Gửi tiết kiệm tại VPBank

Những lưu ý giúp gửi tiết kiệm một cách hiệu quả

Dòng tiền vẫn đổ vào ngân hàng dù lãi suất gửi tiết kiệm liên tục giảm bởi gửi tiền ngân hàng vẫn là kênh khiến khách hàng yên tâm nhất do hiện nay bất động sản chỉ mới vừa ấm lại, đầu tư vàng và chứng khoán mang lại nhiều rủi ro.  Tuy nhiên, gần đây xuất hiện vụ việc người gửi tiền bị mất tiền gửi tiết kiệm do bị cán bộ nhà băng lợi dụng. Do đó khi gửi tiền khách hàng cần lưu ý một số điểm sau để khoản tiền của mình sinh lợi hiệu quả.

Mở sổ tiết kiệm tại quầy

Bạn nên trực tiếp mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch để tránh rủi ro có thể phát sinh khi nhân viên ngân hàng giao sổ tiết kiệm giả mạo hoặc sau đó không đưa tiền về ngân hàng.bởi việc bạn giao dịch ngay tại quầy sẽ được camera ghi nhận và có thể xem là bằng chứng chứng minh bạn đã có giao dịch.

Kiểm tra kĩ sổ tiết kiệm

Bạn có thể gặp rủi ro khi nhân viên ngân hàng vô tình nhập nhầm số tiền bạn gửi nếu bạn không phát hiện ra do không kiểm tra sổ tiết kiệm.  Khi nhận sổ tiết kiệm bạn cần kiểm tra: Họ tên, sô tiền ghi trên sổ, thời hạn và lãi suất gửi tiết kiệm, dấu và chữ kĩ các bên.

Không thay đổi chữ ký liên tục

Hãy nhớ khi giao dịch với ngân hàng, từng nét chữ, bút tích bạn để lại đều có giá trị. Do đó, không nên thấy phiền lòng khi bạn bị nhân viên ngân hàng yêu cầu ký đi ký lại chữ ký nhiều lần để đảm bảo an toàn và tránh rủi ro. Chỉ sử dụng một chữ kí duy nhất khi giao dịch với ngân hàng.

Cần giữ sổ tiết kiệm và không cho nợ sổ

Nhiều khách hàng đã giao dịch lâu năm với nhân viên ngân hàng nên thân thiết và chủ quan cho nợ sổ hoặc nhờ nhân viên ngân hàng giữ sổ giúp. Thực tế xảy ra trường hợp nhân viên ngân hàng bị đuổi hoặc bỏ trốn và chiếm đoạt toàn bộ số tiền tiết kiệm của khách hàng thân quen. Do đó bạn cần phải giữ sổ gửi tiết kiệm của mình.

Không kí sẵn chứng từ

Nhiều khách hàng vì tưởng để rút ngắn thời gian giao dịch đã kí vào chứng từ trắng. Tuy nhiên cách làm này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Như gần đây là vụ việc một Việt kiều không rút được 400.000 euro tiền gửi tiết kiệm tại một ngân hàng tại Việt Nam vì quá tin tưởng vào vị Phó giám đốc chi nhánh nên đã kí sẵn vào chứng từ trắng.

Cần bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận

Sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh số tiền khách hàng đã gửi vào ngân hàng. Do đó, khách hàng phải cất giữ sổ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng và đến trực tiếp làm lại sổ tiết kiệm mới tránh trường hợp bị kẻ gian lợi dụng chiêm đoạt sô tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

Đánh giá bài viết
Những lưu ý giúp gửi tiết kiệm một cách hiệu quả
3.5 (70%) 2 votes

Gửi yêu cầu tư vấn