Nên chọn nhà cũ thế nào để mua và ngân hàng nào cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay

Rất nhiều người mong muốn được sở hữu một ngôi nhà mới, tuy nhiên để có được một ngôi nhà mới bạn cần một số tiền rất lớn. Một ngôi nhà đã có người ở trước đó sẽ giúp bạn có được nhà ở ngay mà không phải mất quá nhiều chi phí.

Mua nhà cũ là một lựa chọn tối ưu dành cho những người có nhu cầu về nhà ở luôn. Nó đem đến những lợi ích không thể chối từ. Thường những căn nhà cũ được xây dựng từ trước nên mỗi ngôi nhà sẽ có một khoảng rộng hơn (sân, vườn), điều này sẽ giúp  bạn có được một không gian sống thoải mái, nơi để xe rộng, … Tuy nhiên, khi mua nhà cũ cũng sẽ không thể tránh khỏi những bất lợi như việc phải sửa lại nhà sau khi đã mua.

Một vài lưu ý giúp bạn lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý:

1. Vị trí địa lý

Vị trí của ngôi nhà vô cùng quan trọng, được ưu tiên hàng đầu. Một ngôi nhà có vị trí tốt khi nó nằm gần các khu chợ, trường học, bệnh viện… Nếu như bạn chọn được một ngôi nhà như vậy thì bước đầu tiên của bạn đã vô cùng thuận lợi.

Nhưng nếu ngôi nhà đó không có đủ các yếu tố này thì liệu nó có phải là không tốt? Câu trả lời là không, bởi còn rất nhiều yếu tố khác quyết định đến việc chọn lựa một ngôi nhà của bạn. Ví dụ bạn là người thích sự riêng tư, muốn yên tĩnh thì ngôi nhà nằm sâu trong ngõ lại tốt hơn. Ngoài ra còn các yếu tố khác như hướng quay của ngôi nhà có hợp phong thủy không, hình dáng các ngôi nhà xung quanh có xung khắc với nhà mình và gia chủ không,…

Nên chọn nhà cũ thế nào để mua và ngân hàng nào cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay

Nên chọn nhà cũ thế nào để mua và ngân hàng nào cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay

2. Tìm hiểu thông tin ngôi nhà và lý do bán nhà của chủ cũ

Hãy hỏi chủ nhà cũ về nguồn gốc của ngôi nhà bạn định mua, biết được các thông tin về hướng nhà, lịch sử của ngôi nhà đó như thế nào, lý do vì sao người ta lại muốn bán ngôi nhà đó… Đặc biệt phải điều tra kĩ xem ngôi nhà đó có đang bị thế chấp không, có đang trong diện tranh chấp hay giải tỏa không. Nếu lý do bán nhà của chủ nhà cũ là do người người ta muốn đổi một ngôi nhà mới, do người ta chuyển đi nơi khác sinh sống hoặc do không ở hết… thì việc bạn mua lại ngôi nhà đó là điều hoàn toàn bình thường. Biết được những điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi quyết định có nên mua ngôi nhà đó hay không.

3. Tìm hiểu môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn khi di chuyển đến đó sống rất nhiều. Môi trường ở đây là môi trường sống, văn hoá sống của những người xung quanh khu vực nhà bạn định mua và môi trường không khí.

Những người hàng xóm sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn bởi khi chuyển về một nơi ở mới, những người hàng xóm sẽ là người sống cùng với bạn trong một tổ, một khu phố. Nếu như những người hàng xóm thân thiện, hay giúp đỡ lẫn nhau thì việc sau khi bạn đến sinh sống tại đây sẽ được mọi người giúp đỡ, quan tâm lẫn nhau là điều đương nhiên. Ngược lại, một ngôi nhà nằm ở một khu hay xảy ra tranh chấp cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau này.

Môi trường tự nhiên sẽ giúp bạn có được một bầu không khí trong lành hay ô nhiễm là điều bạn cũng cần xem xét khi mua nhà cũ. Một ngôi nhà có cây xanh, không gian xung quanh không bị ô nhiễm là một lựa chọn hợp lý cho tất cả mọi người.

4. Mua nhà cũ có vay được ngân hàng hay không?

Với sự hỗ trợ tối đa của ngân hàng hiện nay, thì việc vay xây sửa nhà, vay mua nhà cũ là hoàn toàn được hỗ trợ một mức tối đa. Rất nhiều những ưu đãi được đưa ra thường xuyên. Các ngân hàng thường xuyên có các chương trình ưu đãi. Một số ngân hàng cho vay xây sửa nhà, vay mua nhà cũ như PVcombank, VietBank, CB, SeABank… Cụ thể, VietBank cho vay xây dựng- sửa nhà đến 100% chi phí chỉ có 3.6%/năm hay SeABank cho vay tới 70% giá trị của nhà mua và lãi suất vay chỉ 6%/năm, thời gian vay tiền tại ngân hàng này là 20 năm….

Để nhận được sự hỗ trợ từ ngân hàng, khách hàng, khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ:

  • CMT/ thẻ căn cước;
  • Sổ hộ khẩu/KT3;
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập;
  • Giấy tờ tài sản đảm bảo;

Một vài chú ý khi mua một ngôi nhà đã có người ở từ trước và các ngân hàng đang có các chương trình cho vay mua nhà cũ giúp bạn lựa chọn được một ngôi nhà ở  tốt nhất.

Đánh giá bài viết
Nên chọn nhà cũ thế nào để mua và ngân hàng nào cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn