Lí lịch và tiểu sử ông Bùi Văn Khoa – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên 

Một vài nét về ông Bùi Văn Khoa – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên

Ông Bùi Văn Khoa (Nguồn: Đảng ủy cơ quan Thái Nguyên)

Thái Nguyên là một trong những tỉnh thành có tiềm năng kinh tế lớn và đang được nhà nước chú ý phát triển một cách mạnh mẽ với các lĩnh vực bất động sản in công trình xây dựng, học tập, đô thị… Với sự phát triển mạnh mẽ đó ngành ngân hàng cũng góp phần hỗ trợ và đóng góp nhiều trong nền kinh tế và sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong suốt nhiều năm gần đây. 

Dưới sự dẫn dắt tài tình của ban giám đốc và lãnh đạo ngân hàng, ngành ngân hàng tỉnh Thái Nguyên đã có được chỗ đứng vững chắc và tạo dựng sự uy tín đến với người tiêu dùng trở thành một trong những đơn vị công tác ngành ngân hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Hiện nay giám đốc chính thức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Thái Nguyên là ông Bùi Văn Khoa. Ông hoạt động công tác và được bổ nhiệm từ năm 2015, đến nay vẫn luôn làm tốt các công việc được giao, Từng bước phát triển bản thân và lĩnh vực ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Quá trình học tập 

Ông Bùi Văn Khoa tốt nghiệp đại học bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh với chuyên ngành ngân hàng và Quản trị Dự án. Trong quá trình học tập ông luôn rèn luyện bản thân và và trau dồi kinh nghiệm để có được đường lối phát triển bản thân hợp lý. 

Sau đại học, ông Khoa đã có đầy đủ kiến thức nền tảng để có thể dẫn dắt và hoạt động với mọi vị trí được giao một cách hiệu quả, được lãnh đạo và cấp trên đề bạt tín nhiệm 

Chức vụ đảm nhiệm

Hiện nay ông Bùi Văn Khoa đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Nguyên với nhiệm vụ dẫn dắt và đề ra các đường lối chiến lược phát triển hợp lý hiệu quả theo tình hình thực tế và dựa trên nền kinh tế phát triển cũng như tiềm năng doanh nghiệp tương lai của tỉnh Thái Nguyên.

 Ông thực hiện các công tác đề ra kế hoạch, dẫn dắt nhân viên và đào tạo lãnh đạo chuyên môn cao trong công việc, đảm bảo các chi nhánh ngân hàng hoạt động theo đúng tiến độ và có được doanh thu lợi nhuận hiệu quả đảm bảo tình trạng nợ xấu được giảm thiểu tối đa. 

Quá trình công tác 

Dưới đây là một số công việc ông Bùi Văn Khoa tường hoạt động trước khi làm việc tại Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Nguyên: 

  • Kiểm toán – quản lý doanh thu hàng ngày của các các nguồn hoạt động ngân hàng trên địa bàn.
  • Quản lý rủi ro – đề ra những cách thức và thực hiện quản lý các các trường hợp phát sinh rủi ro và giải quyết khiếu nại từ khách hàng.

Trong công việc ông luôn thăng tiến và được Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Nguyên để bàn trở thành phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên. Tháng 2 năm 2015 ông Bùi Văn Khoa chính thức được bổ nhiệm trở thành giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên. Đến năm 2021 ông vẫn luôn làm tốt tất cả các nhiệm vụ được giao và và hứa hẹn sẽ tiếp tục dẫn dắt ngân hàng phát triển một cách hiệu quả. 

Thành tích khen thưởng của ông Bùi Văn Khoa

Ông Bùi Văn Khoa đạt được nhiều thành tích khen thưởng trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Ngân hàng Nhà nước cùng các đơn vị chi nhánh Công ty tài chính trên địa bàn. Dưới đây là một số công nhận khen thưởng đến từ thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam:

  • Nhà lãnh đạo giỏi và tài năng.
  • Huân chương lao động.
  • Được công nhận là một trong những thành viên có cống hiến xuất sắc nhất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. 

Sự phát triển của Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên dưới sự dẫn dắt của ông Bùi Văn Khoa 

Tỉnh Thái Nguyên là một trong số những tỉnh thành đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhiều năm gần đây lĩnh vực ngân hàng trên địa bàn vì thế cũng đạt sự phát triển vượt bậc với đường lối đúng đắn và hiệu quả.

Theo thống kê tháng 8/2021, tổng dư nợ trên địa bàn về lĩnh vực cho vay tổ chức tín dụng đạt 67.496 tỷ đồng (+ 7,97% so với năm trước). So với cả nước, tỉnh Thái Nguyên là một trong những tỉnh thành có mức dư nợ cao hơn 1%, dự kiến đến cuối tháng 9 sẽ đạt 67.900 tỷ đồng. Ngoài ra huy động vốn tăng 14,83% tỷ đồng đạt hơn 84 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên tỷ lệ nợ xấu vẫn chưa được ổn định và có xu hướng tăng lên đến 1,97%. Ngành ngân hàng tỉnh Thái Nguyên vẫn đang cố gắng hạn chế và khắc phục các trường hợp nợ xấu trong tổng dư nợ.

So với mặt bằng chung, ngành Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Nguyên dưới sự dẫn dắt của ông Bùi Văn Khoa đã có sự phát triển hiệu quả và tích cực. Ông cho biết, trong thời gian tới ngành ngân hàng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chính sách theo hướng phát triển của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề ra đến các tỉnh thành lớn, đặc biệt đẩy mạnh chú trọng phát triển kinh tế cùng thị trường Thái Nguyên phát triển.

Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên (Nguồn: Sở tài chính Thái Nguyên)

Sau nhiều năm hoạt động ông Bùi Văn Khoa đã thể hiện tất cả các khả năng và tài lãnh đạo của mình với sự dẫn dắt ngành ngân hàng ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, ông cam kết trong thời gian tới sẽ tiếp tục cống hiến và phấn đấu hết mình để mang đến những thành tựu cao hơn đối với đơn vị công tác.

Hi vọng của bài viết trên, bạn đọc đã có được nhiều thông tin hơn về ông Bùi Văn Khoa Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thái Nguyên.

(Thông tin trên tham khảo từ: NHNN Thái Nguyên và NHNN Việt Nam).

Đánh giá bài viết
Lí lịch và tiểu sử ông Bùi Văn Khoa – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Thái Nguyên 
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn