Vay tín chấp nở rộ dịp cuối năm

Không cần tài sản thế chấp, giải ngân nhanh trong vòng 2-3 ngày, hạn mức cho vay cao… là những lời chào mời hấp dẫn dành cho những khách hàng có nhu cầu vay tiền tín chấp. Hình thức cho vay tín chấp đang thu hút được nhiều khách hàng.

hoat-dong-cho-vay-tin-chap-no-ro-dip-cuoi-nam

 Vay tín chấp nở rộ dịp cuối năm

Nhiều công ty tài chính, ngân hàng vẫn cho vay với lãi suất tương đối cao, khoảng 2,5% mỗi tháng, tương đương 30% mỗi năm. Nhưng do điều kiện vay khá dễ dàng, thủ tục đơn giản, không cần phải có tài sản đảm bảo, thậm chí nhiều người hàng còn không yêu cầu phải chứng minh thu nhập, do đó vay tín chấp vẫn được nhiều người lựa chọn.

Lãnh đạo một ngân hàng thương mại cho biết, hiện nay các ngân hàng vẫn triển khai cho vay tiêu dùng tín chấp và càng đẩy mạnh hơn vào dịp cuối năm. Các chuyên gia cho rằng, hình thức cho vay tín chấp giúp ngân hàng sàng lọc được khách hàng, nhưng khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng đề ra mới có thể được chấp thuận cho vay tín chấp.

Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần cẩn trọng với các khoản cho vay thông qua các công ty tài chính liên kết, bởi nhiều công ty có đánh giá không chuẩn về đối tượng được vay dễ gây ra rủi ro. Do đó, ngân hàng không nên bằng mọi giá cho vay để đạt tăng trưởng tín dụng nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Còn đối với người đi vay cũng nên suy xét kỹ trước khi đặt bút ký hợp đồng. Với những khoản vay có lãi suất trên 30% thì khách hàng cần cân nhắc cả khả năng trả nợ.

TheBank

Đánh giá bài viết
Vay tín chấp nở rộ dịp cuối năm
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn