có nên gửi tiết kiệm online

Có nên gửi tiết kiệm online Không?

Gửi tiết kiệm online đang là hình thức được nhiều ngân hàng khuyến khích, so với gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch thì gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn và còn rất nhiều ưu điểm khác. Vậy có nên gửi tiết kiệm online không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

có nên gửi tiết kiệm online

Khách hàng kiểm tra tài khoản qua Internet Banking

Có nên gửi tiết kiệm online Không?

Dịch vụ gửi tiết kiệm online đã được hầu hết các ngân hàng triển khai nhằm giúp khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm có thể gửi tiền vào ngân hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần phải tới ngân hàng. Dưới đây là những lý do bạn nên gửi tiết kiệm online:

Thao tác đơn giản và nhanh chóng

Ở vào thời buổi “thời gian là vàng”, gửi tiết kiệm online mang lại lợi ích cả về thời gian lẫn chi phí. Người dùng không cần phải sắp xếp thời gian đến giao dịch tại ngân hàng. Vì thế nhiều ngân hàng đẩy mạnh dịch vụ gửi tiết kiệm online, người dùng có thể tạo tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền ngay tại ATM, trên ứng dụng, website của ngân hàng.

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online bất cứ thời điểm nào

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm online bất cứ thời điểm nào

>>Xem ngay: Gửi tiết kiệm online BIDV có gì hấp dẫn?

An toàn

Phương thức gửi tiết kiệm online được nhận định là gia tăng mức độ an toàn của khoản tiền gửi. Khi gửi tiết kiệm online, người dùng được gửi một thông báo xác nhận qua email, tin nhắn điện thoại và danh sách tài khoản trên Internet banking.

Ngoài ra, khi thực hiện tất toán, khách hàng cũng phải nhập mã xác thực OTP riêng. Quan trọng hơn, chủ tài khoản hoàn toàn có thể kiểm tra sổ tiết kiệm online bất cứ lúc nào, hạn chế tình huống đáng tiếc xảy ra.

Lãi suất cao

Trên thực tế, hình thức gửi tiết kiệm online rất đơn giản và nhận được mức lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường. Lãi suất cao là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn phương thức và sản phẩm tiết kiệm.

Tuy con số chính xác về mức lãi suất chưa được xác định vì còn phụ thuộc vào chính sách của mỗi ngân hàng. Nhưng gửi tiết kiệm online, người dùng có thể được tặng thêm 0,2%/năm lãi suất.

Mở rộng thị trường, đối tượng tiếp cận

Những người tiếp cận và sử dụng dịch vụ gửi tiền online nhiều nhất vẫn là những người trẻ, sống ở các thành phố, nơi mạng lưới internet phát triển bởi vì các thao tác gửi tiền trực tuyến sẽ được thực hiện trên máy tính.

Tung ra các sản phẩm mới này, một phần ngân hàng cũng muốn mở rộng cơ hội được tiếp cận với các đối tượng khách hàng trẻ, bởi đây chính là một lượng khách hàng gửi tiền tiềm năng trong tương lai.

Vấn đề bảo mật

Mọi khoản tiền gửi online được chứng thực bằng các sao kê điện tử, nên dễ kiểm soát tài chính của cá nhân cũng như thực hiện các thao tác tất toán tự động khi đáo hạn.

Thông tin về tài khoản và thao tác tiết kiệm đều được quản lý trên ngân hàng điện tử với nhiều lớp bảo mật.

Khi có thắc mắc hay xảy ra sự cố, bạn chỉ cần liên hệ ngay với trung tâm dịch vụ khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và giải đáp một cách kịp thời.

Nhiều chính sách ưu đãi

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành ngân hàng cũng ra sức đẩy mạnh việc tự động hóa trong hoạt động giao dịch nhằm nâng cao hiệu quả giao dịch và đem đến cho khách hàng những tiện ích. Kéo theo đó, tiết kiệm online cũng mở ra nhiều ưu đãi, quà tặng hơn so với hình thức truyền thống.

Trong cuộc “chạy đua” của các ngân hàng, người gửi tiền cũng được hưởng những lợi ích nhất định, bởi để hút khách hàng, các ngân hàng đã dùng những chính sách ưu đãi, tặng các dịch vụ đi kèm… Do vậy khách hàng càng có thêm nhiều hơn những lựa chọn địa chỉ gửi tiết kiệm an toàn, đảm bảo với mức hưởng lãi suất ưu đãi nhất cho mình.

>>Xem ngay: Cập nhật mới nhất về lãi suất tiền gửi, vay ngân hàng BIDV 2020 để có thể chọn được ngân hàng có mức lãi suất cao nhất với khoản tiết kiệm của bạn.

Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online

Để gửi tiết kiệm online ở một ngân hàng, trước hết bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Cách gửi tiết kiệm:

Bước 1: Đăng nhập vào Internet banking/Mobile banking. 

Bước 2: Chọn mục tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn tương đương,

Bước 3: Chọn thẻ ATM để nhập số tiền gửi tiết kiệm

Bước 4: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại để xác nhận và hoàn thành.

Ví dụ: Cách gửi tiết kiệm online ngân hàng Agribank

Video hướng dẫn chi tiết

Lãi suất gửi tiết kiệm online các ngân hàng cao nhất hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất hiện nay là 8,48% thuộc về ngân hàng SCB, ngoài ra còn rất nhiều ngân hàng khác có mức lãi suất trên 7%. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Ngân hàng Lãi suất
SCB 8,48
Kienlongbank 7,70
ABBank 7,60
TPBank 7,60
Sacombank 7,50
HDBank 7,40
VIB 7,40
MBBank 7,20
Eximbank 7,15
Maritime bank 7,00

 

 

 

 

Những ngân hàng gửi tiết kiệm online lãi suất cao nhất 2020

Trên đây là thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn những ngân hàng phù hợp để khoản tiền tiết kiệm mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp.

Đánh giá bài viết
Có nên gửi tiết kiệm online Không?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *