Lãi suất cho vay của ngân hàng có thực sự là “lời khuyến khích” dành cho doanh nghiệp

Lãi suất cho vay của ngân hàng có thực sự là “lời khuyến khích” dành cho doanh nghiệp

Hiện nay, tình hình kinh tế đang có nhiều khởi sắc vì vậy nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp tại các  ngân hàng cũng tăng lên. Nếu như trước đây, doanh nghiệp vẫn phải phàn nàn về việc lãi suất cho vay quá cao nên khó tiếp cận nguồn vốn thì hiện nay, mức lãi suất ngân hàng cho vay đang mở ra nhiều cơ hội dành cho doanh nghiệp

Lãi suất ngân hàng đang thực sự khuyến khích doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội để giải quyết bài toán thiếu vốn để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh. Dưới đây là một số ngân hàng có các chương trình cho vay doanh nghiệp nổi bật

➤ Xem thêm: Lãi suất vay vốn kinh doanh tại các ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất ngân hàng đang thực sự khuyến khích doanh nghiệp

Lãi suất ngân hàng đang thực sự khuyến khích doanh nghiệp

PVcomBank đưa ra Gói tín dụng 1500 tỷ  “Linh hoạt cấp vốn – Đột phá tăng trưởng” dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ vay với lãi suất trong thời gian ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm.

Bên cạnh mức lãi suất ưu đãi, các điều kiện cho vay  của PVcombank cũng rất linh hoạt, giải ngân nhanh, cùng các chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ, tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng, rút ngắn thời gian tiếp cận với nguồn vốn.

HDBank hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn nhằm mục đích thanh toán các chi phí mua máy móc thiết bị, xây  dựng nhà xưởng, công trình phụ trợ liên quan để thực hiện dự án đầu tư phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn, thấp hơn mức lãi suất hiện hành từ 1 – 6%/năm, mức cho vay tối đa lên đến 25 tỷ đồng cho 1 dự án. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được được tư vấn lập kế hoạch, phương án sản xuất kinh doanh/ dự án đầu tư, tư vấn xúc tiến thương mại kèm theo nhiều tiện ích hỗ trợ giao dịch khác.

Ngân hàng Phương Đông OCB đưa ra mức lãi suất ưu đãi chưa từng có dành cho doanh nghiệp chỉ từ 5,99%/năm thông qua gói ưu đãi vay vốn 3000 tỷ đồng triển khai từ đầu năm 2017. Ngoài ra còn có những tiện ích nổi bật như hạn mức cho vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm là bất động sản, thời gian vay tối đa lên đến 60 tháng, phương thức trả nợ linh hoạt.

Ngoài ra, rất nhiều ngân hàng khác như ViettinBank, TPBank, EximBank,… cũng đưa ra các gói vay với lãi suất hấp dẫn, thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng.

Những lưu ý khi doanh nghiệp đi vay vốn ngân hàng

➤ Xem thêm: Cho vay kinh doanh xuất nhập khẩu là gì, những điều cần biết về hình thức vay này

Lãi suất ngân hàng đang thực sự khuyến khích doanh nghiệ

Những lưu ý khi doanh nghiệp đi vay vốn ngân hàng

Doanh nghiệp cần nắm rõ về lãi suất vay vốn. Đối với nhiều chương trình ưu đãi vay, ngân hàng thường áp dụng lãi suất ưu đãi cho một thời gian nhất định sau đó ngân hàng sẽ điều chỉnh mức lãi suất với biên độ từ 3-4%, khi đó doanh nghiệp cần nắm rõ về lãi suất áp dụng cũng như các tính lãi.

Khi nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng sẽ yêu cầu doanh nghiệp cam kết rằng các thông tin là đúng sự thật. Khi đã cam kết, nếu không thể thực hiện, tức là thông tin cam kết không đúng thì ngân hàng có thể coi đó là vi phạm hợp đồng, ngân hàng có quyền thu hồi nợ trước hạn và xử lý tài sản bảo đảm. Do đó, doanh nghiệp phải thận trọng khi cam kết và đảm bảo thực hiện đúng các cam kết để tránh rủi ro.

Trong trường hợp, khách hàng không có khả năng thanh toán khoản vay, để nhanh chóng thu hồi khoản nợ, ngân hàng có thể sẽ bán tài sản đảm bảo với bất kỳ giá nào. Vì vậy doanh nghiệp cũng cần xem xét kỹ các điều khoản về tài sản bảo đảm và cần kiểm soát quá trình xử lý tài sản để tránh bị thiệt hại thêm.

Hiện nay, các ngân hàng đều có chủ trương khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì vậy, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kĩ lưỡng về lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng và các điều kiện thủ tục để không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận nguồn vốn kinh doanh.

Đánh giá bài viết
Lãi suất cho vay của ngân hàng có thực sự là “lời khuyến khích” dành cho doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn