Lãi suất cho vay du học mới nhất 2021

Có nên vay du học?

Vay du học là sản phẩm vay vốn được các ngân hàng cung cấp, nhằm hỗ trợ nguồn tài chính ổn định cho các học sinh theo học các chương trình đào tạo tại nước ngoài hoặc chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ tốt nhất. 

Du học không chỉ là cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở nhất. Do đó gói vay hỗ trợ du học trở nên quan trọng trong hành trình giúp con em chắp cánh cho những ước mơ tri thức thành hiện thực. Khi tham gia gói vay du học bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, chính sách đãi ngộ từ các ngân hàng. Ngoài ra khi vay du học bạn sẽ được hưởng những lợi ích nhất định như:

Có nên vay du học?

 • Có thể vay tối đa từ 80% – 100% chi phí du học tại các ngân hàng.
 • Thời hạn vay vốn tín dụng du học tương đối dài có thể lên đến 10 năm, để tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi ổn định học tập ở nước ngoài có thể đi làm trả nợ, san sẻ gánh nặng tài chính cùng gia đình.
 • Giúp các du học sinh tiếp cận được với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc với những người bạn đến từ các nước khác nhau, giúp bạn có cơ hội để mở rộng kiến thức về văn hoá và con người, chủng tộc trên thế giới.
 • Du học sinh sẽ có cơ hội tìm được việc làm tại các công ty nước ngoài có điều kiện và chế độ đãi ngộ tốt sau khi tốt nghiệp ra trường.
 • Trong quá trình du học các du học sinh được giao tiếp, tiếp xúc trực tiếp với con người nước bạn, điều này sẽ giúp các du học sinh học ngoại ngữ nhanh hơn, và nâng cao được các kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết một cách trôi chảy.
 • Bên cạnh việc học tập các du học sinh cũng có thể đi du lịch để khám phá về con người, nền văn hóa, di tích lịch sử nơi bạn ở và học tập hay các địa điểm xa, gần tại nước bạn du học vào thời gian rảnh rỗi. Điều này cũng giúp bạn mở rộng tầm nhìn, được trải nghiệm và khám phá.

Như vậy, với những lợi ích trên bạn nên vay tiền ngân hàng đi du học. Tuy nhiên trước khi vay bạn cần cân đối khoản vay như vay bao nhiêu, vay ngân hàng nào, vay với thời gian nào… và bạn hãy tìm hiểu kỹ, lên phương án trả nợ khả thi để tránh những rủi ro không đáng có sau khi quyết định vay vốn đi du học.

Lãi suất cho vay du học là bao nhiêu?

Lãi suất cho vay du học được phụ thuộc vào từng ngân hàng cho vay và nhu cầu vay vốn của mỗi khách hàng ở mỗi thời kỳ. Hiện nay các ngân hàng triển khai sản phẩm vay du học đều đưa ra mức lãi suất vay ưu đãi giao động từ 6% – 11%/năm. Sau ưu đãi, lãi suất được áp dụng theo chính sách từng thời kỳ của từng ngân hàng, tuy nhiên vẫn linh hoạt phù hợp với điều kiện của khách hàng. Do vậy, trước khi vay bạn cần tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất, chính sách phù hợp với điều kiện bản thân.

Lãi suất cho vay du học

Lãi suất vay du học ngân hàng nào thấp nhất

Dưới đây là thông tin khoản vay và lãi suất thấp nhất 2021 ở một số ngân hàng bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

Ngân hàng Tổng chi phí du học cho vay tối đa Thời gian cho vay Lãi suất

BIDV

80% 10 năm + 5 năm 7,5%/năm

Sacombank

100% 120 tháng 7,8%/năm

Vietinbank

80-100% 120 tháng + 6 tháng 7,7%/năm

Eximbank

Tùy nhu cầu khách hàng 120 tháng 9%/năm

ACB

100% 120 tháng 7,8%/năm

OCB

100% 120 tháng 5,99%

VIB

100% 120 tháng 15,3%/năm

Ocean Bank

85% 60 tháng 6,99 %/năm

Qua bảng lãi suất trên bạn có thể thấy mức lãi suất tại các ngân hàng giao động từ 5,99% – 15,3%/năm. Trong đó ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là OCB với mức lãi suất 5,99%/năm. Ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 15,3%/năm. Qua đó bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp với mình.

Điều kiện, thủ tục vay du học

Để khoản vay du học được xét duyệt thành công, nhanh chóng bạn cần đáp ứng được điều kiện và chuẩn bị đầy đủ thủ tục giấy tờ cụ thể như sau:

Điều kiện

Để vay du học thành công bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Có Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu; hộ khẩu thường trú hoặc KT3/sổ tạm trú dài hạn của người vay (người bảo lãnh), nơi có chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng cho vay.
 • Bản sao hộ chiếu, Visa của du học sinh, chứng từ liên quan đến khóa học (ví dụ giấy báo nhập học của tổ chức đào tạo) và giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh).
 • Có độ tuổi từ 18 – 55 tuổi (nữ) và 60 (nam) tính đến hết thời hạn vay
 • Có hồ sơ chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ.
 • Có tài sản bảo đảm như: Bất động sản, thẻ tiết kiệm, vàng, ngoại tệ… và một số tài sản có giá trị khác ngân hàng nhận thế chấp.

Nếu bạn không phải là người trực tiếp đứng tên vay, thì bạn cần phải có người thân đứng ra bảo lãnh vay vốn. Người thân có thể là bố mẹ, anh chị em ruột…. Người thân của bạn phải có nguồn thu nhập ổn định, chứng minh và bảo đảm trả nợ đầy đủ.

Thông thường, ngân hàng yêu cầu các giấy tờ chứng minh thu nhập gồm có: Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, các hợp đồng bảo hiểm (nếu có tham gia bảo hiểm về người), các hợp đồng cho thuê tài chính (cho thuê nhà, ô tô…), giấy tờ về hoạt động kinh doanh (nếu có).

Điều kiện, thủ tục cho vay du học

Thủ tục

Thủ tục hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi thực hiện khoản vay du học bao gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ nhận thân:

 • CMND/hộ chiếu, hộ khẩu của người vay.
 • CMND/hộ chiếu, hộ khẩu hoặc sổ tạm trú dài hạn (KT3) của người đi du học.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ của người vay và người đi du học.
 • Giấy chứng minh chi phí du học: Thông báo học phí, sinh hoạt phí từ cơ sở giáo dục ở nước ngoài hoặc các chương trình tài liệu có liên quan đến việc lập thủ tục đi học (trường hợp chỉ mới có dự tính đi học).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập để trả nợ của người vay.
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo của người vay.

Hồ sơ khác: Nếu bạn đang có các khoản vay ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như hợp đồng tín dụng, sao kê tài khoản thanh toán…

Trên đây là thông tin lãi suất cho vay du học tốt nhất 2021 bạn có thể tham khảo. Qua đó bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp với bản thân. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đánh giá bài viết
Lãi suất cho vay du học mới nhất 2021
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *