Những sai lầm dễ mắc phải khi mua bất động sản

Quyết định bỏ ra một số tiền lớn mua nhà hay mảnh đất không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt nếu đó là bất động sản đầu tiên của bạn. Tránh 4 sai lầm dưới đây sẽ giúp bạn không phải hối hận vì quyết định của mình.

Không nghiên cứu và phân tích về bất động sản

Khi mua bất động sản, bạn phải tự trả lời 2 vấn đề, đó là tài chính và nhu cầu. Một nhà đầu tư thông thái sẽ phân tích được tài chính hiện tại của mình, những khoản thu chi trong mỗi tháng, mỗi năm và tự tìm ra các phương án giải quyết các khoản nợ khi mua nhà.

Dù bạn có một khoản tiền tiết kiệm lớn nhưng phương án dự phòng vay ngân hàng không bao giờ là việc thừa cả. Tốn thêm chút thời gian để tìm hiểu vấn đề này sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn.

Đặc biệt, sẽ là sai lầm lớn nếu bạn đánh giá thấp những khoản phí phải trả hàng tháng khi sở hữu căn nhà. Ngoài số tiền mua nhà, bạn còn chịu các khoản phí khác như dịch vụ tiện ích, thuế, bảo hiểm, chi phí cải tạo ngôi nhà, chi phí bảo trì sửa chữa…Những chi phí này tính riêng có thể nhỏ so với thu nhập hàng tháng của bạn nhưng khi gộp lại thì sẽ thành một con số đáng kể đấy.

Những sai lầm dễ mắc phải khi mua bất động sảnNhững sai lầm dễ mắc phải khi mua bất động sản

Điều gì cần thiết cho ngôi nhà trong mơ của bạn? Ngôi nhà của bạn đã đáp ứng yêu cầu đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua ngôi nhà mà còn mua vị trí, hàng xóm, các mối quan hệ trong tương lai. Hãy tìm hiểu về khu phố mà bạn sắp ở để tìm hiểu về chất  lượng, an ninh, giao thông và các vấn đề trong tương lai.

Không sử dụng trợ giúp chuyên nghiệp

Bạn có thể tự mình tìm kiếm mua nhà mà không cần trợ giúp của đại lý bất động sản chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng đây có phải là phương pháp tối ưu nhất?

Một đại lý bất động sản sẽ tìm giúp những ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó sẽ lập một danh sách và đi thực địa để sắp xếp các cuộc hẹn, giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất mà không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu. Họ sẽ tư vấn, phân tích cho bạn về giá trị từng ngôi nhà và giải đáp những thắc mắc của bạn trong từng trường hợp.

Cuối cùng, họ sẽ giúp bạn các vấn đề liên quan đến hợp đồng và pháp lý khi mua nhà. Nếu bạn tự mình mua nhà nghĩa là tự mình đảm nhiệm hết các công việc đó, liệu bạn có đủ kinh nghiệp và kiến thức để làm điều này?

Gật đầu trước khi thuê chuyên gia bất động sản

Bạn cảm thấy muốn sở hữu ngôi nhà ngay khi xem xét thực địa. Hãy khoan, bạn có biết ngôi nhà đó có những khiếm khuyết gì bên cạnh những ưu điểm của nó?

Sự tham gia của một chuyên gia để kiểm tra sự an toàn của ngôi nhà tiềm năng là một việc rất cần thiết. Chuyên gia sẽ kiểm tra và đánh giá kết cấu, xây dựng, hệ thống điện nước của ngôi nhà và cho bạn thông tin về mức giá xấp xỉ cho những vấn đề sửa chữa cần thiết. Đừng bất ngờ khi chuyên gia đưa ra một danh sách dài các khoản chi phí để sửa chữa ngôi nhà mới của bạn bởi công việc của họ là tìm ra lỗi.

Không nghĩ đến khả năng thanh khoản của bất động sản

Bạn mua ngôi nhà mơ ước đương nhiên sẽ chưa nghĩ đến chuyện bán nó. Tuy nhiên, biết đâu sau này bạn phải bán ngôi nhà đó vì lý do nào đó thì sao? Tính thanh khoản của ngôi nhà cũng là yếu tố quyết định một phần giá trị của ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà có vị trí tốt, giao thông thuận lợi, trang trí nội thất đẹp…thì ngôi nhà ấy có tính thanh khoản cao và ngược lại.

Đánh giá bài viết
Những sai lầm dễ mắc phải khi mua bất động sản
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn