Lãi gửi tiết kiệm theo tuần tại các ngân hàng hiện nay

Ngoài việc gửi tiết kiệm với các kỳ hạn theo tháng thì bạn cũng có thể gửi tiết kiệm theo tuần. Hiện nay nhiều ngân hàng triển khai các kỳ hạn gửi tiết kiệm ngắn theo tuần nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về gửi tiết kiệm ngắn hạn của khách hàng. Kỳ hạn theo tuần sẽ phù hợp với những khách hàng có tiền nhàn rỗi chỉ trong vài tuần nhưng muốn được hưởng lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Hiểu về lãi gửi tiết kiệm theo tuần

Gửi tiết kiệm theo tuần là chỉ việc khách hàng mang một số tiền nhàn rỗi nhất định gửi vào ngân hàng theo thời gian hàng tuần như 1 tuần, 1 tuần, 3 tuần để hưởng lãi suất.

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần là số tiền ngân hàng chi trả cho số tiền của bạn gửi vào ngân hàng trong một khoảng thời gian theo tuần (mỗi tuần 7 ngày). Sau kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần hoặc 3 tuần khách hàng đã chọn thì khách hàng sẽ được thanh toán lãi.

Do kỳ hạn ngắn theo tuần nên lãi suất không cao như gửi tiết kiệm theo tháng hay theo năm, thông thường bằng hoặc cao hơn một chút so với lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần vẫn tính theo công thức sau:

Số tiền lãi nhận được khi đáo hạn = Số tiền lãi tính theo lãi suất năm x 7 x số tuần/365

Gửi tiết kiệm theo tuần được nhiều người có tiền nhàn rỗi thời gian ngắn lựa chọn

Lãi gửi tiết kiệm theo tuần của các ngân hàng

Hiện nay có một số ngân hàng triển khai kỳ hạn ngắn gửi tiết kiệm theo tuần cho những khách hàng có nhu cầu. Bạn có thể tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần của các ngân hàng được nêu chi tiết trong bảng sau:

Ngân hàng Lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần %/năm
Sacombank 0,1%
SCB 0,2%
OCB 0,2%
Vietcombank 0,2%
Saigonbank 0,2%
ACB 0,2%

Lãi gửi tiết kiệm theo tuần chỉ dao động 0,1% đến 0,2% tùy ngân hàng

Với các thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được lãi suất gửi tiết kiệm theo tuần và có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm.

Đánh giá bài viết
Lãi gửi tiết kiệm theo tuần tại các ngân hàng hiện nay
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn