Vay mua nhà trả góp tại Hà Nội và những lưu ý cần nắm rõ

Là trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, Hà Nội vẫn luôn là một điểm nóng về bất động sản, bởi nhu cầu về thủ đô để sinh sống công tác của người dân tăng không ngừng. Tuy nhiên việc sở hữu căn hộ tại Hà Nội không hề đơn giản với nhiều người dân, bởi giá bất động sản cao. Vay vốn mua nhà giá rẻ thông qua ngân hàng đang là lựa chọn của không ít người. Nhiều các chung cư giá rẻ tại các quận trung tâm được hình thành tạo cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn.

Vậy khi quyết định vay vốn mua nhà qua ngân hàng, người vay cần có những lưu ý gì?

mot-so-luu-y-khi-quyet-dinh-vay-von-mua-nha-tai-noi-thanh-ha-noi

 Ngày càng nhiều dự án cho người có nhu cầu vay vốn mua nhà

Các khu đô thị tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Từ Liêm như: Văn Quán, Dương Nội Mới, Tân Triều, Văn Khê, Văn Phú, Đại Kim, Kim Giang, Kim Văn -Kim Lũ, Tân Hoàng Mai… có mức giá hợp lý tốt khá thu hút các nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu. Ưu điểm của các KĐT tại Hà Đông là hệ thống hạ tầng xã hội có nền tảng tốt: Trường học, bệnh viện, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở hành chính đầy đủ. Chung cư có mức giá hợp lý với người lao động nên dễ lấp đầy. Các khu đô thị, nhà liền kề, biệt thự đều có thể vào ở ngay, ít xảy ra tình trạng để hoang như nhiều nơi.

Nhưng có nhược điểm về hệ thống giao thông khi phụ thuộc phần lớn vào con đường Nguyễn Trãi đang thi công để vào trung tâm thành phố. Với Quận Hoàng Mai, hệ thống giao thông thuận tiện hơn, tuy nhiên giá cả căn hộ có phần cao hơn và chưa có nhiều lựa chọn phong phú cho khách hàng có nhu cầu mua. Một số lưu ý cho khách hàng trước khi quyết định vay vốn mua nhà tại Hà Nội:

Tìm hiểu kĩ về dự án và chủ đầu tư Đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn chọn mua chung cư. Có đến gần 50% người mua chung cư trên địa bàn Hà Nội có vấn đề với chủ đầu tư. Chậm tiến độ hoặc dự án chết, bán nhà tính giá bằng đô, góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng căn hộ cẩu thả, thu phí giá cao. Do đó, trước khi quyết định vay vốn mua nhà, người vay phải tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư và dự án.

Môi trường và hạ tầng tiện ích Vì căn nhà bạn vay vốn mua nhà có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình, nên cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư quá đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Có chỗ đỗ xe đầy đủ hay không cũng là yếu tố người mua nhà cần quan tâm, bởi nhiều trường hợp người mua nhà tại chung cư này nhưng phải gửi xe cách chỗ ở tới hơn 1 km.

Phí chung cư 

Bạn nên tìm hiểu các loại phí chung cư cần phải trả hàng tháng có phù hợp không? Phí chung cư hiện nay là vấn đề các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Bởi khi bạn vay vốn mua nhà chung cư, mỗi tháng bạn đều mất

Nguồn: https://thebank.vn/posts/9177-mot-so-luu-y-khi-quyet-dinh-vay-von-mua-nha-tai-noi-thanh-ha-noi

Đánh giá bài viết
Vay mua nhà trả góp tại Hà Nội và những lưu ý cần nắm rõ
4 (80%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn