Vay tín chấp là gì? Trở thành chuyên gia vay tín chấp trong thời gian ngắn kỷ lục

Cách giải quyết tuyệt vời các khoản chi tiêu các nhân đó là vay tiêu dùng trong hợp đồng vay tín chấp. Vậy vay tín chấp là gì và kinh nghiệm khi đi vay tín chấp là gì?

Trong vòng 5 năm trở lại đây, thị trường tài chính ở Việt Nam đã có những bước nhảy vọt rất lớn. Cạnh tranh quyết liệt với số lượng công ty tài chính tăng đột biến, để giành thị phần hầu hết các công ty khai thác sản phẩm, chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng.

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng. Để tối ưu hóa lợi ích, người đi vay không nên bỏ qua những lưu ý sau đây.

Các điều kiện bắt buộc:

Các khoản vay tín chấp tiêu dùng của Ngân hàng hay tổ chức tín dụng để có nhiều điều kiện cụ thể, tuy nhiên có một số điều kiện bắt buộc bạn cần thỏa mãn khi:

  • tuổi từ 20-58 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ.
  • Là công dân Việt Nam hoặc người cư trú có hộ khẩu, KT3 hoặc tạm trú tại nơi cư trú.
  • Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn.
  • Khoản thu nhập tối thiểu hàng tháng tùy thuộc quy định của từng tổ chức tín dụng.
vay-tin-chap-la-gi-tro-thanh-chuyen-gia-vay-tin-chap-trong-thoi-gian-ngan-ky-luc

Vay tín chấp là gì? Trở thành chuyên gia vay tín chấp trong thời gian ngắn kỷ lục

==>Xem thêm Ưu nhược điểm của Vay tín chấp.

Nghiên cứu thật kĩ lưỡng hợp đồng:

Điều kiện vay vốn khá thông thoáng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhưng không có nghĩa là không có những giàng buộc chặt chẽ. Do vậy người đi vay nhất thiết phải đọc kỹ hợp đồng, kể cả những điều khoản nhỏ nhất, đặc biệt là lãi suất và thời hạn thay đổi lãi suất.

Ngoài ra bạn nên đòi hỏi tư vấn viên khách hàng tư vấn cho mình thật kỹ, ví dụ như lãm rõ những khoản trong hợp đồng lãi suất thì khoản tương ứng sẽ phải trả là bao nhiêu. Có như vậy công ty tài chính sẽ gắn bó với khách hàng lâu dài, đồng thời sẽ giảm thiểu rủi ro cho cả hai bên.

Hỏi kĩ về bảo hiểm và các chi phí phát sinh. Nhiều ngân hàng và các công ty tài chính tính gộp luôn khoản tiền bảo hiểm vào khoản vay và trừ thẳng trước khi giải ngân cho khách. Điều này nhiều người chỉ biết khi nhận được tiền. Về điều này, các chuyên gia phân tích, sai sót đầu tiên thuộc về bên cho vay, về nguyên tắc nhân viên sẽ phải nêu rõ với khách hàng trước khi ký hợp đồng, tuy nhiên bản thân người đi vay cũng phải chủ động tìm hiểu kỹ để tự bảo vệ mình.

Nắm rõ lãi suất và số tiền thực tế phải trả:

Chỉ có hai phương thức trả nợ phổ biến hiện nay là theo phương thức dự nợ gốc và dự nợ giảm dần. Khi đi vay các nhân viên sẽ tư vấn lãi suất theo phương thức dư nợ gốc sẽ thấp hơn dư nợ giảm dần nhưng thực tế thì số tiền khách hàng sẽ phải trả là như nhau.

Ví dụ bạn đi vay 8 triệu đồng trong 8 tháng với mức lãi suất dư nợ gốc là 2,2%/tháng và mức lãi suất dư nợ giảm dần là 3.75%/tháng thì:

Tính theo dư nợ gốc:

vay-tin-chap-la-gi-tro-thanh-chuyen-gia-vay-tin-chap-trong-thoi-gian-ngan-ly-luc

vay tín chấp là gì? Trở thành chuyên gia vay tín chấp trong thời gian ngắn kỷ lục

TÍnh theo dư nợ giảm dần:

vay-tin-chap-la-gi-tro-thanh-chuyen-gia-vay-tin-chap-trong-thoi-gian-ngan-ly-luc

Vay tín chấp là gì? Trở thành chuyên gia vay tín chấp trong thời gian ngắn kỷ lục

Như vậy số tiền thực tế bạn phải trả khi áp dụng hai mức lãi suất này là bằng nhau. Khi đi vay, bạn cần phải hỏi kĩ nhân viên tư vấn để tránh những hiểu lầm cho cả hai bên.

Cẩn trọng với các chương trình khuyến mãi:

Vào dịp cuối năm, những khoản vay rẻ nhất sẽ được tung ra như vay tín chấp theo lương, vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,… Bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các loại phí phạt (phạt trả sớm, phạt trả chậm,…) và mỗi gói lãi suất ưu đãi thường chỉ có một giai đoạn, còn lại lãi suất thả nổi.

Do vậy, đừng quá ham lãi suất ưu đãi mà quên đi sau thời gian khuyến mại đó, lãi suất là bao nhiêu, bạn cần phải thật kĩ càng chi tiết để có kế hoạch trả nợ hợp lý và trả được nợ.

Tham khảo:

Đánh giá bài viết
Vay tín chấp là gì? Trở thành chuyên gia vay tín chấp trong thời gian ngắn kỷ lục
4.5 (90%) 2 votes

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *