Lí lịch và tiểu sử Nguyễn Hữu Nghị – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai

Một vài nét về ông Nguyễn Hữu Nghị – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai

Ông Nguyễn Hữu Nghị (Trái) 

Ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai có sự phát triển mạnh mẽ và hiệu quả trong nhiều năm gần đây. Nền kinh tế – đời sống xã hội trên địa bàn được hỗ trợ tối ưu qua các dịch vụ sản phẩm. Hiện nay Ngân hàng Nhà nước Gia Lai là một trong những đơn vị có đường lối chính sách phát triển phù hợp và thông minh nhất trên khu vực miền Trung.

Đồng hành cùng những sự phát triển ấy là Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai – ông Nguyễn Hữu Nghị. Ông được bổ nhiệm vào năm 2021 với nhiệm vụ dẫn dắt và lập kế hoạch hiệu quả nhất cho đơn vị công tác. Từ đó, giúp ngành Ngân hàng Gia Lai đóng góp lớn vào nền kinh tế trên toàn địa bàn tỉnh thành. 

Quá trình học tập 

Ông Nguyễn Hữu Nghị thực hiện quá trình học tập một cách chăm chỉ và nghiêm túc trong thời gian trên ghế nhà trường. Đồng thời, ông đạt được một số cột mốc và giải thưởng vinh dự trong suốt 12 năm trung học. Ông Nghị tốt nghiệp đại học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Cử nhân Ngân hàng. Ông tiếp tục học và rèn luyện bản thân qua các vị trí thực tập sau đại học tại các đơn vị công tác trên địa bàn Gia Lai trong nhiều năm sau đại học.

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông Nguyễn Hữu Nghị đang đảm nhiệm quản lý và điều hành NHNN Gia Lai với chức vụ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Gia Lai. Với vị trí hiện tại, ông chịu các trách nhiệm quản lý như sau:

  • Quản lý đơn vị công tác: Ông chịu trách nhiệm và mang đến những kế hoạch phát triển trong thời gian dài hạn và lập những báo cáo thống kê hàng năm để có thể quản lý được sự phát triển tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Gia Lai.
  • Quản lý nhân sự: Thực hiện kiểm tra các hoạt động nhân sự tại đơn vị ngân hàng và trên địa bàn tỉnh Gia Lai với các chi nhánh ngân hàng nhỏ, từ đó có được dịch vụ ngân hàng tốt nhất. 
  • Lập thống kê: Thực hiện công tác thống kê doanh thu hàng năm để báo cáo về ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Quá trình công tác 

Ông Nguyễn Hữu Nghị bắt đầu quá trình công tác sau khi học đại học với một số vị trí như sau: 

  • Chuyên viên phát triển và lập kế hoạch tại đơn vị công tác.
  • Nhân viên tín dụng và kiểm tra tài sản.
  • Kiểm toán.
  • Hoạt động tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sau một thời gian ở Nguyễn Hữu Nghị được bổ nhiệm trở thành Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai và hỗ trợ Ban lãnh đạo để có thể dẫn dắt ngân hàng một cách hiệu quả nhất. Sau những tác động tích cực mà ông mang lại cho đơn vị công tác, ông được chính thức bổ nhiệm trở thành giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Gia Lai.  

Thành tích khen thưởng của ông Nguyễn Hữu Nghị 

Ông Nguyễn Hữu Nghị đạt một số thành tích khen thưởng từ ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trong suốt thời gian hoạt động, công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. 

Ông được công nhận là một trong những thành viên có cống hiến cao nhất trong suốt quá trình hoạt động và được Ban lãnh đạo tin tưởng tín nhiệm trong các công tác thời gian tới.  

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Gia Lai dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Hữu Nghị

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai lĩnh vực ngân hàng có nhiều chi nhánh tài chính bao gồm: Ngân hàng Agribank Việt Nam, Ngân hàng ACB, Ngân hàng SHB, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietcombank… Lĩnh vực ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai ngày càng rộng mở và được biết đến sử dụng nhiều hơn do các dịch vụ và hỗ trợ mới.

Tổng nguồn huy động vốn tại Ngân hàng Nhà nước Gia Lai thống kê vào tháng 9 năm 2021 đã đạt hơn 3 triệu tỷ đồng cùng với vốn huy động bằng Việt Nam đồng đã đạt hơn 1,6 triệu tỷ. Dư nợ tín dụng được thống kê đã tăng 6% so với cuối năm 2020. Tiền gửi tiết kiệm từ khách hàng chiếm hơn 36% và tăng nhẹ so với cuối năm trước.

Ngân hàng nhà nước Gia Lai được khen thưởng 

Với tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid từ năm 2020-2021, ngành ngân hàng tỉnh Gia Lai có nhiều biến động. Tuy nhiên tài năng của ông Nguyễn Hữu Nghị phối hợp cùng ban lãnh đạo ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đạt được một số thành tựu cao và giúp ngành ngân hàng tiếp tục ổn định dài lâu. Ông Nguyễn Hữu Nghị cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu và mang đến nhiều hạt tượng cao hơn cũng như kế hoạch phát triển hợp lý đến với hiện trường tài chính ngân hàng địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngoài ra ngành Ngân hàng tỉnh Gia Lai tiếp tục hỗ trợ người dân các công tác an sinh xã hội, khuyến khích các ngân hàng trên địa bàn mở các hoạt động từ thiện và trao tặng hỗ trợ lãi suất cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng đời sống kinh tế tốt nhất. 

Phía trên là những thông tin về lý lịch và tiểu sử của giám đốc ngân hàng nhà nước Gia Lai. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có được thông tin cần thiết về ông Nguyễn Hữu Nghị – giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai. 

Những hình ảnh và thông tin trên được tổng hợp từ Báo Gia Lai, Cổng thông tin điện tử Gia Lai và Báo Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử Nguyễn Hữu Nghị – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Gia Lai
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *