Khi mua nhà tháng "cô hồn" không còn là chuyện lạ

Khi mua nhà tháng “cô hồn” không còn là chuyện lạ

Việc kiêng kị mua nhà vào tháng 7 Âm lịch (tháng cô hồn) đã là quan niệm dân gian từ xa xưa, tuy nhiên những năm gần đây, thói quen này đã dần thay đổi. Một trong những nguyên nhân mấu chốt đó chính là nhờ những chính sách tích cực được đưa ra bởi chủ đầu tư dự án.

Khi chủ đầu tư vận dụng nhiều chính sách ưu đãi

Nhiều căn hộ ra mắt trong tháng 7 Âm lịch thường đưa ra những chính sách hấp dẫn với nhiều ưu đãi nhằm lôi kéo khách hàng vì thời gian này khách hàng thường e ngại mua nhà vào tháng này. Cũng vì vậy mà bất chấp tháng “cô hồn”, hàng loạt chủ đầu tư (CĐT) vẫn tự tin tung sản phẩm ra thị trường.

Ví dụ như dự án Eco – Green City, ngoài chương trình tương trợ lãi suất 0% cho đến khi những thông tin giao nhà, tặng ngay gói thiết bị điện tử trị giá 15 triệu đồng. Đồng thời, CĐT Việt Hưng cũng mang đến chương trình khuyến mãi hấp dẫn “Sắm nhà sang, đón thu vàng”. Theo đó, quý khách mua nhà trong thời kì từ 3/8 đến 3/9/2016 sẽ có thời cơ trúng xe máy Honda SH cùng nhiều phần quà giá trị lên đến gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều Căn hộ cũng được mở bán với mức ưu đãi khủng như dự án chung cư FLC Garden City, khách có nhu cầu mua nhà khi giao dịch thành công sẽ có thời cơ bốc thăm may mắn để có các phần quà lên tới 20 triệu đồng hay Gemerk Premium cũng tương trợ lãi suất và tặng quà bằng vàng cho người mua…

Mua nhà tháng cô hồn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều lợi ích

Mua nhà tháng cô hồn sẽ có cơ hội nhận được rất nhiều lợi ích

Để chiều lòng khách hàng, bên cạnh các chính sách ưu đãi, khuyến mãi, nhiều CĐT còn rất linh hoạt trong việc đóng tiền và ký hợp đồng. Theo đó, nếu khách hàng có nhu cầu mua nhà nhưng có ý định muốn ký hợp đồng sau tháng “cô hồn”, CĐT sẵn sàng chiều lòng khách bằng cách lùi thời hạn ký hợp đồng sang tháng sau, giúp cho khách có tâm lý thoải mái hơn.

Với những lợi ích hiện hữu đó, những khách có nhu cầu mua nhà thường tranh thủ chớp lấy thời cơ để lựa chọn được căn nhà ưng ý, mua trong trong thời gian này. Điều này được diễn đạt khá rõ với tỉ lệ giao dịch thành công của các đơn vị phân phối lớn trong tháng 7 Âm lịch hàng năm vẫn đạt đến 70% so với thời điểm trước tết Nguyên Đán – thời khắc bán hàng tốt nhất trong năm. Cá biệt, với các dự án chung cư ở vị trí trọng tâm có quá trình và pháp lý minh bạch như Eco – Green City, tỉ lệ giao tế thành tựu luôn đạt mức cao lên tới 80%.

Khách hàng sẽ là người được hưởng lợi

Khi được hỏi về việc tìm mua nhà vào tháng 7 âm lịch trong khi nhiều người vẫn tỏ ra kiêng dè, Anh Nguyễn Văn Huỳnh (Hà Nội) cho rằng : “Là người Việt nên không thể lơ là vấn đề tâm linh trong đó có cả quan niệm của dân gian về tháng 7 âm lịch, tuy nhiên theo mình thì việc mua nhà không có gì ảnh hưởng đến vấn đề đó cả, nếu lo lắng thì mình có thể tranh thủ đặt cọc với CĐT rồi sang tháng ký hợp đồng chính thức cũng được. Hơn nữa, cơ hội để sở hữu được một căn hộ có vị trí đẹp, giá hợp lý mới cùng nhiều chính sách ưu đãi là điều hết sức quan trọng mà không phải lúc nào mình cũng có được.”

Đúng vậy, thị trường nhà đất đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững với nhu cầu mua để ở thực tế tăng mạnh thay vì mua để đầu cơ. Đối với đối tượng người mua này, đây là thời khắc mua nhà thuận lợi vì lãi suất vay giảm, giá không tăng và được hưởng nhiều chính sách dài hạn bán hàng ưu đãi.

Đặc biệt, nếu chọn lọc mua nhà trong tháng “cô hồn”, quý khách còn dễ dàng lựa chọn được những dự án căn hộ chung cư đẹp với mức giá hợp lý bởi sau tháng “cô hồn” nhu cầu mua nhà chắc chắn sẽ tăng lên nên thời cơ mua được căn đẹp giá rẻ sẽ hạn chế hơn nhiều.

Khi tháng 7 Âm lịch – tháng “cô hồn” đến gần, một số người có thể nghĩ rằng đây sẽ là thời điểm thị trường nhà đất sẽ lắng xuống. Thì trên thực tế, thị trường vẫn khá tấp nập với hoạt động bán mua, bởi nhu cầu sở hữu nhà cửa là rất lớn, đặc biệt là khi thị trường nhà đất đang có dấu hiệu nóng lên. Việc dừng giao dịch đồng nghĩa sẽ mất cơ hội tốt hơn, nên đối với nhiều người mua nhà, đó là cả một quyết định khó khăn.

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Đánh giá bài viết
Khi mua nhà tháng “cô hồn” không còn là chuyện lạ
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn