Vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

Vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

Các gói lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay có sự chênh lệch khá lớn đi kèm các chính sách ưu đãi khác biệt.

Anh Duy Mạnh (32 tuổi), giám đốc tại một đại lý bán ôtô lớn tại Hà Nội, cho biết kể từ đầu năm đến nay, cứ 10 khách hàng đến hỏi mua ôtô thì có từ 7-8 khách hàng muốn mua trả góp.

“Hiện nay, có 2 hình thức mua xe trả góp là khách tự làm hồ sơ vay ở ngân hàng rồi đến đại lý để mua xe, hoặc mua trả góp trực tiếp ngay tại đại lý. Nhân viên bán hàng sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua”, anh Mạnh cho biết.

Theo anh Đỗ Hiệp (25 tuổi), nhân viên tư vấn tín dụng tại ngân hàng Vietinbank, mặt bằng lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các nhà băng hiện nay rơi vào khoảng 10,5%/năm. Các ngân hàng thông báo lãi suất ưu đãi chỉ 7-8%/năm có nghĩa là lãi suất đặc biệt áp dụng trong một vài tháng đầu, sau đó lãi đều được thả nổi theo thị trường, và có lên tới 11-12%/năm.

Khảo sát thực tế của Zing.vn về lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay cũng cho kết quả tương tự.

Vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

Lãi suất vay mua ôtô trả góp tại một số nhà băng hiện nay

Xem thêm: Các ngân hàng có chương trình cho vay mua ô tô ưu đãi nhất hiện nay

Ngân hàng VIB hiện đang có gói lãi suất thấp nhất mua ôtô trả góp là 6,29%/năm, nhưng chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu, sau đó sẽ thả nổi lãi suất theo thị trường = 11,59%/năm. Đối với gói lãi suất 7,49%/năm cũng chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu.

Theo một giám đốc chi nhánh của nhà băng này, gói lãi suất được khách vay mua xe lựa chọn nhiều nhất là 8,09%/năm, cố định trong 12 tháng.

Ngân hàng Eximbank cũng cho vay mua ôtô với lãi suất khoảng 9%/năm, nhưng mức này cũng chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu. Trong 9 tháng tiếp theo của năm đầu tiên lãi suất sẽ là 12%/năm, sau đó sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường.

Còn gói vay mua ôtô trả góp cho khách hàng chuẩn tại VPBank hiện nay là 7,9%/năm, cũng áp dụng trong 3 tháng đầu; gói lãi suất 8,9%/năm áp dụng trong 6 tháng và 9,9%/năm trong 9 tháng đầu.

Tương tự, Ngân hàng Vietcombank cho vay mua ôtô trả góp với lãi suất dao động 11-12%/năm, còn ngân hàng BIDV có lãi suất từ 7%/năm nhưng chỉ áp dụng trong những tháng đầu, về sau lãi suất vẫn thả nổi.

dang-ky-tu-van

Anh Quang Huy, nhân viên bán hàng tại một đại lý xe hơi, cho biết so với tất cả các ngân hàng thương mại thì Shinhan Bank hiện có lãi suất cho vay mua ôtô trả góp thấp hơn một chút.

“Ngân hàng này có gói lãi suất 8,2%/năm áp dụng cho 3 năm đầu, các năm sau tăng lên tầm 11,5%/năm, nhưng sau 3 năm thì người vay có thể tất toán được. Tính ra như vậy, mức lãi suất 8,2%/năm kéo dài trong 3 năm là thấp so với mặt bằng chung”, anh Huy cho biết.

Xem thêm: “Chỉ 4 giờ, có 4 bánh” với lãi suất vay mua ô tô chỉ 7,3% tại ngân hàng PVcombank

Vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

Một số nhà băng có mức lãi suất cho vay ôtô trả góp thấp so với mặt bằng chung

Anh Văn Quang (29 tuổi, Hà Nội) vừa mới mua một chiếc xe theo hình thức trả góp, cho biết các ngân hàng thường hứa rằng nếu đầy đủ giấy tờ thủ tục thì chỉ trong một ngày là giải ngân, tuy vậy trên thực tế anh mất 4-5 ngày mới nhận được xe. Anh Huy cũng lưu ý, đưa ra mức lãi suất thấp nhà băng này cũng có điều kiện riêng, và đặc biệt nhất là rất kén hồ sơ, nên không nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện vay tại đây.

“Một số ngân hàng quảng cáo mức lãi suất thấp 0,95-1,1%/năm, nhưng bạn cũng cần lưu ý với các loại phí, thường tư vấn viên sẽ không nói từ đầu) như phí mở tín dụng, phí quản lý tín dụng, phí công chứng, phí trả nợ trước hạn… Và các loại phí này thường được tính bằng %/năm, nhưng người vay lại phải đóng tiền ngay”, anh Quang cho biết.

Anh cũng chia sẻ thêm, nếu thế chấp bằng chính xe mua thì người vay sẽ còn phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng đó chỉ định.

Vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?

Một số nhà băng có mức lãi suất cho vay ôtô trả góp thấp so với mặt bằng chung

Một lời khuyên nữa của anh Quang, người muốn mua xe nên chọn các ngân hàng “quảng cáo rầm rộ cho vay mua xe hơi”, bởi tập trung vào lĩnh vực nào thì họ sẽ quảng bá nhiều và có chiến lược rõ ràng với từng phân khúc khách hàng, và cũng sẽ chú trọng dịch vụ hơn.

“Khi vay mua ôtô trả góp thì nên chi li một chút, tính toán trước về lãi suất và các khoản phí với nhân viên ngân hàng, để tránh phát sinh các khoản phí sau khi làm hồ sơ vay”, anh Quang chia sẻ.

Đánh giá bài viết
Vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất hiện nay?
5 (100%) 4 votes

Gửi yêu cầu tư vấn