Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay là bao nhiêu?

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

Thẻ tín dụng đã trở thành phương thức thanh toán rất phổ biến hiện nay. Ngoài việc dùng để thanh toán khi mua sắm, bạn có thể dùng thẻ tín dụng dùng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trước khi thực hiện giao dịch, vì chi phí rút tiền mặt hiện nay thường rất cao.

Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là việc bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các cây ATM của ngân hàng. Sau mỗi lần thực hiện rút tiền mặt từ thẻ, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định trên số tiền đã rút, đó gọi là phí rút tiền mặt. Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay dao động từ 1% – 4% của số tiền rút.

Ngoài phí rút tiền mặt, số tiền bạn rút ra để sử dụng sẽ được coi là một khoản vay và sẽ bị tính lãi. Mức lãi suất áp dụng với số tiền rút tại các ngân hàng khoảng 24%/năm.

Dưới đây là bảng lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay để bạn tham khảo:

Thẻ tín dụng ngân hàng Mức phí 
TPBank 4,4% tối thiểu 110.000 VND
ACB 2% nếu rút tại cây ATM, 2 – 4 % nếu rút tiền tại quầy giao dịch, tối thiểu 100.000 VND
OCB 4% tối thiểu 100.000 VND
VIB 4% tối thiểu 100.000 VND
Eximbank, Sacombank, SHB 4% tối thiểu 60.000 VND
SCB 3,6% tối thiểu 60.000 VND
SeABank 4,4% tối thiểu 55.000 VND
VietinBank 3,64% tối thiểu 50.000 VND
HDBank 2% tối thiểu 55.000 VND
ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, PVcomBank, Vietcombank, VPBank 4% tối thiểu 50.000 VND
Citibank, BIDV, MBBank 3% tối thiểu 50.000 VND
Shinhan Bank 2% tối thiểu 22.000 VND
Agribank 2% tối thiểu 20.000 VND
FE Credit 1 – 4% tối thiểu 10.000 VND
Viet Capital Bank 2% số tiền giao dịch (tối thiểu 40.000 VND/lần, riêng thẻ Visa Corporate tối thiểu 50.000 VND/lần)

 

 

 

 

 

 

 

 

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là việc làm quen thuộc của các chủ thẻ

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là việc làm quen thuộc của các chủ thẻ

>>Có thể bạn quan tâm: Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất 2020?

Cách tính lãi khi rút tiền mặt thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng với ý nghĩa chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp cho người sử dụng một hạn mức nhất định để thanh toán vào mục đích mua sắm, giải trí, trả các chi phí sinh hoạt… Khách hàng phải có nghĩa vụ trả nợ trong thời gian miễn lãi. Như vậy thẻ tín dụng có chức năng chính là để thanh toán, rút tiền chỉ là chức năng phụ và sẽ bị tính phí.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của HDBank với hạn mức 20.000.000 VND. Bạn có việc đột xuất cần rút 100% hạn mức thẻ tín dụng. Theo đó, bạn sẽ mất phí rút là 2 %, lãi suất khoảng 2%. Tổng lãi suất và phí rút tiền mặt là: 800.000 VND. Tổng tiền bạn phải trả cho ngân hàng HDBank là: 20.800.000 VND.

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Do đó, trước khi bạn quyết định rút tiền mặt từ máy ATM, bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây:

  • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
  • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này khá cao, tùy vào quy định của từng ngân hàng.
  • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động khoảng 18%/năm trở lên.
  • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng trả nợ chậm từ 91 ngày trở lên thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: Gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Vì vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt khách hàng nên cân nhắc. Nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng để tránh việc phải trả một khoản phí rất cao.

Thông tin trên đã chia sẻ về lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định hợp lý trước khi rút tiền. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp.

Đánh giá bài viết
Lãi suất rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện nay như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn