nhung-hat-giong-ban-gieo-khi-gui-tiet-kiem-se-luon-nay-mam-va-cho-trai-ngot

Hạt giống bạn gieo khi gửi tiết kiệm sẽ luôn nảy mầm và cho trái ngọt

Gửi tiết kiệm luôn được coi là một hình thức tích lũy được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn cao và mang đến khoản sinh lời khá lớn. Vì vậy, bạn nên tính tới việc gửi tiết kiệm để gia tăng tích lũy cho mình khi có khoản tiền nhàn rỗi.

Ngân hàng là “những mảnh đất màu mỡ”

Gửi tiết kiệm tại các ngân hàng luôn đảm bảo tính an toàn vì các ngân hàng chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà Nước và có bảo hiểm tiền gửi cho các khách hàng. Bên cạnh đó việc bạn gửi tiền vào ngân hàng sẽ không có quá nhiều rủi ro giống như việc bạn đầu tư vào kinh doanh hay những kênh đầu tư khác, bạn có thể nhận được lợi nhuận cao nhưng cũng có thể mất trắng mà bạn không lường trước được.

➤ Xem thêm: Nếu có 1 tỷ sao bạn không gửi tiết kiệm khi ngân hàng đưa ra mức lãi suất trên 6%?

Ngân hàng là " những mảnh đất màu mỡ"

Ngân hàng là ” những mảnh đất màu mỡ”

Chủ trương của các ngân hàng dành cho khách hàng là luôn luôn rõ ràng và minh bạch: tiền khách hàng gửi vào sẽ nhận được gì, lãi suất cụ thể cho từng kì hạn gửi là bao nhiêu, hàng kỳ sẽ có thông báo về số tiền nhận được, thời hạn gửi tiền còn bao lâu để khách hàng chủ động trong việc rút tiền hay tiếp tục gửi tiền.

Ngoài ra, hiện nay mặt bằng lãi suất gửi tiết kiệm cũng đang ở mức cao, việc sinh lời từ các khoản tiền nhàn rỗi là khá tốt. Vì vậy, khoản tiền nhàn rỗi của bạn không hề bị lãng phí mà trái lại còn đang được đầu tư đúng đắn.

“Hạt giống gửi tiết kiệm” sẽ luôn nảy mầm và cho hoa thơm, trái ngọt

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm vô cùng dễ dàng vì các ngân hàng có mặt ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, với mạng lưới chi nhánh rộng mở, thủ tục đăng kí gửi tiết kiệm cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Hơn nữa, nhiều ngân hàng còn cung cấp các sản phẩm gửi tiết kiệm trực tuyến giúp việc giao dịch của khách hàng trở nên thuận tiện hơn rất nhiều

Không chỉ có vậy, bạn còn có thể gửi tiết kiêm những khoản tiền lớn nhỏ khác nhau ở bất kỳ ngân hàng nào. Với mỗi khoản tiền như thế, bạn đều nhận được 1 mức lãi suất nhất định. Vì vậy, có thể nói rằng các khoản tiền nhàn rỗi của bạn đều có cơ hội sinh lời trong khi gửi tiết kiệm

Chẳng hạn bạn có trong tay 20 triệu, bạn có biết nếu gửi tiết kiệm sau 30 năm thì số tiền bạn có là bao nhiêu không? Tính toán với mức lãi suất 8%/năm thì số tiền bạn nhận được sau quá trình tích lũy lên đến hơn 200 triệu. Nếu thời gian gửi dài hơn, số tiền ban nhận được còn có thể lớn hơn thế rất nhiều.

➤ Tham khảo: Lãi suất gửi tiết kiệm ưu đãi nhất trong năm 2017 tại ngân hàng Bắc Á

"Hạt giống gửi tiết kiệm" sẽ luôn nảy mầm và cho trái ngọt

“Hạt giống gửi tiết kiệm” sẽ luôn nảy mầm và cho trái ngọt

Vì bạn luôn mong muốn mình và những người thân yêu được sống trong điều kiện tốt và có 1 tương lai tươi sáng nên hãy lựa chọn gửi tiết kiệm trong thời gian sớm nhất có thể. Sau quá trình tích lũy bằng việc gửi tiết kiệm, bạn sẽ có trong tay một khoản tiền lớn. Bạn có thể dùng số tiền ấy để thực hiện những dự định của bản thân, giải quyết những khó khăn bất ngờ nảy sinh hay chăm sóc tốt hơn cho gia đình và người thân của mình.

Những lưu ý để bạn gửi tiết kiệm hiệu quả nhất

Bạn nên lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm 1 cách kĩ lưỡng. Bên cạnh việc so sánh lãi suất của các ngân hàng, bạn nên quan tâm đến các vẫn đề khác như uy tín, sự phát triển, địa bàn kinh doanh, mạng lưới chi nhánh,… của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dựa vào những tiện ích đi kèm, thái độ, chất lượng phục vụ và  mức độ thân quen của bản thân đối với ngân hàng đó

Bạn nên đánh giá đúng về khả năng tài chính của chính mình để có thể lựa chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất. Nếu ban đầu bạn có khoản tiền lớn, bạn có thể gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang để hưởng mức lãi suất cao, với khoản tiền nhỏ nhưng phát sinh đều đặn hàng tháng, bạn có thể tham gia sản phẩm tiết kiệm gửi góp để  có thể tích lũy dần, hay với khoản tiền được chi trả hàng tháng qua tài khoản hãy nghĩ đến tiết kiệm trực tuyến để thuận tiện cho việc gửi tiền

Việc chọn kì hạn gửi tiết kiệm cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên lựa chọn kì hạn dựa trên mục đích gửi tiền, lãi suất tương ứng của các kì hạn, và nhu cầu chi tiêu của bản thân. Nếu bạn muốn gửi tiền nhằm hưởng lãi suất cao nhất và không cần dùng đến trong thời gian dài bạn nên chọn gửi kỳ hạn dài và hưởng lãi cuối kỳ. Nếu bạn cần dùng thường xuyên, gửi ngân hàng nhằm an toàn và vẫn hưởng lãi bạn chọn kỳ hạn ngắn hơn để linh động trong việc gửi và rút tiền.

Đánh giá bài viết
Hạt giống bạn gieo khi gửi tiết kiệm sẽ luôn nảy mầm và cho trái ngọt
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn