Lí lịch và tiểu sử ông Trần Văn Phước – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang

Một vài nét về ông Trần Văn Phước – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang

Ông Trần Văn Phước (Trái) (Nguồn: Thông tin NHNN Kiên Giang)

Nhiều năm nay, ngành ngân hàng tỉnh Kiên Giang đã có bước tiến đột phá mới, ngày càng vững vàng và tạo dựng uy tín trong lòng người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Ngành ngân hàng tập trung vào các dịch vụ hiện đại và tiện ích, từ đó giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể tối ưu hoạt động trong cuộc sống.

Năm 2021, Tân giám đốc vừa được bổ nhiệm tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Kiên Giang là ông Trần Văn Phước. Ông đã hoạt động, quan sát và rèn luyện kinh nghiệm với công việc Phó Giám đốc NHNN Kiên Giang trong nhiều năm và sẵn sàng đảm nhiệm công việc một cách tốt nhất.

Quá trình học tập 

Ông Trần Văn Phước đạt trình độ 12/12 trung học cơ sở và trung học phổ thông. Ông tiếp tục rèn luyện chăm chỉ trong nhiều năm với tinh thần học hỏi cao và đạt bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng. Ông tiếp tục tìm hiểu và hoạt động công tác tại vị trí thực tập để rèn luyện kinh nghiệm cá nhân, hoàn thiện bản thân để có thể đảm nhiệm nhiều vị trí một cách tốt nhất trong tương lai.

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông Trần Văn Phước đang giữ chức danh Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang với nhiệm vụ dẫn dắt, lập kế hoạch, kiểm soát và đưa ra nhiều hoạt động thực tế, phù hợp để phát triển thị trường tài chính trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ông chịu trách nhiệm hợp tác cùng ban lãnh đạo chi nhánh các ngân hàng Agribank, ngân hàng ACB, ngân hàng BIDV, ngân hàng Vietcombank… để xây dựng và phát triển nền kinh tế xã hội tỉnh Kiên Giang.

Quá trình công tác 

Ông Trần Văn Phước bắt đầu công tác tại một số chi nhánh công tác tại tỉnh Kiên Giang và hoạt động với vị trí nhân viên tín dụng và bộ phận chăm sóc khách hàng. Sau nhiều năm hoạt động, ông được bổ nhiệm làm việc với vị trí cao hơn là Trưởng phòng bộ phận tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Kiên Giang.

Ông trở thành Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang sau nhiệm năm hoạt động và mang về những thành quả tích cực cho đơn vị. 

Tháng 1/2021, ông chính thức được bổ nhiệm thành Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Kiên Giang. 

Thành tích khen thưởng của ông Trần Văn Phước

Ông Trần Văn Phước từng nhận được một số tuyên dương khen thưởng từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Ban lãnh đạo và điều hành UBND Kiên Giang với các giải thưởng như:

  • “Thành viên hoàn thành tốt các trọng trách được giao”.
  • “Nhân viên có cống hiến cao trong năm”.
  • “Thành viên đạt thành tựu cao”.
  • “Lãnh đạo giỏi của năm”.

Ông cam kết trong nhiệm kỳ đảm nhiệm trong của mình sẽ tiếp tục cống hiến và mang đến những thành tựu hoạt động tốt nhất cho đơn vị công tác – dẫn dắt ngành ngân hàng Kiên Giang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang dưới sự dẫn dắt của ông Trần Văn Phước

Sau hơn nửa năm hoạt động với chức danh Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang, ông Trần Văn Phước đã mang về nhiều thành tựu cao và đạt được một số cột mốc lớn. Ông đề ra những kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và triển khai thực hiện tuyên truyền với các đơn vị công tác và chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có tổng cộng 234 chi nhánh ngân hàng và đơn vị giao dịch cùng với 186 máy ATM để phục vụ các nhu cầu giải quyết thanh toán và chuyển tiền của người dân một cách nhanh chóng. Trong nhiều năm gần đây, ngân hàng tại Kiên Giang ngày càng mở rộng và đặt nhiều những giao dịch nhiều hơn chứng tỏ người dân trên địa bàn dần tiếp xúc và sử dụng các dịch vụ ngân hàng nhiều, giúp nền kinh tế và ngành tài chính ngân hàng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ngày càng vững mạnh. 

Hình ảnh Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang hỗ trợ công tác an sinh (Nguồn: Báo điện tử DCSVN)

Tính đến đầu tháng 6/2021, tổng nguồn vốn huy động tại Kiên Giang đã đạt trên 4 nghìn tỷ đồng trong đó những nguồn vốn từ ủy thác ngân sách trên địa phương đạt hơn 250 tỷ, vượt 32% kế hoạch tăng trưởng đầu năm 2021. Ngân hàng nhà nước kiên giang khuyến khích và phát động những kế hoạch phát triển dài hạn trên địa bàn trong thị trường nền tài chính ngày càng phát triển hiện nay để có thể mang đến kinh tế xã hội vững chắc cho người dân.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh miền Tây, ông Trần Văn Phước cùng Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang khuyến khích các đơn vị chi nhánh tổ chức hoạt động giảm lãi suất và thực hiện giải ngân nhanh chóng đồng thời hỗ trợ quà tặng và các các gói vay cho người dân và khách hàng tiêu dùng.

Ông Trần Văn Phước cho biết trong thời gian tới Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang cùng đơn vị chi nhánh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân để mang lại những ưu đãi và cải thiện đời sống sinh hoạt giúp người dân có được một cuộc sống dễ dàng và thuận lợi hơn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm được những thông tin về ông Trần Văn Phước giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang. 

(Thông tin trên tham khảo từ Báo Kiên Giang, Báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Báo NHNN Kiên Giang).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Trần Văn Phước – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Kiên Giang
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *