Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Lợi ích khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank

Hiện nay thời đại Internet phát triển, việc thanh toán hóa đơn điện nước thông qua ngân hàng là lựa chọn nhiều người sử dụng. Khi thanh toán tiền nước qua ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể đem đến cho mình và gia đình các lợi ích xứng đáng như sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Người tiêu dùng có thể trả tiền điện, nước bằng chính tài khoản ngân hàng trên chiếc điện thoại di động của mình mà không phải tốn thời gian di chuyển đến những nơi thu tiền điện, nước nữa. 
 • Quản lý được thời gian: Thực hiện việc thanh toán tiền có kế hoạch hơn vì người tiêu dùng sẽ được ngân hàng nhắn tin nhắc ngày đóng tiền.
 • Ít tốn công sức hơn: Không chỉ tiết kiệm thời gian, khách hàng cũng không cần thiết phải di chuyển quá xa để có thể đóng hóa đơn điện nước nữa. 

Lợi ích của thanh toán tiền điện qua Vietcombank

 • An toàn và uy tín: Khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm bởi mức độ uy tín của ngân hàng. Điều này sẽ tránh phát triển những thiếu sót trong quá trình thanh toán bởi các hình thức khác. 
 • Nhiều hình thức thanh toán: Hiện nay Vietcombank hỗ trợ thanh toán từng lần theo từng tháng hoặc tự động trừ tiền trong tài khoản khi đến ngày đóng tiền. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn hình thức tùy theo nhu cầu của cá nhân. 
 • Đóng tiền giúp người thân hoặc bạn bè: Bạn hoàn toàn có thể dùng tài khoản của mình để đóng tiền giúp bạn bè hoặc người thân một cách vô cùng nhanh chóng và đơn giản. 

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện

Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng thanh toán tiền nước với 3 hình thức để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.

Thanh toán qua Internet Banking

Thanh toán qua Internet Banking là hình thức khách hàng chuyển tiền cho đơn vị thu tiền điện bằng chiếc điện thoại của mình. Hình thức này tương đối đơn giản và được rất nhiều người sử dụng. Để sử dụng hình thức này người dùng cần có tài khoản ngân hàng Vietcombank, sau đó tải app VCB Digibank trên CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc Appstore đối với hệ điều hành IOS về điện thoại. Và thực hiện thanh toán theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản và mật khẩu của khách hàng. 

Bước 2: Tại mục “Thanh Toán Hóa Đơn” trên màn hình chính hoặc bạn có thể tìm trong menu.

Bước 3: Chọn “Hóa Đơn Tiền Điện”.

Bước 4: Tại mục “Thông tin giao dịch”, bạn chọn đơn vị cung cấp điện của mình.

Nhập đơn vị cung cấp

Bước 5: Nhập mã khách hàng, và nhấn “Tiếp tục”.

Nhập mã khách hàng

Bước 6: Kiểm tra thông tin và số tiền cần đóng rồi nhấn “Xác nhận”. 

Bước 7: Điền mã OTP được gửi vào tin nhắn điện thoại và chọn “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch.

Bạn có thể tham khảo chi tiết, cụ thể hơn bằng video sau:

Thanh toán qua ngân hàng

Với cách thanh toán này, người tiêu dùng chỉ cần đến quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank và thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đọc mã khách hàng cho nhân viên thực hiện giao dịch tại ngân hàng Vietcombank. 
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện xác nhận thông tin của bạn (tên chủ hộ, địa chỉ, số điện thoại…).
 • Bước 3: Khách hàng nộp số tiền cần thanh toán và ký tên trên biên lai nộp tiền.

Thanh toán tiền điện tại ngân hàng

Thanh toán bằng cây ATM

Nếu bạn không muốn sử dụng các cách thức trên để trả tiền điện thì bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng cây ATM. Hiện nay tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ thanh toán tiền điện theo hình thức này nên người tiêu dùng có thể thực hiện thanh toán toán qua ngân hàng Vietcombank với các bước:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM của khách hàng vào máy ATM. 
 • Bước 2: Khách hàng lựa chọn mục “Thanh toán phí dịch vụ” sau đó chọn “Điện lực”.
 • Bước 3: Khách hàng chọn đơn vị cung cấp điện mà bạn đang sử dụng (EVN Hà Nội, Điện lực Thủ Đức, EVN HCM…).
 • Bước 4: Bạn nhập Mã khách hàng in trên hóa đơn đóng tiền điện. (13 ký tự ví dụ như: PC04BB267…).
 • Bước 5: Nhấn Enter, máy sẽ báo cho bạn số tiền bạn cần thanh toán. 
 • Bước 6: Kiểm tra thông tin hiển thị trên màn hình và nhấn “Đồng ý” để hoàn tất các bước.

Với hình thức thanh toán bằng ATM cũng tương đối nhanh nếu như bạn đã thực hiện nhiều lần. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa phương thức thanh toán tiền điện phù hợp cho bản thân nhất. 

Bài chia sẻ trên đã mang đến cho bạn những thông tin về cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được những thông tin cần thiết và hữu ích nhất cho bản thân. 

Đánh giá bài viết
Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Vietcombank
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn