SHB lọt vào TOP 10 ngân hàng tăng trưởng huy động & tăng trưởng tín dụng lớn nhất khu vực Châu Á

SHB lọt vào TOP 10 ngân hàng tăng trưởng huy động & tăng trưởng tín dụng lớn nhất khu vực Châu Á

Ngan-hang-SHB

Đăng ký vay tín chấp với lãi suất hấp dẫn

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được The Asian Banker – Tạp chí tài chính danh tiếng uy tín trong khu vực – lần đầu tiên công bố xếp hạng trong TOP 10 ngân hàng tăng trưởng tiền gửi và tăng trưởng tín dụng lớn nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năm 2013. Bên cạnh đó, The Asian Banker cũng công bố SHB đứng thứ 253 trong số 500 Ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm nay, tăng 145 bậc so với năm 2012.

Hàng năm, the Asian Banker công bố xếp hạng 500 ngân hàng lớn nhất trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tính theo tổng tài sản. Trong xếp hạng các ngân hàng lớn nhất khu vực này, the Asian Banker còn công bố danh sách xếp hạng các ngân hàng tính theo kết quả hoạt động (Asia Pacific Performance Rankings) như tăng trưởng tín dụng, tăng trưởng tiền gửi, ROA, ROE, v.v. Các xếp hạng này là một sự ghi nhận khách quan về sức mạnh tài chính của các định chế tài chính khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Tính đến 30/9/2013, SHB có tổng nguồn vốn huy động đạt 104.387 tỷ đồng, dư nợ đạt 65.487 tỷ đồng với hơn 2 triệu khách hàng tổ chức, cá nhân và mạng lưới 356 Chi nhánh, Phòng giao dịch trải dài trên cả nước và mở rộng sang cả hai nước láng giềng là Lào và Campuchia. Một năm sau sự kiện nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank), SHB đã vươn lên trở thành một trong những ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 117.000 tỷ đồng và vốn điều lệ gần 9.000 tỷ đồng.

Bên cạnh những đánh giá tích cực và xếp hạng mà The Asian Banker công bố, SHB cũng nhận được nhiều xếp hạng và giải thưởng quốc tế cao quý khác trong năm 2013 như: Giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc” do Bank of New York Mellon trao tặng; Xếp hạng “TOP 1000 Ngân hàng lớn nhất thế giới” (TOP 1000 World Banks) của The Banker; “Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng nhất” và “Ngân hàng SMEs tốt nhất” do Global Banking and Finance Review trao tặng… cho thấy sự ghi nhận và đánh giá ngày càng cao của các tổ chức và cộng đồng quốc tế đối với vai trò, hoạt động tích cực, hiệu quả của SHB trong nước, khu vực và thế giới.

Theo Laisuatnganhang.vn

 

 

Đánh giá bài viết
SHB lọt vào TOP 10 ngân hàng tăng trưởng huy động & tăng trưởng tín dụng lớn nhất khu vực Châu Á
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn