4 kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà

Kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà

Hiện nay, nhu cầu mua nhà ngày càng cao, nhà ở là một tài sản có giá trị lớn đối với những người có tài chính mạnh thì đó là chuyện bình thường, tuy nhiên đối với những người độc thân và mới có bắt đầu có thu nhập thì đó là vấn đề lớn. Giải pháp mà nhiều người lựa chọn đó là vay ngân hàng. Vậy đối với người độc thân thì khi vay mua nhà cần lưu ý những gì? Dưới đây là kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà.

1. Hãy chắc chắn có đủ tiền thanh toán hàng tháng

Nguồn tài chính của người độc thân không ai khác phụ thuộc vào chính họ. Chính vì vậy nếu bạn là người độc thân thì không nên mua nhà khi trong tay không có đồng nào.

Nếu không đủ khả năng tài chính để thanh toán trong một lần (mà thường là như vậy) thì ít nhất phải có sẵn 20 – 30% số tiền mua nhà để mua. Quan trọng nhất là phải xem xét mình có đủ khả năng trả nợ không. Nhiều người đã phải thanh lý gấp nhà vừa mua để trả nợ ngân hàng. Đừng quên các ngân hàng cho vay lên tối đa 70% giá trị căn nhà nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị sẵn 30 – 40% giá trị ngôi nhà và phải đảm bảo tổng chi phí trả hàng tháng cho ngôi nhà không quá 40% thu nhập hàng tháng.

Bạn hãy chắc chắn có đủ tiền thanh toán hàng tháng

Bạn hãy chắc chắn có đủ tiền thanh toán hàng tháng

>>Bạn có biết: Nên chọn nhà cũ thế nào để mua và ngân hàng nào cho vay mua nhà tốt nhất hiện nay?

2. Tìm hiểu rõ thông tin về gói vay mua nhà của các ngân hàng

Khi lựa chọn các ngân hàng để vay vốn bạn không nên chỉ so sánh lãi suất và những khuyến mãi của các ngân hàng mà cần được ra những tính toán kỹ lưỡng trước khi vay.

Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay mang tính cạnh tranh nên không có sự chênh lệch nhiều. Tuy nhiên đó chỉ là trong thời gian ưu đãi, điều quan trọng bạn cần quan tâm đó là thời gian ưu đãi trong bao lâu, lãi suất tính như thế nào, phí phạt nộp trước hạn ra sao… Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về thời gian trả nợ là bao nhiêu nếu thời gian càng lâu thì áp lực trả nợ sẽ càng ít. Thời gian trả nợ của các ngân hàng hiện nay dao động từ 15 đến 25 năm.

3. Nên vay bao nhiêu tiền từ ngân hàng?

Việc vay tiền ngân hàng để mua nhà càng ít sẽ càng giảm gánh nặng trả nợ về sau. Bạn không nên vay số tiền tối đa mà ngân hàng cho phép. Để đảm bảo sinh hoạt cá nhân cũng như dành một khoản để trả nợ thì khoản vay của bạn không nên vượt quá 50% giá trị của căn nhà.

4. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ 

Bạn cần nắm rõ các ngân hàng cho vay mua nhà hiện nay yêu cầu những thủ tục hay hồ sơ gì sẽ giúp việc vốn dễ dàng hơn. Hồ sơ này gồm có: Đơn đề nghị vay vốn, chứng minh khả năng trả nợ (sổ tiết kiệm, bất động sản, tài sản có giá…), giấy chứng minh mục đích vay vốn, giấy tờ nhân thân (CMND, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân…). Nếu hồ sơ chuẩn bị đầy đủ bạn sẽ được ngân hàng giải ngân nhanh chóng.

Trên đây là thông tin về kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà, hy vọng sẽ giúp bạn có kế hoạch hợp lý cho khoản vay của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp.

Đánh giá bài viết
Kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà
5 (100%) 2 votes

Gửi yêu cầu tư vấn