Chuyên gia tài chính mách nhỏ nên vay du học ngân hàng nào?

Đi du học, bạn có cơ hội kết nối với thế giới và để hiểu mình hơn. Bạn muốn du học nhưng không đủ khả năng tài chính thì nên vay du học ngân hàng nào?

Được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhu cầu đi du học ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải ai cũng đầy đủ ngay các điều kiện đi du học. Các ngân hàng thi nhau đưa ra những chính sách cho vay tiền đi du học ưu đãi khiến các gia đình luôn tự hỏi nên vay du học ngân hàng nào là tốt nhất?

Tìm hiểu về các chính sách vay vốn đi du học hiện nay

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cung cấp chính sách đi du học. Thông thường thời gian du học của một học sinh kéo dài từ 3-5 năm. Tuy nhiên nên vay du học ngân hàng nào có chính sách kéo dài thời gian trả nợ vay vốn tạo điều kiện cho các em ra trường, kiếm việc làm thay vì gánh nặng trả nợ lên vai phụ huynh.  

chuyen-gia-tai-chinh-mach-nho-nen-vay-du-hoc-ngan-hang-nao

Chuyên gia tài chính mách nhỏ nên vay du học ngân hàng nào?

Vay du học là một hình thức của vay tiêu dùng cá nhân, xem thêm mẹo nhỏ vay tiêu dùng bằng bảo hiểm nhân thọ tại đây.

Lãi suất cho vay du học phổ biến hiện nay giao động từ 12%- 16%/năm. Tuy nhiên nhiều gia đình chỉ vay trong thời gian ngắn dưới thì lãi suất tùy thuộc vào thời điểm vay. Vậy nên vay du học ngân hàng nào?

Để quyết định xem nên vay du học ngân hàng nào thì các bậc phụ huynh có thể tham khảo các chính sách cho vay của các ngân hàng hiện nay :

 • Ngân hàng Á Châu Bank: Với mức vay du học là 100% tổng các chi phí khóa học, với thời gian vay tối đa là 120 tháng và mức lãi suất trần là 18% /năm.
 • Ngân hàng Sacombank: Với mức vay du học tối đa là 100% tổng chi phí khóa học, thời gian vay tối đa là 10 năm. Mức lãi suất là 12%/ năm và cứ 3 tháng sẽ điều chỉnh mức lãi suất một lần.
 • Ngân hàng Eximbank: Với mức vay du học là 100% tổng chi phí khóa học cùng với mức lãi suất là 15%/ năm và cứ 1 tháng điều chỉnh mức lãi suất một lần.
 • Ngân hàng Đông Á: Mức vay du học tối đa là 100% tổng chi phí khóa học, thời gian vay là 10 năm. Mức lãi suất là 14.5 – 16.5%/ năm.
 • Ngân hàng ABB: Mức vay du học tối đa là 90% tổng chi phí khóa học với thời gian vay là 120 tháng. Mức lãi suất là 16.5%/ 1 năm và cứ 1 tháng thì điều chỉnh một lần.
 • Ngân hàng VIB: Mức vay du học tối đa là 70% tổng chi phí khóa học. Mức lãi suất là 15.3%/ 1 năm và cứ 3 tháng điều chỉnh mức lãi suất một lần.
 • Ngân hàng Ocenbank: Mức vay du học là 85% tổng chi phí khóa học.
 • Ngân hàng Viettinbank: Mức vay du học là 70% tổng chi phí khóa học.

dang-ky-tu-van

Những lưu ý khi đăng ký vay sau khi đã quyết định nên vay du học ngân hàng nào

Các khoản phí ngoài lãi suất:  Khi vay các khoản vay tại ngân hàng bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí ngoài lãi suất. Và phí này có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào các ngân hàng khác nhau, nên vay du học ngân hàng nào có chi phí ngoài thấp. Vì thế cho nên khi vay vốn du học bạn cũng cần phải kiểm tra xem các khoản phí phải trả là khoản phí nào, tổng là bao nhiêu.

Giấy tờ cần thiết để vay vốn:

chuyen-gia-tai-chinh-mach-nho-nen-vay-du-hoc-ngan-hang-nao

Chuyên gia tài chính mách nhỏ nên vay du học ngân hàng nào?[/caption]

Phụ huynh có nên vay du học tín chấp theo lương không?

 • CMTND, sổ hộ khẩu  hoặc các giấy tờ khác liên quan
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
 • Giấy tờ liên quan đến du học sinh: Giấy báo nhập học của trường nước ngoài
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo

Thời gian trả nợ: Nên vay du học ngân hàng nào có thời gian trả nợ linh hoạt kéo dài hơn để tạo điều kiện cho các em học sinh ra trường, đi làm kiếm tiền để trả nợ. Đặc biệt chú đến thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi, sau ưu đãi để tránh những hiểu lầm sau này.

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn: Hãy đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn để nắm được điều khoản bắt buộc phải thực hiện như thời gian phải thanh toán nợ, các khoản phí phạt, thời gian trả nợ muộn bao lâu thì bị phạt…Hãy đọc thật kỹ và nếu thấy có điểm gì đó bất lợi cho mình thì hãy hỏi lại để được giải đáp rõ.

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một chính sách vay vốn du học khác nhau vì thế các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về chính sách vay của các ngân hàng và đưa ra lựa chọn nên vay du học ngân hàng nào.

Đánh giá bài viết
Chuyên gia tài chính mách nhỏ nên vay du học ngân hàng nào?
4.5 (89.33%) 15 votes

Gửi yêu cầu tư vấn