Giải đáp những vấn đề xoay quanh vay mua xe ô tô cũ trả góp

Nhiều người đã nghĩ đến mua xe ô tô cũ trả góp bởi họ không đủ tiềm lực tài chính để mua một chiếc xe mới hoàn toàn. Bạn có là một trong số họ? Bạn biết những gì về mua xe ô tô cũ trả góp?

1. Mua xe ô tô cũ trả góp có tốt hay không?

Mua loại xe cũ hay mới sẽ tốt hơn còn phụ thuộc vào chính khách hàng. Nếu như khách hàng có đủ nguồn lực tài chính để mua một chiếc ô tô mới là điều rất tốt. Tuy nhiên, với một số tiền nhỏ và khả năng chi trả trung bình thì việc mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng lại là một lựa chọn hoàn hảo.

Khi mua ô tô cũ, áp lực trả  nợ sẽ giảm đi rất nhiều, đồng thời nhu cầu sử dụng xe để phục vụ cho việc di chuyển, công việc hàng ngày sẽ được đáp ứng ngay lập tức. Nếu như bạn có nhiều kiến thức trong lĩnh vực này thì việc lựa chọn được một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng động cơ, nội thất, ngoại thất của chiếc xe đó đều rất tốt là một điều không quá bất ngờ. Không phải ô tô cũ là động cơ, trang thiết bị của xe không được tốt thậm chí của những chiếc xe đã qua sử dụng còn tốt hơn một số loại xe mới rất nhiều.

 

2. Có vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp chính chiếc xe cũ đó được hay không?

Hiện nay, không ít người lựa chọn mua xe ô tô cũ. Vậy có phải họ đều dùng tiền của chính mình để mua hoàn toàn chiếc xe đó không? Câu trả lời là không.

Thực tế, không phải ai khi mua xe ô tô cũ hay mới đều có đủ số tiền cần mua. Thay vào đó, một số lượng lớn người sở hữu ô tô đều phải vay tiền. Số tiền họ vay có thể từ những người thân trong gia đình, bạn bè hoặc họ sẽ vay trực tiếp tại ngân hàng. Việc vay tiền để mua ô tô không hề xấu, cũng không phải là sĩ diện hão khi điều đó là thực sự có ý nghĩa với bạn.

Với sự phát triển của hệ thống tài chính và mạng lưới các ngân hàng hiện nay thì việc vay thế chấp ngân hàng được lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi bật. Và khách hàng vay mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng là một điều hoàn toàn có thể xảy ra.

dang-ky-tu-van

3. Yêu cầu và quy trình vay mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng

Cũng giống như khi khách hàng vay tiền mua xe ô tô mới, khi vay tiền tại ngân hàng mua xe ô tô cũng có những yêu cầu cơ bản.

Yêu cầu:

  • Ngân hàng sẽ thẩm định chiếc xe ô tô cũ của bạn xem có cho bạn vay hay không;
  • Ngân hàng chỉ chấp nhận những chiếc xe ô tô đã xuất xưởng không quá 4 năm (tuỳ ngân hàng);
  • Loại xe khách hàng thế chấp nằm trong sự hỗ trợ của ngân hàng.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

  • Chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Giấy đăng kí kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập;
  • Giấy tờ chứng minh mục đích mua xe..

Khi hồ sơ được phê duyệt, khách hàng được vay trung bình là 50% giá trị của chiếc xe cũ. Ngân hàng sẽ cho khách hàng vay số tiền được thống nhất giữa 2 bên, đồng thời người mua xe vẫn được làm thủ tục sang tên bình thường. Và khi hoàn tất mọi thủ tục, ngân hàng sẽ hoàn tất việc chuyển tiền cho bên bán xe ô tô.

4. Ngân hàng nào đang cho vay mua xe ô tô cũ trả góp?

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay mua xe ô tô cũ như Techcombank, PVComBank, VPBank, TPBank… Cụ thể, Techcombank hỗ trợ khách hàng nguồn vốn mua xe ô tô cũ. Khách hàng chỉ cần chi phí 5 triệu đồng/tháng là có thể sở hữu một chiếc xe ô tô mơ ước, thời gian vay tối đa lên tới 6 năm….

Việc sở hữu một chiếc ô tô sẽ giúp cho công việc, cuộc sống của khách hàng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Và khi hệ thống giao thông thuận lợi, thì di chuyển bằng ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức… Vay mua xe ô tô cũ trả góp tại ngân hàng sẽ giúp khách hàng sở hữu một chiếc xe ô tô nhanh nhất.

Đánh giá bài viết
Giải đáp những vấn đề xoay quanh vay mua xe ô tô cũ trả góp
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *