Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?

Nhiều người cho rằng lãi suất quá hạn thẻ tín dụng là cái bẫy tín dụng của ngân hàng, thực ra không phải như vậy, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn kiểm soát tài chính của mình như thế nào. 

Thế nào là lãi suất quá hạn thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ dùng để thanh toán thanh cho tiền mặt, hoạt động theo phương thức “chi tiêu trước, trả tiền sau”.

Lãi suất thẻ tín dụng là khái niệm dùng để chỉ mức lãi suất mà chủ thẻ tín dụng phải chịu khi thanh toán chậm khoản dư nợ thẻ tín dụng của tháng kế trước.

Trong thời gian miễn lãi thường là 45 ngày (tùy từng ngân hàng), nếu bạn trả đủ số tiền đã sử dụng từ thẻ tín dụng cho ngân hàng vào trước hoặc đúng hạn thanh toán thì sẽ không bị tính lãi suất và phí phạt trả chậm. Hoặc bạn có thể thanh toán trước số tiền tối thiểu phải trả (thường là 5%) để không bị phạt trả chậm, nhưng lãi suất vẫn tính như thường lệ. Nếu bạn vẫn tiếp tục không thanh toán nợ trước hạn thì lãi suất sẽ tăng lên, lãi suất tăng lên đó được gọi là lãi suất quá hạn thẻ tín dụng.

Lưu ý: Lãi suất quá hạn, phí phạt chậm thanh toán là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào từng quy định của mỗi ngân.

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng luôn được các chủ thẻ quan tâm

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng luôn được các chủ thẻ quan tâm

>> Bạn có biết: Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất 2020?

Những điều cần lưu ý để tránh bị tính lãi suất quá hạn

Nếu hiểu được bản chất của lãi suất thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm chủ được nó mà không bị tính lãi suất quá hạn. Dưới đây là những điều cần lưu ý dành cho bạn:

  • Hiểu rõ cách sử dụng thẻ tín dụng cũng như cách tính lãi của ngân hàng.
  • Có kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh trường hợp vượt quá khả năng chi trả của mình.
  • Việc thanh toán trễ hạn thẻ tín dụng sẽ khiến bạn phải mất thêm một khoản tiền không nhỏ cho việc chi trả lãi suất. Vì thế bạn hãy thanh toán các dư nợ càng sớm càng tốt. Nếu không thanh toán được đầy đủ thì bạn nên thanh toán số tiền tối thiểu khoảng 5% tổng giá trị giao dịch.

Trên đây là thông tin về lãi suất quá hạn thẻ tín dụng, hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn chủ động trong việc sử dụng thẻ hơn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất.

Đánh giá bài viết
Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng được hiểu như thế nào?
5 (100%) 4 votes

Gửi yêu cầu tư vấn