3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả

Hiện nay, nhiều ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Vay du học không cần thế chấp, nhiều người có kinh nghiệm đã đưa ra 3 bước sau đây để khoản vay có hiệu quả nhất.

Xem ngay:

1. Sự tính toán kỹ lưỡng cẩn thận của gia đình

Du học không những mang đến cơ hội được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại mà còn là cánh cửa mở ra những chân trời kiến thức cởi mở nhất. Vì lý do đó mà nhiều gia đình đã sẵn sàng tiếp cận khoản vay du học không cần thế chấp tại ngân hàng để đầu tư cho con cái đi du học vì tin tưởng vào năng lực và đam mê, cũng như khả năng thích nghi và triển vọng của con cái.

3-buoc-de-khoan-vay-du-hoc-khong-can-the-chap-hieu-qua

3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể đủ điều kiện đẻ trang trải chi phí đi du học. Tại các nước trên thế giới, việc vay tiền đi du học không cần thế chấp là chuyện rất bình thường. Hiện nay tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ cho vay du học, nên giấc mơ du học của người Việt trẻ không còn là chuyện xa vời.  

Không chỉ có thế, với khoản vay du học không cần thế chấp là một bước ngoặt lớn cho tương lại sự nghiệp sau này của rất nhiều bạn trẻ. Khi bạn cố gắng học tập và kết quả học tập luôn đạt kết quả tốt thì việc bạn hoàn toàn có thể hoàn trả lại vốn vay ngân hàng bằng cách làm việc cho các công ty nước ngoài sau khi tốt nghiệp hoặc về nước lập nghiệp.

dang-ky-tu-van

Khi cha mẹ quyết định vay du học không cần thế chấp, cha mẹ hãy lập ra một kế hoạch về quản lý tài chính một cách cẩn thận, cần nắm vững chính xác chi phí cho toàn khóa học, những rủi ro phát sinh, dự kiến được mức chi tiêu sinh hoạt của gia đình và khả năng trả nợ.

2. Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Việc lựa chọn ngân hàng uy tín để giao dịch là điều nên làm. Nên chọn ngân hàng danh tiếng lâu năm, tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín trong giao dịch với khách hàng.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đều triển khai sản phẩm cho vay du học. Dưới đây là một số ngân hàng hỗ trợ tốt nhất khoản vay du học của bạn

3-buoc-de-khoan-vay-du-hoc-khong-can-the-chap-hieu-qua

3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả

  • Ngân hàng Á Châu Bank: Với mức vay du học là 100% tổng các chi phí khóa học, với thời gian vay tối đa là 120 tháng và mức lãi suất trần là 18% /năm.
  • Ngân hàng Sacombank: Với mức vay du học tối đa là 100% tổng chi phí khóa học, thời gian vay tối đa là 10 năm. Mức lãi suất là 12%/ năm và cứ 3 tháng sẽ điều chỉnh mức lãi suất một lần.
  • Ngân hàng Eximbank: Với mức vay du học là 100% tổng chi phí khóa học cùng với mức lãi suất là 15%/ năm và cứ 1 tháng điều chỉnh mức lãi suất một lần.
  • Ngân hàng Đông Á: Mức vay du học không cần thế chấp tối đa là 100% tổng chi phí khóa học, thời gian vay là 10 năm. Mức lãi suất là 14.5 – 16.5%/ năm.
  • Ngân hàng ABB: Mức vay du học tối đa là 90% tổng chi phí khóa học với thời gian vay là 120 tháng. Mức lãi suất là 16.5%/ 1 năm và cứ 1 tháng thì điều chỉnh một lần.
  • Ngân hàng VIB: Mức vay du học tối đa là 70% tổng chi phí khóa học. Mức lãi suất là 15.3%/ năm và cứ 3 tháng điều chỉnh mức lãi suất một lần.
  • Ngân hàng Ocenbank: Mức vay du học không cần thế chấp là 85% tổng chi phí khóa học.
  • Ngân hàng Viettinbank: Mức vay du học là 70% tổng chi phí khóa học.

Lưu ý: Đối với phụ huynh khi đi làm hồ sơ vay du học không cần thế chấp là nên đến đại sứ quán nước du học sinh đến học hỏi thăm trước về số tiền cần chứng minh, để khi làm việc với NH sao cho khớp hoặc nhiều hơn số tiền cần chứng minh đó sẽ thuận tiện trong việc cấp visa.

Làm gì để tiết kiệm khoản vay du học không cần thế chấp

Tìm kiếm một công việc làm thêm

Một công việc làm thêm vừa giúp bạn có thêm kinh phí để trang trải cuộc sống, vừa tạo cho bạn cơ hội giao tiếp, học tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cần ưu tiền việc học tập và trải nghiệm những điều mới mẻ hơn

Lập kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả

Đi du học là cơ hội lớn để bạn học về tiền bạc. Vì bạn chưa kiếm được ra tiền và tiêu tiền ở khoản vay du học không cần thế chấp nên nếu bạn chi tiêu hợp lý thì tiền bạn kiếm được có thể trang trải đủ sinh hoạt phí cho bạn, giúp bạn có nhiều thời gian cho vui chơi, học tập, trải nghiệm.

Ở nhà chung và nấu ăn chung

So với việc tự thuê nhà ở một mình và tự nấu ăn thì việc tìm kiếm bạn bè ở chung nấu ăn chung sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản rất lớn tiền sinh hoạt phí

Săn hàng giảm giá

Ở những nước phát triển, thường có rất nhiều chương trình khuyến mại lớn, sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều, vấn đề là bạn cần để ý và canh sales để không bỏ lỡ những cơ hội này.

➤  Hãy đăng ký vay tín chấp du học ngay hôm nay để được nhân viên của chúng tôi liên hệ hỗ trợ ngay chỉ sau một ngày làm việc: https://thebank.vn/vay-tin-chap.html

Đánh giá bài viết
3 bước để khoản vay du học không cần thế chấp hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn