Vay tiền xây nhà Yến như thế nào?

Giới thiệu gói vay tiền xây nhà Yến

Nuôi Yến trong nhà để kinh doanh đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hình thức kinh doanh này đòi hỏi chi phí cao và cần nhiều vốn vì 1, 2 năm đầu thường không mang lại doanh thu đáng kể. Vì vậy, vay tiền xây nhà Yến là cách được nhiều người lựa chọn. Gói vay là sản phẩm được ngân hàng triển khai, hỗ trợ chi phí các hộ kinh doanh với nhiều lợi ích.

Vay tiền xây nhà Yến

Mục đích vay tiền xây nhà Yến: Khoản vay tiền xây nhà Yến được ngân hàng tính vào gói vay kinh doanh, đầu tư tài sản cố định.

Lãi suất vay tiền xây nhà Yến: Mức lãi suất vay kinh doanh được áp dụng từ 6% – 8%/năm tùy ngân hàng. Đây là lãi suất ưu đãi trong 12 tháng. Sau thời gian này lãi suất sẽ được thả nổi và thường cao hơn lãi suất vay ban đầu.

Hạn mức vay tiền xây nhà Yến: Số tiền ngân hàng quyết định cho khách hàng vay vốn để xây nhà Yến sẽ được tính căn cứ dựa vào các yếu tố như nhu cầu vốn của khách hàng, giá trị tài sản đảm bảo, thu nhập trả nợ của khách hàng.

Căn cứ vào 3 yếu tố trên ngân hàng sẽ ra quyết định cho vay. Thông thường thì ngân hàng sẽ không cho vay tối đa quá 70% -80% giá trị tài sản đảm bảo. 

Thời hạn vay tiền xây nhà Yến: Thời gian vay lên đến 500 triệu, thời gian trả nợ linh hoạt đến 60 tháng, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

Điều kiện vay tiền xây nhà Yến

Để được ngân hàng duyệt vay tiền để xây nhà nuôi Yến thì khách hàng cần đảm bảo điều kiện sau:

 • Khách hàng từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự.
 • Có thu nhập ổn định đủ khả năng trả nợ.
 • Phương án sử dụng vốn khả thi.
 • Không có nợ xấu tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Có tài sản đảm bảo đủ để bảo đảm cho khoản vay.

Lưu ý: Mức thu nhập từ nhà nuôi Yến mang lại là thu nhập tương lai, do vậy ngân hàng sẽ xem đó là nguồn thu nhập phụ chứ không phải là thu nhập chủ yếu để trả nợ cho khoản vay. Vì vậy khách hàng khi vay vốn cũng cần đảm bảo có nguồn thu nhập khác ổn định từ kinh doanh, cho thuê tài sản hoặc lương.

Hồ sơ thủ tục vay tiền xây nhà Yến

Bạn cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ vay bao gồm những giấy tờ sau:

Hồ sơ pháp lý

 • CMND/thẻ căn cước công dân của người vay và người đồng ký vay.
 • Sổ hộ khẩu của người vay và người đồng ký vay.
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh nếu có.

Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Thu nhập từ lương: hợp đồng lao động/quyết định công tác, bảng lương/sao kê lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Thu nhập từ sản xuất kinh doanh: sổ sách theo dõi doanh thu chi phí, hóa đơn mua bán hàng hóa, dịch vụ, quyết toán thuế…
 • Thu nhập khác: hợp đồng cho thuê tài sản…

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

 • Phương án thi công.
 • Dự toán kinh phí.
 • Giấy phép xây dựng.

Hồ sơ tài sản đảm bảo

 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất và tài sản gắn liền với đất.
 • Ngoài những hồ sơ nêu trên thì tùy theo từng trường hợp cụ thể ngân hàng có thể yêu cầu bổ sung thêm các hồ sơ cần thiết để thẩm định.

Điều kiện, thủ tục vay tiền xây nhà Yến

Nên vay ngân hàng nào?

Đầu tư tiền xây nhà nuôi Yến thường khá rủi ro. Vì vậy, hiện nay chỉ có một số ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay tiền xây nhà của Yến nếu có tài sản thế chấp và thu nhập ổn định để trả nợ.

Hơn hết, các vùng địa lý phù hợp với đặc tính sinh sống của Yến thường ở khá xa các khu trung tâm, khó tiếp cận nhiều ngân hàng. Vì vậy bạn có thể tham khảo gói vay hỗ trợ từ ngân hàng Agribank là một trong những ngân hàng cho vay tiền xây nhà nuôi Yến phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp cả nước. Không chỉ có ở vùng thành thị mà xuất hiện cả ở các vùng nông thôn, miền núi do đó Agribank dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Kinh nghiệm vay tiền xây dựng nhà Yến

Đầu tư xây nhà Yến là khoản đầu tư dài hạn và thời gian thu hồi vốn lâu. Vì vậy bạn cần tính toán chính xác và lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh gặp rủi ro:

Xác định chính xác kinh phí xây nhà Yến

Xây nhà yến đòi hỏi phải có kết cấu đặc biệt và đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc để nhà yến yên tâm sinh sống. Vì vậy, chi phí để xây nhà nuôi Yến thường khá cao từ 1,5 tỷ đến 10 tỷ đồng tùy theo diện tích và số tầng. Ước tính, đầu tư một ngôi nhà yến 2 tầng diện tích 100m2 sẽ cần khoảng 1,5 tỷ. Đối với nhà 4 tầng bạn sẽ cần từ 3,5 – 4 tỷ và 10 tỷ đối với nhà 6 tầng.

Do đó bạn cần tính toán chính xác chi phí xây nhà Yến để cân đối tài chính và khoản cần vay thêm. Nhiều trường hợp tính toán không đúng dẫn tới việc xây dựng bị dở dang và phải vay mượn vượt quá khả năng chi trả. 

Xin ân hạn vốn

Nhà Yến đang trong thời gian xây dựng sẽ chưa thể mang lại doanh thu cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó trong 1 – 3 năm đầu có thể nguồn doanh thu sẽ thấp vì vậy bạn nên chủ động xin ngân hàng ân hạn vốn để giảm áp lực trả nợ. 

Lựa chọn địa chỉ vay uy tín

Bạn cần tìm hiểu kỹ từng nhóm ngân hàng (ngân hàng nhà nước, ngân hàng nước ngoài, ngân hàng thương mại cổ phần, hay công ty tài chính). Việc chọn ngân hàng hay công ty tài chính để vay vốn là điều bạn cần lưu tâm, bạn cần xem xét toàn diện trên mọi góc độ như ưu đãi, lãi suất, thời gian giải ngân, thủ tục…  

Nắm rõ điều khoản, lãi suất khoản vay

Trước khi vay vốn bạn cần nắm rõ lãi suất vay ưu đãi và sau ưu đãi. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu điều khoản vay về hạn mức, thời gian vay, chi phí phát sinh, phí phạt, thời hạn trả nợ mỗi kỳ…

Trên đây là thông tin vay tiền xây nhà Yến bạn có thể tham khảo, hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ được khoản vay và đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đánh giá bài viết
Vay tiền xây nhà Yến như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn