Dương

Một vài nét về bà Nguyễn Thị Hải Vân – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Hải Dương 

Bà Nguyễn Thị Hải Dương (Nguồn: Thông tin NHNN Hải Dương)

Dưới sự ảnh hưởng và tác động nặng nề của dịch Covid-19 trong năm 2020, ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng chịu những tác động lớn và có sự chuyển biến, thay đổi so với nhiều năm trước. Tuy nhiên với cách điều hành quyết liệt và xác định rõ phương hướng phát triển, ngân hàng nhà nước Việt Nam đã đề ra các chính sách giúp nền ngân hàng Hải Dương tiếp tục ổn định và phát triển một cách hiệu quả trong thời gian lâu dài.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương là bà Nguyễn Thị Hải Vân được bổ nhiệm từ năm 2015. Bà có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng tiếp nhận, quản lý phát triển ngân hàng nhà nước Hải Dương một cách hiệu quả trong thời gian dài. Bà Hải Vân đã khẳng định khả năng điều hành và phát triển một doanh nghiệp với những thành tựu tích cực mang về cho đơn vị. 

Quá trình học tập 

Dưới đây là một số thông tin về quá trình học tập và kết quả của bà Nguyễn Thị Hải Vân trước khi hoạt động công tác tại các đơn vị tài chính: 

  • Trung học: Đạt loại Khá Giỏi suốt 12 năm liền.
  • Trình độ đại học: Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, ngoài ra còn đạt cử nhân Luật ngân hàng. 
  • Trình độ lý luận chính trị: Đạt loại cao cấp.
  • Khả năng ngoại ngữ: Thông thạo giao tiếp Tiếng anh. 

Chức vụ đảm nhiệm

Chức vụ đảm nhiệm hiện tại của bà Nguyễn Thị Hải Vân là giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương với các nhiệm vụ điều hành và quản lý như sau: 

  • Điều hành, quản lý và đánh giá triển khai kế hoạch đến các đơn vị tài chính ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
  • Báo cáo thống kê và đường lối kế hoạch đúng đắn hàng năm để có thể phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các hiệu quả nhất.
  • Quản lý nhân sự và đào tạo những nhân viên có chuyên môn cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.
  • Thực hiện các chính sách ký kết với doanh nghiệp phù hợp với thị trường phát triển tại địa bàn. 

Quá trình công tác 

Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương đã thực hiện một số các hoạt động công tác thực tập với các vị trí thấp như Nhân viên tín dụng và Chuyên viên quản lý – phát triển chi nhánh ngân hàng trong thời gian dài bạn luôn phấn đấu và rèn luyện bản thân hết mình đạt được nhiều thành tựu cao nên được ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tín nhiệm và bổ nhiệm lên nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao hơn trong thời gian hoạt động.

Vào tháng 10/2015 bà Nguyễn Thị Hải Vân chính thức được bổ nhiệm trở thành giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương. Bà vẫn luôn làm tốt các nhiệm vụ được giao trong suốt nhiều năm hoạt động cho đến nay.

Thành tích khen thưởng của bà Nguyễn Thị Hải Vân

Bà Nguyễn Thị Hải Vân thường được nhà nước khen tặng và trao thưởng từ những cố gắng và phấn đấu rèn luyện trong thời gian dài. Bà được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước công nhận và trao tặng Huân chương Lao động chăm chỉ cùng những công tác hoạt động tích cực trong nhiều năm liền.

Ngoài ra bà được ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tín nhiệm và khen thưởng, đề bạt với các vị trí cao trong công việc.

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Hải Dương dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Thị Hải Vân

Trong nhiều năm hoạt động, bà Nguyễn Thị Hải Vân thành công dẫn dắt thị trường tài chính tỉnh Hải Dương đạt được nhiều cột mốc cao cùng lợi nhuận tăng mạnh.

Theo thống kê tổng số nguồn vốn huy động đạt 138.887 tỷ đồng tăng 19,2% so với 2019, tổng số tiền gửi tiết kiệm tăng hơn 13,3% và tiền gửi trên 12 giảm 7,3% (ảnh hưởng bởi dịch COVID), tổng thống kê đạt hơn 90 nghìn tỷ đồng (tăng 10% so với năm 2019), dư nợ ngắn hạn đạt 14,7%, trung và dài hạn đã tăng hơn 1%, cho vay nông nghiệp và nông thôn đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng chiếm gần một nửa tổng dư nợ trên toàn địa bàn tỉnh Hải Dương. 

Hình ảnh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương (Nguồn: Tạp chí Ngân hàng)

Theo kế hoạch 2021, ngân hàng nhà nước tỉnh Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng chính sách phát triển thị trường tài chính, tập trung đẩy mạnh và ưu tiên giải ngân cho người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Ngoài ra bà Nguyễn Thị Hải Vân đề nghị khuyến khích tập trung nâng cao chất lượng của nhân viên ngân hàng, cần đầu tư đào tạo người có chuyên môn cao. Từ đó, ngành ngân hàng Hải Dương có thể đưa đến những dịch vụ hữu ích và hiệu quả nhất.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh và hoạt động tích cực hơn, từ đó góp phần xây dựng thị trường ngân hàng tỉnh Hải Dương phát triển vững chắc và mạnh mẽ.

Bài viết trên là một số thông tin cần thiết về Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương – Bà Nguyễn Thị Hải Vân. Hy vọng bạn tìm ra được những thông tin hữu ích cho bản thân thông qua bài viết trên.

(Thông tin trên tham khảo từ: Báo Hải Dương và Báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử bà Nguyễn Thị Hải Vân – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Hải Dương
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *