Cách gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất

Bởi sự ổn định và an toàn nên gửi tiết kiệm luôn là kênh tài chính được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Làm sao để biết cách gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất là băn khoăn chung của hầu hết mọi người. Một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu khoản tiền gửi gốc của mình sinh lời một cách tốt nhất.

Chọn ngân hàng tốt nhất với mức lãi suất ưu đãi

Cách gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất đơn giản chính là chọn gửi ở ngân hàng niêm yết lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất.

Thông thường nhóm ngân hàng có vốn nhà nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank có độ uy tín cao, dịch vụ chuyên nghiệp nhưng có lãi suất gửi tiết kiệm thấp hơn các ngân hàng khác từ 1% đến 1,5%. Muốn hưởng lãi suất cao bạn nên gửi tại những ngân hàng thương mại cổ phần. Dù gửi tại đâu bạn vẫn đều được hưởng bảo hiểm tiền gửi theo quy định pháp luật.

Chọn ngân hàng có lãi suất cao là cách gửi tiết kiệm có lãi suất cao đơn giản nhất

Chọn gói tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn có lãi suất hơn gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Ngoài ra mỗi kỳ hạn thì lãi suất cũng sẽ khác nhau, thường là kỳ hạn từ 6 tháng trở lên sẽ có lãi suất tốt hơn các kỳ hạn dưới 6 tháng, thậm chí mức lãi suất cao gấp đôi.

Vì vậy muốn hưởng lãi suất cao bạn nên chọn các kỳ hạn như 6 tháng, 9 tháng hay 12 tháng, 24 tháng tùy theo nhu cầu. Khoản tiền của bạn nhàn rỗi càng lâu thì nên gửi những kỳ hạn dài để số tiền liên tục linh lời với lãi suất cao.

Tuy nhiên nếu khoản tiền của bạn có thời gian nhàn rỗi không lâu và bạn có những dự định đầu tư, kinh doanh khác thì nên chọn những kỳ hạn ngắn như 2 tháng, 3 tháng để tiền vẫn sinh lời nhưng không ảnh hưởng kế hoạch của mình.

Chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp nhu cầu để có lãi suất tốt nhất

Mở nhiều sổ tiết kiệm cùng lúc

Thay vì dồn tất cả tiền vào một sổ tiết kiệm thì bạn nên chia nhỏ khoản tiền thành các sổ tiết kiệm khác nhau. Nếu có việc đột xuất cần đến tiền gấp thì bạn chỉ cần tất toán 1 sổ, những sổ khác vẫn giữ lại để tiếp tục sinh lời.

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn chia thành nhiều sổ tiết kiệm với các kỳ hạn khác nhau thay vì để cùng một kỳ hạn. Khi có việc gấp cần tiền bạn có thể tất toán sổ tiết kiệm kỳ hạn ngắn mà vẫn bảo tồn được số tiền lãi nguyên vẹn, không cần phải tất toán sổ tiết kiệm có kỳ hạn dài để rồi áp dụng lãi suất không kỳ hạn và mất toàn bộ số tiền lãi.

Xem xét các tiện ích, ưu đãi đi kèm

Để huy động được nhiều vốn, các ngân hàng thường triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm như thẻ cào, mã dự thưởng trúng các phần quà giá trị như xe ô tô, vàng… hoặc quà tặng chính là % tỷ lệ lãi suất. Gửi càng nhiều quà tặng càng lớn.

Bạn nên tận dụng những chương trình ưu đãi này để giúp cho số tiền lãi cuối cùng nhận được nhiều nhất.

Tuyệt đối không rút tiền trước hạn

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn mà rút tiền trước khi hết kỳ hạn thì khách hàng có thể không được hưởng lãi suất hoặc áp dụng lãi suất không kỳ hạn chỉ 0,1% hay 0,2%.

Do đó để đảm bảo khả năng sinh lời của khoản tiền gửi tiết kiệm tốt nhất bạn không nên rút trước kỳ hạn.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ về cách gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất bạn có thể tham khảo. Mỗi người có những nhận định và đánh giá riêng để từ đó lựa chọn ra cách phù hợp nhất cho mình, tối ưu khả năng sinh lời trên số tiền gốc nhàn rỗi bạn đang có.

Đánh giá bài viết
Cách gửi tiết kiệm có lãi suất cao nhất
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn