Nếu có 1 tỷ, sao bạn không gửi tiết kiệm khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất trên 6%

Năm 2017 được đánh giá là có nhiều biến động, rủi ro. Vì vậy, khi có trong tay 1 tỷ đồng bạn nên đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu bằng viêc gửi tiết kiệm khi các ngân hàng đang đưa ra mức lãi suất trên 6%.

Các kênh đầu tư đang dần thiếu an toàn

Kênh đầu tư vàng đang ẩn chứa nhiều rủi ro nhất. Vàng trên thế giới lao dốc có thể kéo theo vàng trong nước. Cùng với xu thế chung là bán vàng lấy tiền mặt để đầu tư, sản xuất. Nên nguy cơ giá vàng lao dốc là hoàn toàn có thể xảy ra.Tại thị trường trong nước, vàng đang bị áp lực bởi nhiều chính sách cũng như những biến động mang tính tâm lý. Việc gom vàng của một số ngân hàng để đảm bảo thanh khoản có thể khiến giá vàng tăng đột biến nên độ rủi ro càng cao.

➤ Xem thêm: Kênh tiết kiệm vẫn hút khách đặc biệt ở kì hạn ngắn

Nếu có 1 tỷ, sao bạn không gửi tiết kiệm khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất trên 6%

Các kênh đầu tư đang dần thiếu an toàn

Những tháng đầu năm 2017, thị trường ngoại tệ có những biến động rất phức tạp. Thị trường ngoại tệ chịu nhiều tác động từ thị trường thế giới đặc biệt là các động thái của cục dự trữ liên bang Mỹ Fed nên có những diễn biến tăng giảm khó đoán trước. Ngoài ra, do các chính sách ổn định của Ngân hàng nhà nước nên việc tỷ giá ngoại có thể tăng ngoài mức 5% là rất khó.

Đối với thị trường Bất động sản, với 1 tỷ trong tay, nhà đầu tư có thể mua được một căn hộ ở phân khúc giá rẻ. Nhưng đây chỉ áp dụng với những người muốn mua để ở, còn nếu mua để kinh doanh bất động sản thì e rằng không ổn do từ ngày 1/1/2017, hệ số rủi ro cho kinh doanh bất động sản sẽ tăng từ 150% lên 200%. Hơn nữa là vấn đề TPP cũng khiến các nhà đầu tư nước ngoài  hạn chế đầu tư vào bất động sản Việt Nam vì vậy gây ra rất nhiều rủi ro cho thị trường này

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, thị trường này trong năm tới sẽ tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, lại vấn đề về dòng vốn ngoại đang có xu hướng rút khỏi thị trường và có khả năng tiếp tục bị rút nhiều hơn nữa do ảnh hưởng của vấn đề TPP. Dòng vốn ngoại đóng vai trò rất quan trọng đối với thị trường chứng khoán, nếu không có dòng vốn ngoại chảy vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, thì thị trường chứng khoán không thể phát triển được.

Gửi tiết kiệm- kênh đầu tư vừa có thể sinh lời lại vừa an toàn nhất

Trong tình hình hiện nay, thay vì chọn kênh đầu tư có khả năng sinh lời nhiều nhất vấn đề mà người có tiền băn khoăn là tìm kênh đầu tư an toan nhất để có thể vừa sinh lời vừa có thể bảo toàn đồng vốn.

So sánh lãi suất của các ngân hàng trên toàn quốc

Gửi tiết kiệm- kênh đầu tư vừa có thể sinh lời lại vừa an toàn nhất

Gửi tiết kiệm- kênh đầu tư vừa có thể sinh lời lại vừa an toàn nhất

Hiện nay, lãi suất gửi 1 tỷ tại các ngân hàng đang rất hấp dẫn. Ở các kì hạn ngắn, mức lãi suất được các ngân hàng đưa ra trong khoảng từ 4,3 đến 6%/năm. Các kì hạn từ 12 tháng, Khách hàng gửi tiết kiệm 1 tỷ được nhận mức lãi suát cao trên 6%. Đặc biệt một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất nổi bật như DongABank, BacAbank, OCB, MB, VIB với mức lãi suất trên 7%/năm đối với kì hạn 12 tháng.

Tình hình lãi suất như hiện nay được cho là mức lợi nhuận tốt cho việc gửi tiết kiệm, đặc biệt là với những món tiền khoảng 1 tỷ đồng. Đây cũng là kênh được nhiều chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư có trong tay 1 tỷ đồng nên tham gia.

Tại toạ đàm “Làm ăn gì năm 2017” tổ chức ngày 10/12, khi được hỏi nếu có tiền sẽ đầu tư vào kênh nào năm tới, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính cho biết nếu có 1 tỷ đồng sẽ đem gửi ngân hàng lãi suất  6% là an toàn nhất.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long cũng cho rằng đối với những người có trong tay 1 tỷ đồng nên chọn kênh đầu tư là gửi tiết kiệm vào ngân hàng trong bối cảnh kinh tế phức tạp như năm 2017.

Đánh giá bài viết
Nếu có 1 tỷ, sao bạn không gửi tiết kiệm khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất trên 6%
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn