4 kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà

Với những người độc thân, trước khi đi vay mua nhà bạn phải xác định rõ 4 tiêu chí sau.

1. Nên chọn căn nhà ít phòng

Nếu bạn là người sống độc thân, sẽ là thừa thãi nếu ở một căn nhà rộng, có nhiều phòng. Bạn có thể cho rằng mua nhà có vài phòng không dùng đến nhưng dành để tiếp khách và có không gian riêng tư để khách nghỉ lại. Tuy nhiên, khách không ở lại thường xuyên mà chỉ ghé thăm một lát rồi về nên việc mua nhiều phòng sẽ dẫn đến lãng phí tiền bạc và công sức khi bạn phải lau dọn hàng ngày.

2. Nên mua nhà gần nơi làm việc và chỗ dân cư đông đúc

Trong khi đang độc thân, không nên vì giá rẻ mà mua nhà ở xa, dân cư thưa thớt mà hãy chọn những ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ phù hợp với túi tiền của bạn. Hãy chọn nơi có mật độ dân cư tương đối đông, an ninh tốt, đi lại thuận tiện sẽ tốt hơn rất nhiều nếu sống một mình.

Một căn hộ chung cư nhỏ cũng là lựa chọn hợp lí. Việc chọn căn hộ chung cư có thể nói là lý tưởng đối với những người sống độc thân bởi vì bạn chỉ việc ở luôn, không phải lo bất kỳ vấn đề gì. An ninh tốt, cơ sở hạ tầng đầy đủ. Đặc điểm những ngôi nhà chung cư là địa điểm giao thông thuận tiện và đặc biệt hiện nay có nhiều phân khúc chung cư giá rẻ tha hồ bạn lựa chọn.

4 kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà

4 kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà

3. Hãy chắc chắn có đủ tiền thanh toán hàng tháng

Nguồn tài chính của người độc thân không ai khác phụ thuộc vào chính họ. Chính vì vậy nếu bạn là người độc thân thì không nên mua nhà khi trong tay không có đồng nào.

Nếu không đủ khả năng tài chính để thanh toán trong một lần (mà thường là như vậy) thì ít nhất phải có sẵn 20 – 30% số tiền mua nhà để mua. Quan trọng nhất là phải xem xét mình có đủ khả năng trả nợ không. Nhiều người đã phải thanh lý gấp nhà vừa mua để trả nợ ngân hàng. Đừng quên các ngân hàng cho vay lên tối đa 70% giá trị căn nhà nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị sẵn 30 – 40% giá trị ngôi nhà và phải đảm bảo tổng chi phí trả hàng tháng cho ngôi nhà không quá 40% thu nhập hàng tháng.

4. Khảo sát giá nhà thật cẩn thận trước khi mua

Bạn có thể tin tưởng người thân hay người môi giới nhưng tốt nhất nên tự mình đi “thực địa” khảo giá ở vài nơi lân cận. Việc hỏi giá đối với môi giới hầu hết là miễn phí, bạn có thể đề nghị xem nhà, hỏi giá, tư vấn thông tin thoải mái mà không mất phí.

Đánh giá bài viết
4 kinh nghiệm quý báu dành cho người độc thân khi vay mua nhà
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *