Vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ

Mách nhỏ bạn cách vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng nhất

Ngày nay, số lượng người mua bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhiều để phòng tránh rủi ro. Nhưng lại rất ít người biết có thể vay tiền tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ. 

Bảo hiêm nhân thọ không còn quá xa lạ với mỗi gia đình mỗi cá nhân. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế con người luôn muốn đảm bảo được sự an toàn của bản thân. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ tới rằng mình có thể vay tiêu dùng theo bảo hiểm nhân thọ? – hình thức vay vốn dựa trên bản hợp đồng bảo hiểm.

Vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ là gì?

Vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ là khoản vay không cần thế chấp tài sản, dựa vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn đã mua có hiệu lực trên 1 năm của bất kỳ công ty bảo hiểm nào tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ chấp thuận cho vay tiêu dùng cá nhân dựa vào khoản phí bảo hiểm khách hàng đóng hàng năm.

Xem thêm: Sau bảo hiểm nhân thọ thì hình thức vay tiêu dùng được nhiều người chọn nhất là vay tiêu dùng tín chấp theo lương.

Các hình thức vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ

Vay tiêu dùng tại chính công ty bảo hiểm

Đây là hình thức mà tất cả các công ty bảo hiểm đều áp dụng cho vay dựa trên chính số tiền phí bảo hiểm đã đóng. Nếu bạn đóng bảo hiểm nhân thọ trên 2 năm và bạn có nhu cầu vay lại số tiền đã đóng trước đó thì vẫn được các công ty bảo hiểm chấp nhận.

mach-nho-ban-cach-vay-tieu-dung-bang-bao-hiem-nhan-tho-de-dang-nhat

Mách nhỏ bạn cách vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng nhất

Xem thêm: Nắm rõ thủ tục và điều kiện vay tiêu dùng cá nhân là hết sức cần thiết để người đi vay nhanh chóng có được khoản vay của mình.

Với hình thức vay trực tiếp tại công ty bảo hiểm này sẽ thấp hơn mệnh giá thật và có thể mang đến nhiều rủi ro. Thường thì thời gian vay trong một khoảng nhất định và rất ngắn hạn chỉ khoảng vài tháng. Ví dụ chị  A mua bảo hiểm nhân thọ Manulife thì chị có thể đến Manulife để đăng ký vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ. Nếu đã đóng phí được 5 năm và mỗi năm đóng 10 triệu thì số tiền tối đa chị A có thể vay là 50 triệu.

Vay tiêu dùng tại ngân hàng hoặc công ty tài chính

Tại ngân hàng và các công ty tài chính cho vay chủ yếu dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Mức lãi suất thấp và khá an toàn. Được xét duyệt dễ dàng nhất trong các hình thức vay tiêu dùng hiện nay.

dang-ky-tu-van

Điều kiện vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ

 • Độ tuổi: từ 21 tuổi trở lên
 • Hộ khẩu: toàn quốc
 • Khách hàng là người mua trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Hiệu lực hợp đồng bảo hiểm >= 1 năm
 • Phí đóng bảo hiểm hàng năm >= 2.000.000 đồng/ 1 năm ( tương đương 167.000/ 1 tháng)

mach-nho-ban-cach-vay-tieu-dung-bang-bao-hiem-nhan-tho-de-dang-nhat

Mách nhỏ bạn cách vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng nhất

Xem thêm: Vay vốn kinh doanh không cần thế chấp với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Hồ sơ vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ

 • Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu (Photo nguyên cuốn, bao gồm những trang chưa ghi chữ).
 • Sổ tạm trú (Chỉ dùng trong tường hợp địa chỉ sinh sống hiện tại khác phường với địa chỉ trên sổ hộ khẩu).
 • Ảnh thẻ cỡ 3×4 (01 tấm).
 • Bản photo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Bản photo biên lai đóng phí gần nhất. Trường hợp khách hàng đã mất hoặc bị thất lạc biên lai đóng phí thì có thể sử dụng thư xác nhận các kỳ đóng phí do công ty bảo hiểm cung cấp.

Tham khảo ngay:  Thủ tục vay tiêu dùng tín chấp giúp bạn đi vay ở bất kỳ tổ chức nào

Lưu ý

 • Khi đi vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ khách hàng cần phải có toàn bộ hồ sơ gốc để nhân viên tư vấn đối chiếu trực tiếp khi làm hồ sơ.
 • Đối với trường hợp nơi cư trú hiện tại của khách hàng không đúng như trên hộ khẩu thì cần thêm những giấy tờ sau đây: Xác nhận tạm trú của công an phường và hóa đơn tiền điện tiền nước hai tháng gần đây nhất.

Những khách hàng không chứng minh được thu nhập thì vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn hàng đầu, giúp khách hàng gỡ được những vấn đề tài chính và vướng mắc hiện tại.

Đánh giá bài viết
Mách nhỏ bạn cách vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ dễ dàng nhất
4.7 (93.33%) 3 votes

Gửi yêu cầu tư vấn