Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp 0% mà ai cũng lầm tưởng

Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp 0% mà ai cũng lầm tưởng

Lãi suất vay mua xe trả góp 0% có thật sự giúp bạn có được ước mơ sở hữu chiếc xe mà bạn mong muốn với lãi suất thấp.

Bật mí cách tính lãi suất về bài toán vay mua xe trả góp lãi suất 0% mà nhiều người tiêu dùng không thể bỏ qua khi đi mua xe máy, xe ô tô, xe mô tô ở các cửa hàng đang sử dụng hình thức ưu đãi với lãi suất mua xe trả góp 0% nhằm mục đích thu hút khách hàng.

Chuyện này thực hư là thế nào mà không ít người thắc mắc về nó.

⇒Công cụ tính Online lãi suất vay mua xe có thể giúp bạn chọn được ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất từ đây bạn có thể an tâm mua chiếc xe ưng ý nhất.

Lãi suất vay trả góp 0%, bạn có đang nhầm tưởng?

Nhiều người cho rằng khi mua xe trả góp 0% tức là bạn chỉ cần thanh toán số tiền tương đương với giá trị gốc của chiếc xe bạn định mua theo hình thức trả góp thông thường mà không phát sinh thêm bất cứ 1 cước phí nào hết.

Vậy tại sao các cửa hàng giao bán xe máy, xe ô tô, xe mô tô lại nói mua xe trả góp lãi suất 0%?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc mua xe trả góp lãi suất 0% đúng là bạn không phải đóng lãi suất trả góp theo hình thức thông thường, lãi suất trả góp cho việc mua xe này sẽ được miễn 100%. Nhưng, bạn cần đóng ít nhất 2 loại phí sau:

Lãi suất vay trả góp 0%, bạn có đang nhầm tưởng?

Lãi suất vay trả góp 0%, bạn có đang nhầm tưởng?

 

Phí giao dịch mua xe trả góp

Phí giao mua xe tức là bạn sẽ chi trả trực tiếp cho cửa hàng mua xe theo phí đăng kí xe trả góp của từng ngân hàng và thường được tính là 5% giá trị mua mới của chiếc xe đó (chi trả 1 lần).

Giả sử: Bạn mua 1 chiếc xe máy trị giá 100 triệu đồng theo hình thức trả góp lãi suất 0%, với số phí đăng kí mua xe là 5% thì

Phí giao dịch mua xe máy trả góp = 5% x 100.000.000 = 5.000.000 đồng.

dang-ky-tu-van

Phí giao dịch của ngân hàng khi mua xe trả góp

Phí giao dịch của ngân hàng tức là số tiền bạn cần phải đóng phí giao dịch hàng tháng cho ngân hàng, tùy từng ngân hàng sẽ có mức tỉ lệ khác nhau.

Giả sử: Bạn mua 1 chiếc xe máy 100 triệu đồng và trả góp 0% bằng thẻ ngân hàng Sacombank với phí giao dịch trong 6 tháng là 3,1%, khi đó:

Phí giao dịch ngân hàng mua xe máy trả góp = 3,1% x 100.000.000 = 3.100.000 đồng.

Suy ra, tổng phí phải chi phát sinh khi mua xe máy trả góp lãi suất 0% trong vòng 6 tháng là:

Tổng chi phí phát sinh = 5.000.000 + 3.100.000 = 8.100.000 đồng

Ngoài ra, tùy từng cửa hàng bán xe máy, xe ô tô, xe mô tô trả góp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng… và các ngân hàng hợp tác Sacombank, Agribank, BIDV…, mà mức phí này có thể tăng giảm khác nhau.

→ Xem thêm:

Phí giao dịch của ngân hàng khi mua xe trả góp

Phí giao dịch của ngân hàng khi mua xe trả góp

Vậy lãi suất trả góp 0% ở chỗ nào?

Số tiền trả góp chính là số tiền tương đương với giá trị của chiếc xe ô tô, chiếc xe máy… mà bạn mua và trả góp theo hàng tháng. Và công thức tính số tiền trả góp này được tính như sau:

Số tiền gốc hàng tháng = số tiền vay/số tháng trả góp

Tức là nếu bạn mua 1 chiếc xe máy trị giá 100 triệu trả góp trong vòng 6 tháng thì hàng tháng bạn sẽ phải trả góp cho chiếc ô tô đó là:

Tiền gốc hàng tháng = 100.000.000/6 tháng (gần) = 17 triệu.

Bài toán đưa ra ở đây cho bạn là bạn sẽ sở hữu được chiếc xe máy trị giá 100 triệu trước 6 tháng với cước phát sinh là 8,1 triệu hay là chờ 6 tháng tới để sở hữu chiếc xe máy đó.

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất vay mua xe trả góp 0%. Nếu bạn có mong muốn hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho hình thức vay mua xe xin vui lòng để lại thông tin phía dưới.

 

 

Đánh giá bài viết
Cách tính lãi suất vay mua xe trả góp 0% mà ai cũng lầm tưởng
5 (100%) 2 votes

Gửi yêu cầu tư vấn