Lí lịch và tiểu sử ông Trần Quốc Hà – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cần Thơ

Một vài nét về ông Trần Quốc Hà – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cần Thơ

Ông Trần Quốc Hà (Thứ 2 từ Trái sang) (Nguồn: Báo Cần Thơ)

Tỉnh Cần Thơ là một trong những tỉnh thành có có ngành ngân hàng phát triển nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tính đến nay, ngân hàng đã hoạt động hơn 70 năm đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Cần Thơ và vẫn tiếp tục phấn đấu phát triển với quy mô rộng lớn, hỗ trợ được nhanh chóng những nhu cầu sử dụng và tiêu dùng của người dân trên địa bàn.

Hiện nay người phụ trách quản lý điều hành và dẫn dắt ngân hàng nhà nước chi nhánh Cần Thơ là ông Trần Quốc Hà. Ông có kinh nghiệm nhiều năm và trách nhiệm cao trong công việc ông đã thực hành và đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cần Thơ từ nhiệm kỳ trước và luôn làm tốt các công việc của mình. Vào tháng 3/2021 ông tiếp tục được bổ nhiệm dẫn dắt ngân hàng trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo với chức danh giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh Cần Thơ.

Quá trình học tập 

Ông Trần Quốc Hà tốt nghiệp đại học với chuyên ngành quản trị kinh doanh và học chuyên sâu hơn, tìm hiểu kỹ về lĩnh vực tài chính ngân hàng để có cái nhìn khách quan và thực tiễn với các vị trí đảm nhiệm trong tương lai. Ông luôn hoàn thành tốt và và đạt loại xuất sắc trong suốt quá trình học tập của mình. 

Ngoài ra ông Hà còn học tập, rèn luyện bản thân qua các vị trí công việc khi vừa tốt nghiệp. Từ đó có cái nhìn bao quát hơn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông có đầy đủ kỹ năng và sẵn sàng dẫn dắt ngân hàng nhà nước Cần Thơ đồng hành cùng các doanh nghiệp và nền kinh tế một cách vững chắc. 

Chức vụ đảm nhiệm

Ông Trần Quốc Hà đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc ngân hàng nhà nước Cần Thơ với nhiệm vụ dẫn dắt và mang lại những phát triển vượt bậc, tạo dựng thương hiệu sự uy tín trong lòng người tiêu dùng đến với ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh. 

Ông đồng hành cùng doanh nghiệp và cán bộ công nhân viên trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tiếp tục phấn đấu và phát triển mang lại nhiều kết quả tốt nhất cho đơn vị công tác trong nhiều năm hoạt động.

Quá trình công tác 

Dưới đây là một số công việc ông Trần Quốc Hà đã từng đảm nhiệm Trước khi hoạt động tại ngân hàng nhà nước Cần Thơ:

  • Nhân viên tín dụng quản lý và kiểm kê tài sản tại các đơn vị công tác tỉnh Hậu Giang.
  • Làm việc với chức trưởng phòng phó phòng quản lý rủi ro tại đơn vị công tác.
  • Thực hiện công việc của Chuyên viên phát triển và lập kế hoạch tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cần Thơ.
  • Ngoài ra ông đảm nhiệm chức danh Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hậu Giang trong thời gian dài và làm tốt tất cả các công tác các dẫn dắt và phát triển ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Sau những cố gắng và cống hiến dành cho đơn vị công tác một cách tích cực, đến năm 2015 ông được bổ nhiệm trở thành giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cần Thơ. 

Thành tích khen thưởng của ông Trần Quốc Hà

Dưới đây là một số công nhận và danh hiệu ông Trần Quốc Hà đã đạt được trong suốt thời gian hoạt động tại các đơn vị tài chính tỉnh Nam Bộ:

  •  Luôn được tuyên dương hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
  • Được vinh danh là lãnh đạo tài giỏi và có đường lối phát triển đúng đắn.
  • Nhận được bằng khen “Lãnh đạo giỏi” của năm từ ngân hàng nhà nước Việt Nam. 
  • Nhận được tín nhiệm và đề bạt cao từ phía ban lãnh đạo ngân hàng. 

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Thái Bình dưới sự dẫn dắt của ông Trần Quốc Hà

Doanh thu, lợi nhuận: Tính đến cuối năm 2020, tổng nguồn vốn huy động đạt 87.043 tỷ đồng (+ 7,07%), dư nợ cho vay đạt 103.762 tỷ đồng 9+ 13,61%). Ngoài ra các khoản cho vay xuất khẩu chiếm hơn 12%, cho vay xây dựng nông thôn chiếm gần 9% các khoản vay tín dụng chính sách chiếm gần 3% tổng dư nợ, các khoản cho vay hỗ trợ doanh nghiệp chiếm hơn 20% tổng dư nợ và cho vay phát triển nông nghiệp và nông thôn chiếm cao gần 30%. 

Chính sách phát triển: Ông Trần Quốc Hà cho biết, hệ thống ngành ngân hàng trên địa bàn thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục bám sát và phát triển theo đường lối phát triển kinh tế xã hội tại thành phố, tiếp tục phối hợp với ban lãnh đạo trên địa bàn xây dựng khối đoàn kết phục hồi và thúc đẩy những phát triển kinh tế mạnh mẽ. Ngoài ra ngành ngân hàng tiếp tục dự trù những trường hợp ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh covid trong thời gian tới để có được đường lối phát triển hiệu quả và ổn định nhất.

Hỗ trợ khách hàng: Trong tình hình dịch bệnh Covid liên tục trong năm 2020 – 2021. Ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh Cần Thơ đã đề ra những chính sách giảm lãi suất cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thực hiện giải ngân cho khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng một cách nhanh chóng. Hiện nay ai ngân hàng nhà nước Việt Nam đầu tiên hỗ trợ khách hàng để mang lại những dịch vụ và và đời sống xã hội tốt nhất đến với người dân. 

Ông Trần Bắc Hà cho biết trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục phấn đấu và phát triển hết mình để mang về những kết quả tốt nhất đến với đơn vị công tác và có thể hỗ trợ được người dân trên địa bàn tỉnh Cần Thơ trong thời gian lâu dài.Phía trên là những thông tin cần biết về lý lịch và tiểu sử của giám đốc ngân hàng nhà nước Cần Thơ. Hy vọng qua bài viết bạn đã tìm được những thông tin hữu ích cho mình. 

   (Thông tin trên tham khảo từ: Báo Cần Thơ, Báo Người Lao Động và Công Đoàn Ngân hàng Việt Nam).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Trần Quốc Hà – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Cần Thơ
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *