Ngân hàng cho vay tiền du học Úc tốt nhất 2021

Có nên vay tiền du học Úc

Vay tiền du học là sản phẩm được nhiều ngân hàng cung cấp cho các học sinh Việt Nam có mong muốn được theo học tại nước ngoài, đặc biệt là du học tại nước Úc. Đây là sản phẩm nhằm cung cấp nguồn tài chính để hỗ trợ các học sinh theo học các chương trình đào tạo tại nước Úc (Australia). Với nhiều lợi ích giúp họ vượt qua khó khăn tài chính:

Vay tiền du học Úc

 • Đối tượng cho vay được mở rộng: Gói vay du học nước Úc không những hướng đến những sinh viên, phụ huynh các du học sinh vay tiền du học, mà còn hướng đến những khách hàng có nhu cầu như vợ chồng, anh chị em, người đỡ đầu, người giám hộ hoặc người trực tiếp tham gia khóa học trong ngoài nước.
 • Thủ tục cho vay đơn giản và thuận tiện: Hầu hết các ngân hàng chỉ yêu cầu người vay có thư mời của trường nước ngoài hoặc giấy nhập học, giấy tờ tùy thân và các bằng chứng tài sản đảm bảo khác.
 • Hạn mức vay cao: Tại các ngân hàng hỗ trợ các du học sinh cho vay từ 70% – 100% chi phí du học.
 • Lãi suất thấp phù hợp với điều kiện các hộ gia đình: Mức lãi suất các ngân hàng đưa ra từ 7% – 18%/năm, phù hợp với mọi nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của từng khách hàng.
 • Thời hạn vay linh hoạt: Thời gian vay linh hoạt có thể lên đến 10 năm.

Ngoài ra, bạn còn được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ du học Úc như chứng minh khả năng tài chính hay đóng học phí, sinh hoạt với quy trình nhanh chóng, chi phí thấp.

Như vậy, với các lợi ích khi vay du học Úc đem lại bạn nên tham gia gói vay để thực hiện ước mơ và mở ra một con đường kiến thức mới cho bản thân. Tuy nhiên bạn hãy cần nhắc và cân đối khoản vay cho phù hợp với điều kiện hiện tại để tránh gặp rủi ro và gánh nặng tài chính trong quá trình vay vốn và học tập.

Ngân hàng nào cho vay tiền du học Úc?

Dưới đây là danh sách một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam cung cấp sản phẩm cho vay du học uy tín, đáp ứng được nhu cầu vay du học Úc, khách hàng có thể tham khảo (lãi suất có thể thay đổi theo tháng, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tại các ngân hàng để có thông tin cập nhật).

Ngân hàng Thời gian vay tối đa Hạn mức Lãi suất (%/năm)

ACB

120 tháng Số tiền vay tối đa theo nhu cầu của khách hàng Tùy vào nhóm tài sản đảm bảo và kỳ hạn vay mức lãi suất sẽ dao động:

 • Từ 9,2 – 14%/năm đối với vay ngắn hạn;
 • Từ 9,8 – 14,4%/năm đối với vay trung – dài hạn.

Sacombank

10 năm 100% học phí và chi phí sinh hoạt từ 7,8%/năm

Eximbank

120 tháng Theo nhu cầu vốn của khách hàng 9%/năm

Đông Á

05 năm 100% chi phí du học 9%/năm

Vietinbank

120 tháng 80% chi phí du học 7,7%

ABBank

120 tháng Tối đa 90% chi phí Lãi suất 16,5%/năm, thời gian điều chỉnh 1 tháng/lần

VIB

Tối đa 10 năm 70% chi phí du học Lãi suất 15,3%/năm, điều chỉnh 3 tháng/lần

Oceanbank

10 năm tối đa 85% chi phí du học 6,99%/năm

Điều kiện và thủ tục vay tiền du học Úc

Để được vay vốn ngân hàng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cụ thể và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục cần thiết như sau:

Điều kiện

Muốn vay vốn du học Úc, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Là người thân của du học sinh Úc có hộ khẩu thường trú và tạm trú.
 • Thu nhập ổn định.
 • Có tài sản đảm bảo là tiền mặt, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá hoặc bất động sản.

Điều kiện, thủ tục khi vay du học Úc

Thủ tục

Hồ sơ du học Úc bao gồm:

 • Thư mời hoặc giấy báo nhập học của trường Úc.
 • Giấy tờ tùy thân: CMND/hộ chiếu, hộ khẩu…
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm hoặc tiền gửi, sao kê bảng lương của người thân của du học sinh, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá, giấy sở hữu xe ô tô hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu…

Sau khi thẩm định tài sản có giá trị phù hợp với số tiền vay thì ngân hàng sẽ làm thủ tục cho vay. Các ngân hàng luôn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi tham gia sản phẩm vay du học Úc, đồng thời hỗ trợ, tư vấn miễn phí các thủ tục hồ sơ liên quan đến dịch vụ du học này.

Những lưu ý vay tiền du học Úc

Khi vay tiền du học Singapore bạn cần lưu ý những điều sau:

Lên kế hoạch trả nợ trước khi vay tiền du học: Trước khi vay bạn cần lên kế hoạch rõ ràng để trả khoản nợ định vay. Bạn cần nắm rõ các khoản cần trả mỗi kỳ là bao nhiêu, có chi phí phát sinh hay không? từ đó cân đối tổng thu nhập đã trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình, chi phí trợ cấp sinh hoạt của bạn trong quá trình học tập như: Ăn, uống, sinh hoạt, học phí, đi lại…. liệu có dư giả để trả đủ số tiền đang nợ hay không?

Cân đối số tiền vay phù hợp với điều kiện gia đình: Sau khi bạn đã tính toán tổng thu nhập và tổng số tiền phải chi tiêu thì bạn hãy cân nhắc nên vay số tiền bao nhiêu để nằm trong khả năng trả nợ của mình. Số còn thiếu bạn có thể vay thêm người thân, bạn bè… Bởi những khoản vay này sẽ có mức lãi suất thấp hơn, thậm chí là không mất lãi.

Lựa chọn ngân hàng có chính sách, lãi suất phù hợp: Hiện nay có nhiều ngân hàng hỗ trợ gói vay với nhiều chính sách và lãi suất khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng phù hợp với điều kiện và chỉ tiêu của bản thân và gia đình.

Để ý thời gian trả nợ mỗi kỳ: Mỗi khoản vay đều có thời gian trả nợ ấn định tại các ngân hàng, bạn cần nắm rõ mức thời gian này và trả nợ đúng hạn, để không phải chịu phí phạt trả chậm và lãi suất quá hạn. Thông thường mức phí phạt sẽ rơi vào khoảng 2 – 3% số tiền vay vốn.

Nắm rõ mức lãi suất, các chi phí phát sinh khi vay vốn: Bạn cần lưu ý mức lãi suất tại các ngân hàng, đa số các ngân hàng sẽ có mức lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi. Có ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi thấp nhưng sau thời gian hết ưu đãi mức lãi suất lại cao. Ngược lại có ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi cao nhưng sau ưu đãi mức lãi suất lại thấp. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu các chi phí phát sinh khi vay vốn như: Phí làm hồ sơ, chi phí đi lại, các phí phạt nếu vi phạm….

Cố gắng hoàn thành việc học trong thời gian sớm nhất: Nếu bạn hoàn thành việc học sớm thì bạn có thể tập trung trả nợ ngân hàng cùng gia đình, khi bạn tìm được một công việc tốt có mức lương cao và ổn định. Hơn hết, bạn sẽ không mất thêm các chi phí phát sinh như tiền học lại môn…

Trên đây là những thông tin vay tiền du học Úc, và những ngân hàng cho vay tốt nhất 2021. Qua đó hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngân hàng phù hợp với điều kiện bản thân và gia đình. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Đánh giá bài viết
Ngân hàng cho vay tiền du học Úc tốt nhất 2021
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn