Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp ngân hàng?

Anh Nam có nhu có nhu cầu vay thế chấp ngân hàng 200 triệu tài sản đảm bảo bằng căn hộ vừa mua, tuy nhiên hiện tại chưa có sổ đỏ do đang chờ làm và chỉ có hợp đồng mua bán căn hộ. Anh Minh có thể dùng hợp đồng mua bán căn hộ để vay vốn mà không cần đợi sổ. Tuy nhiên, anh phải phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định của 2 vợ chồng (nếu đã lập gia đình) tối thiểu từ 9 triệu đồng trở lên.

zzvt

Ngân hàng hỗ trợ cho vay thế chấp với khách hàng nợ xấu nhóm 2

Khi thế chấp bằng hợp đồng mua bán căn hộ thì chỉ có thể thế chấp tại Ngân hàng có liên kết hoặc hợp tác với dự án đó. Như vậy anh Nam có thể hỏi chủ đầu tư hiện tại Ngân hàng nào có hợp tác thì liên hệ vay vốn. Trường hợp, hiện tại người vay có dư nợ cần chú ý – nhóm 1,2 thì nhiều Ngân hàng vẫn xem xét cho vay vốn được. Còn nợ xấu bị xếp từ nhóm 3 – nhóm 5 mới không có khả năng vay.

Thủ tục vay thế chấp ngân hàng:

  • CMND
  • Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính: bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng và hợp đồng lao động của người vay và người đồng trả nợ
  • Hợp đồng bảo hiểm và các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)
  • Hồ sơ đảm bảo: sổ đỏ/sổ hồng/ hợp đồng mua bán nhà đất…

Một số ngân hàng hỗ trợ vay thế chấp thủ tục đơn giản và lãi suất thấp nhất hiện nay:

dang-ky-tu-van

VPBank ưu đãi cho khách hàng vay vốn thế chấp với lãi suất chỉ 6,99%/năm, khách hàng được vay với hạn mức tối đa lên tới 10 tỷ đồng, thời gian vay dài 25 năm giúp khách hàng chủ động trong việc thanh toán nợ. Khách hàng cũng được hỗ trợ vay tới 90% nhu cầu vốn.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) cũng có gói ưu đãi vay thế chấp lên tới 2000 tỷ đồng “Vay như ý – Không lo phí” với lãi suất cho vay cố định chỉ 7,49%/năm, khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, vay mua xe, vay tiêu dùng cá nhân có tài sản thế chấp, vay sản xuất kinh doanh sẽ được hưởng lãi suất vay ưu đãi và được hỗ trợ tối đa về thủ tục vay.

Đánh giá bài viết
Nợ xấu nhóm 2 có được vay thế chấp ngân hàng?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *