Các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng cuối năm

Các ngân hàng đẩy mạng tín dụng cuối năm

Các ngân hàng đống loạt đưa ra các gói vay ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, đây là bước đi nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như tự cứu lấy mình của mỗi ngân hàng.

Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) đã dành 20 triệu USD cho vay với lãi suất chỉ 3% một năm. Ngoài ra, nhà băng này còn đưa ra gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ 8% dành cho doanh nghiệp.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội cũng có gói tín dụng 5.000 tỷ đồng với lãi suất khoảng 8% một năm cho các khoản vay của khách hàng doanh nghiệp phát sinh từ ngày 1/10 đến 31/12/2013.

Tương tự, OceanBank đang công bố lãi suất vay vốn dành cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2014, với lãi suất cho vay 8,5% một năm. Sacombank cũng dành hơn 1.200 tỷ đồng để cung ứng hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá thị trường năm 2013 và Tết Giáp Ngọ 2014…

Một chuyên gia trong ngành tài chính cho rằng, việc phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt mục tiêu là tốt, nhưng không phải vì thế mà bất chấp mở rộng các điều kiện cho vay. “Ngân hàng có thể cân nhắc để giảm lãi suất nhằm hút khách nhưng điều kiện thì vẫn phải xét duyệt kỹ để tránh vòng luẩn quẩn nợ xấu”, ông nói.

Hơn nữa, lãi suất hiện nay không còn là vấn đề với doanh nghiệp nữa, mà mấu chốt nằm ở đầu ra. Theo lãnh đạo Sacombank, nhiều khi lãi suất 6% một năm nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng vay vì họ đã tự cân đối nguồn vốn tự có để sản xuất.

Theo Laisuatnganhang.vn

Đánh giá bài viết
Các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng cuối năm
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn