Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Giới thiệu hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo để thế chấp cho ngân hàng. Nếu bạn không trả được khoản vốn lẫn lãi đã vay thì ngân hàng có quyền tịch thu, sử dụng tài sản bất động sản mà bạn đã thế chấp.

Đây là hình thức vay được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn bởi hình thức này được hỗ trợ vay với khoản tiền cao, thời hạn vay dài.

Các khoản vay tại một số ngân hàng thường có giá trị khoảng 70% – 80% giá trị tài sản đảm bảo, với thời hạn 5 năm, 10 năm tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Hình thức vay thế chấp sổ đỏ

Ngoài ra khách hàng cũng được hưởng nhiều ưu đãi tại các ngân hàng với lãi suất thấp. Ví dụ: Ngân hàng Agribank có lãi suất 6% – 9%/năm, BIDV có lãi suất từ 7%/năm, Vietcombank có mức lãi 7,2% – 8%/năm, Vietinbank hỗ trợ cho vay từ 7% – 9%/năm, Sacombank có mức lãi khoảng 7,49%/năm, VPBank từ 6,99%/năm…

Khi vay thế chấp sổ đỏ đa số khách hàng sẽ trả lãi theo dư nợ giảm dần. Bạn có thể tham khảo cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Mức lãi suất vay thế chấp sổ đỏ được điều chỉnh theo từng thời điểm và sản phẩm của các ngân hàng. Bạn có thể tham khảo thêm Một số ngân hàng vay thế chấp tốt để lựa chọn ngân hàng và sản phẩm vay phù hợp.

Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Rất nhiều khách hàng thắc mắc vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền. Như đã nói ở trên, với hình thức vay thế chấp sổ đỏ đa số các ngân hàng sẽ hỗ trợ mức vay khoảng 70% – 80% trên tổng giá trị tài sản mà bạn thế chấp. Ngoài ra ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên các điều kiện nêu trên và một số yếu tố như:

  • Tài sản thế chấp được định giá bao nhiêu, định giá phụ thuộc vào vị trí bất động sản bạn thế chấp ở mặt đường, hẻm, có mặt tiền hay không…
  • Tài sản thế chấp có thuộc diện hạn chế của ngân hàng hay không.

Sau xét các điều kiện, yếu tố trên ngân hàng sẽ quyết định cho khách hàng được vay bao nhiêu tiền.

Thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn Thắng có nhà đất với diện tích 39m2, hẻm 4m ở Huyện Thanh Trì, Hà Nội muốn vay vốn tại ngân hàng BIDV trong vòng 10 năm để xây sửa chữa nhà.

Trước khi vay BIDV sẽ định giá tài sản thế chấp của anh Thắng được 400 triệu thì ngân hàng sẽ cho vay khoảng 50% – 70%/giá trị tài sản tức là 200 triệu – 280 triệu, nếu anh Thắng đáp ứng đủ điều kiện và các yếu tố của ngân hàng.

Vậy thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm, quy định của từng ngân hàng và các yếu tố quyết định của người vay như giá trị tài sản thế chấp, thu nhập cá nhân… Do đó trước khi vay vốn bạn hãy tìm hiểu điều kiện, hồ sơ thủ tục và lựa chọn sản phẩm, ngân hàng vay phù hợp với bản thân để có khoản vay thành công, dễ dàng.

Hy vọng bài viết trên sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc và giúp bạn tìm ra câu trả lời thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền.

Đánh giá bài viết
Thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn