Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank và những điều cần lưu ý

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank không?

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi và không biết phải làm gì, hãy biến những đồng tiền ấy làm việc, sinh lời hiệu quả bằng cách gửi tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank. Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng có dịch vụ gửi tiết kiệm an toàn và đáng tin cậy nhất hiện nay. 

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank?

Gửi tiết kiệm là cách sinh lời an toàn và hiệu quả nhất. Dưới đây là những lý do bạn nên gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank:

Lãi suất cao và ổn định

Luôn hướng đến các chuẩn mực quốc tế trong hoạt động, Vietcombank liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Trong đó, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank rất được nhiều người dùng đánh giá cao. Dưới đây là những thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay.

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân 

Lãi suất gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân ngân hàng Vietcombank

Trên thực tế, lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất của ngân hàng Vietcombank chỉ là 6,8%/năm, thấp hơn so với SCB 8,45%; Eximbank 8,4%; Sacombank 7,8%… nhưng đó cũng là mức lãi suất khá.

Nhiều khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank không phải ở mức lợi nhuận thu được. Điều họ thực sự quan tâm xuất phát từ sự uy tín và an toàn mà ngân hàng này mang lại.

Chủ động về tài chính khi có biến cố bất ngờ

Bạn sẽ không biết tương lai chuyện gì sẽ xảy đến với mình khi cần phải dùng đến tiền (ốm đau, xây nhà, cho con đi du học…). Vì vậy gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank sẽ là cách tốt nhất giúp bạn chuẩn bị sẵn một khoản tài chính mà không phải đi vay mượn để chi tiêu vào những việc đột xuất đó.

Ít lãng phí tiền hơn

Khi bạn kiếm được nhiều tiền, với khoản tiền dồi dào đó sẽ khiến bạn chi tiêu phóng túng vì thế bạn sẽ mất một khoản tiền không hề nhỏ. Thay vì giữ tiền một chỗ để tiêu sài, gửi tiền vào ngân hàng Vietcombank vừa giúp khoản tiền của bạn sinh ra nhiều lợi nhuận và cũng giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

>>Xem ngay: Gửi tiết kiệm qua thẻ ATM Vietcombank dễ dàng hơn bao giờ hết

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Vietcombank

Để mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank bạn có thể thực hiện bằng một trong 2 cách: Đến trực tiếp ngân hàng hoặc mở sổ tiết kiệm online. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Cách 1: Bạn tìm đến chi nhánh văn phòng ngân hàng Vietcombank gần nhất sau đó sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể để thực hiện. Trước khi đi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ quan trọng như: Chứng minh thư nhân nhân, thẻ căn cước đối với công dân Việt nam; Hộ chiếu còn hiệu lực với người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; Bạn nằm trong độ tuổi từ 15 – 18 tuổi phải có giấy từ chứng minh số tiền đó thuộc quyền sở hữu của mình. Để quá trình mở sổ tiết kiệm diễn ra nhanh chóng.

Cách 2: Mở sổ tiết kiệm online

Để mở sổ tiết kiệm online trước tiên bạn cần phải đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking hoặc VCB Mobile B@nking tại ngân hàng Vietcombank. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

  • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực (bản gốc)
  • Mẫu đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử.

Xem video hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Vietcombank online chi tiết

Thông tin trên đã chia sẻ về có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank hay không? Hy vọng thông tin trên giúp bạn yên tâm và không thể bỏ qua lựa chọn ngân hàng này cho khoản tiết kiệm của mình. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp.

Đánh giá bài viết
Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank không?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *