Lí lịch và tiểu sử ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội

Một vài nét về ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Hà Nội

Ông Nguyễn Minh Tuấn (Trái) (Thông tin NHNN)

Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Hà Nội được thành lập vào tháng 7/1951 với tên gọi tiền thân là Ngân hàng Quốc gia chi nhánh Hà Nội. Đến năm 2008 ngân hàng được thành lập trở lại và hoạt động với tên gọi ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Nội dưới sự chỉ đạo của tổng giám đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam. 

Qua nhiều năm hoạt động ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội đã có đường lối phát triển đúng đắn và thành công dẫn dắt thủ đô Hà Nội trở thành nơi ơi có ngành ngân hàng phát triển và hỗ trợ người dân tốt nhất Việt Nam. Hiện nay giám đốc của ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội là ông Nguyễn Minh Tuấn. Ông thực hiện công tác dẫn giác và phát triển ngành ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm 2016. 

Quá trình học tập 

Dưới đây là một số thông tin về quá trình học tập của ông Nguyễn Minh Tuấn trước khi hoạt động công tác tại ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Nội:

  • Trình độ THCS – THPT: Liên tục đạt loại khá giỏi trong 12 năm liền.
  • Trình độ đại học: Thạc sĩ quản trị kinh doanh và cử nhân tài chính ngân hàng.
  • Trình độ ngoại ngữ: Thông Thảo tiếng Anh loại C.
  • Trình độ lý luận chính trị: Đạt loại cao cấp.

Ngoài ra ông còn tiếp tục học tập và rèn luyện kỹ năng bản thân qua nhiều vị trí làm việc cùng các khóa học bên ngoài, từ đó có được kỹ năng nền tảng vững chắc cho tương lai. 

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông Nguyễn Minh Tuấn chính thức được đảm nhiệm chức danh Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Nội. Ông chịu trách nhiệm điều hành quản lý và mang lại những kết quả phát triển tốt nhất đối với đơn vị công tác như: 

  • Quản lý và kiểm soát cán bộ công nhân viên có chuyên môn cao nhiệt tình và luôn trách nhiệm trong công việc.
  • Quản lý sử dụng và kiểm kê tài sản để đưa ra lợi nhuận cao nhất trong quá trình hoạt động.
  • Báo cáo thống kê và đồng hành cùng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đạt chỉ tiêu, phấn đấu để ngành ngân hàng tại Hà Nội được phát triển một cách hiệu quả nhất. 

Quá trình công tác 

Ông Nguyễn Minh Tuấn Đã hoạt động tại ngân hàng nhà nước Hà Nội trong nhiều năm liền và liên tục được thăng tiến bởi sự cố gắng và kết quả tích cực mang lại cho đơn vị.

Năm 2016 ông Tuấn chính thức được trở thành giám đốc ngân hàng nhà nước Hà Nội với nhiệm vụ và trọng trách tiếp tục phát triển ngành ngân hàng trên địa bàn.

Năm 2020 ông được ban lãnh đạo và Ủy ban Nhân dân Hà Nội bầu làm bí thư Đảng ủy để phối hợp cùng đơn vị phát triển đời sống xã hội cho người dân thành phố Hà Nội. 

Thành tích khen thưởng của ông Nguyễn Minh Tuấn

Ông Nguyễn Minh Tuấn được thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam tín nhiệm và trao thưởng hàng năm, tiêu biểu năm 2020 ông được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Trở thành một trong những lãnh đạo có công suất làm việc tốt nhất. Ông cam kết sẽ tiếp tục phấn đấu, cống hiến và mang lại những thành tựu cao hơn đến với đơn vị công tác trong tương lai. 

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Hà Nội dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Minh Tuấn

Theo thống kê vào cuối tháng 7 năm 2021, tổng huy động vốn trên địa bàn đã đạt gần 4 triệu tỷ đồng (tăng 5,41%), tiền ngoại tệ tăng 0,79% và tiền VND tăng hơn 6%. Tổng dư nợ trên địa bàn thống kê đạt 2.362.160 tỷ, tăng hơn 7%, Các khoản dư nợ ngắn hạn tăng gần 9% và dư nợ trung và dài hạn tăng hơn 6% so với năm 2020. Thống kê chiếm hơn 90% tổng dư nợ là cho vay nền kinh tế, Chứng tỏ nhu cầu phát triển kinh tế và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây. 

Ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết Ngân hàng Nhà nước Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc tất cả các chính sách và kế hoạch theo nghị quyết của chính phủ và chỉ đạo từ phía thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, tiếp tục thực hiện các giải pháp chính sách tiền tệ, đẩy mạnh hoạt động ngân hàng mang đến dịch vụ tốt nhất đến với người tiêu dùng.

Hình ảnh Ngân hàng Nhà nước Hà Nội (Thông tin NHNN)

Ngoài ra trong tình hình diễn biến nhanh chóng của dịch Covid-19, ngân hàng đề cao các công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người dân trên địa bàn với các hình thức giảm lãi suất vay vốn và gia hạn thời gian dài hơn cho các khoản vay. Ngoài ra khuyến khích giải ngân nhanh chóng cho khách hàng có nhu cầu vay vốn tiêu dùng. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục phấn đấu phát triển hết mình và mang đến những dịch vụ hiện đại nhất cho người dân trên địa bàn từ đó có thể cải thiện cuộc sống và giúp nền kinh tế xã hội Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có được những thông tin về ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội. 

 (Thông tin trên tham khảo từ: Báo Hà Nội, Trang Thông tin điện tử NHNN Hà Nội).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *