Vay mua xe ô tô cũ chi phí từ 5 triệu đồng một tháng

Vay mua xe ô tô cũ chi phí từ 5 triệu đồng một tháng

Sở hữu một chiếc xe ô tô là mơ ước của nhiều cá nhân và hộ gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điểu kiện mua mới hoàn toàn một chiếc ô tô. Với mức thu nhập trung bình, bạn có thể sở hữu một chiếc ô tô cũ với mức chi phí chỉ từ 5 triệu một tháng.

Vay mua ô tô cũ có nhiều tiện ích

Mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí so với xe mới, nhất là khi bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn tài chính để sở hữu một chiếc ôtô. Thay vì đóng phí trước bạ lên đến 12% trên giá trị của chiếc ôtô mới thì với chiếc ôtô cũ, bạn chỉ cần đóng 2%.

Thậm chí lệ phí làm đăng ký lại biển số cũng khá rẻ, chỉ mất 500.000 đồng thay vì 10 triệu đồng cho chiếc ôtô mới. Hơn nữa, nếu bạn cần hỗ trợ thêm về tài chính để mua xe, ngân hàng sẽ cho bạn vay trên giá trị thực của chiếc xe. Nếu mua xe mới thì một khoản tiền lớn lên tới 100 triệu đồng (tùy giá trị xe) dành cho các loại thuế, phí sẽ không được tính trong giá trị thực của xe và không được ngân hàng hỗ trợ.

Hiểu được nhu cầu mua ôtô của đại đa số khách hàng trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, một số ngân hàng đã có các chương trình ưu đãi cho vay với ôtô cũ. Chuyên gia ngân hàng sẽ cùng “Tài chính thông minh” giúp bạn hiểu chi tiết hơn. Khác với các ưu đãi cho vay mua ôtô thông thường của các ngân hàng, vay mua ôtô cũ dành cho đối tượng là các cá nhân mua xe thực sự phục vụ cho mục đích đi lại nên có một số lợi ích, ưu điểm nổi trội hơn.

Cụ thể:

Loại xe cho vay: Thông thường ngân hàng áp dụng cho vay xe cũ có thời gian sản xuất tính đến thời điểm vay tối đa 3 năm. Hầu hết loại xe phổ thông tại Việt Nam như Toyota, Honda, Ford, Nissan, Hyundai, Mitsubishi, Mazda, GM Daewoo, Chevrolet đều được áp dụng mức thời gian xuất xưởng lên đến 5 năm này.

Lãi suất vay: Thông thường các ngân hàng áp dụng mức lãi suất vay mua ôtô khoảng 12,5% – 13%. Điều này sẽ giúp bạn tốn ít chi phí hơn, phù hợp với giai đoạn khó khăn chung hiện nay vì khi đó bạn cũng tiết kiệm được thêm 0,5% – 1% trên số tiền vài trăm triệu mua xe là một khoản kha khá.

Vay mua xe ô tô cũ được hưởng lãi suất ưu đãi

Vay mua xe ô tô cũ được hưởng lãi suất ưu đãi

Thời hạn cho vay: Với đa số ngân hàng bạn chỉ có thể vay mua xe tối đa trong 4 năm. Thời gian cho vay càng dài thì mức tiền bạn phải chi trả hàng tháng cho khoản vay càng ít. Và nếu bạn chưa tích lũy được tiền mua xe, thu nhập ở mức trung bình và hàng tháng để dành được khoảng 5 triệu đồng thì với lãi suất và thời hạn cho vay như trên, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe cũ cho mình.

Phương pháp trả nợ hàng tháng: Hiện tại hầu hết các ngân hàng chỉ cho phép trả số tiền vay hàng tháng theo phương pháp truyền thống là lãi tính trên trên dư nợ giảm dần. 

Theo đó bạn có thể chọn phương pháp niên kim với cùng mức lãi suất tức là tiền lãi và gốc sẽ được chia đều thành một số tiền thanh toán hàng tháng trong suốt chu kỳ vay, về cơ bản sẽ có lợi hơn do mức trả hàng tháng thấp hơn.

Thủ tục đăng ký vay: Tại các ngân hàng, thủ tục thường bao gồm việc chứng mình thu nhập từ lương ngoài các giấy tờ cơ bản khác như CMND, hộ khẩu; đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng; hợp đồng mua bán xe.

Tất cả đều được vay với các yêu cầu hồ sơ đơn giản, đặc biệt phù hợp với đối tượng thường khó chứng minh thu nhập trả nợ vay như người kinh doanh cá thể hoặc cán bộ công chức nhà nước. Như với cán bộ công chức nhà nước sẽ được tính thu nhập theo hệ số, giúp chứng minh được thu thập thực tế cao hơn nhiều lần so với thu nhập trên giấy tờ.

Tài sản đảm bảo: Bạn có thể dùng bất động sản hoặc chính chiếc xe dự định mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Theo quy định thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo này. Ví dụ nếu tài sản đảm bảo là xe ôtô thì bạn sẽ cần mua bảo hiểm vật chất cho chiếc xe trong suốt thời gian vay, tối thiểu 1 năm 1 lần.  

Thời gian xét duyệt cho vay: Tùy từng ngân hàng mà thời gian xét duyệt hồ sơ vay mua ôtô sẽ khác nhau, thông thường áp dụng 1 quy trình cho mọi đối tượng.. Thời gian phê duyệt nhanh, chỉ 4 tiếng với các hồ sơ đơn giản và 8 tiếng với hồ sơ thông thường. Như vậy chỉ cần trong ngày là hồ sơ của bạn đã được phê duyệt, giá trị khoản vay trên giá trị tài sản đảm bảo lên tới 75% và tài trợ nhu cầu vốn lên tới gần 100%.

Phương thức giải ngân: Thông thường ngân hàng sẽ giải ngân khi khách hàng đã có đăng ký ôtô đứng tên mình. 

Với giải pháp tài chính cho vay mua ôtô cũ kể trên, bạn sẽ nhanh chóng biến “giấc mơ bốn bánh” của mình thành sự thật. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được tư vấn thêm trước khi ký kết mua bán xe cũ, bởi với bộ phận định giá độc lập thì ngân hàng sẽ giúp thẩm định được giá trị thị trường của xe từ đó quyết định khoản vay.

Theo VnExpress

Đánh giá bài viết
Vay mua xe ô tô cũ chi phí từ 5 triệu đồng một tháng
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn