[BẬT MÍ] Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank nhanh nhất

Việc chuyển khoản tiền qua ngân hàng MBBank đang trở thành phương thức thanh toán phổ biến và quen thuộc của đa số người dân. Điều này sẽ không thể tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn. Đừng lo lắng, hãy tham khảo cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank nhanh nhất

Việc lấy lại được tiền hay không, nhanh hay chậm và có dễ dàng hay không tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Dưới đây là cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank trong 2 trường hợp như sau:

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm MBBank này đến tài khoản MBBank khác

Trường hợp chuyển khoản nhầm cùng một hệ thống ngân hàng MBBank thì quá trình lấy lại tiền cũng nhanh chóng hơn. Dưới đây là các bước lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank, khách hàng có thể tham khảo:

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD và ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển khoản nhầm làm bằng chứng đến trực tiếp các quầy giao dịch tại các chi nhánh MB Bank vào giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.
 • Bước 2: Thông báo chi tiết và chính xác đến nhân viên MB Bank về việc chuyển khoản nhầm đến tài khoản MB Bank khác. Sau đó hãy điền đầy đủ phiếu thông tin được nhân viên cung cấp và yêu cầu điền.
 • Bước 3: Nộp lại đơn đã điền thông tin được nhân viên MB Bank yêu cầu để người phụ trách tiến hành kiểm tra, đối chiếu lại giao dịch.
 • Bước 4: Giao dịch viên tiến hành liên hệ đến chủ tài khoản nhận tiền chuyển nhầm MB Bank và yêu cầu hoàn trả tiền cho người chuyển nhầm sau khi xác thực các thông tin trên là chính xác.
 • Bước 5: Sau khi quy trình xử lý lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank hoàn tất, bạn sẽ nhận được tiền về tài khoản sau vài hôm, khoảng 3 đến 5 ngày.

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm MBBank sang ngân hàng khác

Nếu khách hàng chuyển khoản nhầm từ ngân hàng MBBank đến một tài khoản ngân hàng khác thì việc lấy lại tiền sẽ mất khá là nhiều thời gian và phức tạp. Khách hàng cần thực hiện chính xác các bước dưới đây trong thời gian sớm nhất kể từ khi chuyển khoản nhầm, cụ thể:

 • Bước 1: Đến các phòng giao dịch, chi nhánh MBBank để thông báo về việc chuyển khoản nhầm sang tài khoản của người dùng thuộc ngân hàng khác.
 • Bước 2: Trình CMND/CCCD và ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển nhầm MB Bank sang ngân hàng khác. Tiến hành điền đầy đủ thông tin trên tờ đơn được nhân viên MBBank yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp lại đơn cùng một số loại giấy tờ khác được nhân viên MB Bank phụ trách yêu cầu.
 • Bước 4: Nhân viên MB Bank tiến hành kiểm tra, đối chiếu lại giao dịch xem có chuyển nhầm hay không. Sau đó, nhân viên MB Bank sẽ liên hệ đến phía ngân hàng nhận tiền chuyển nhầm và nhờ liên hệ đến người nhận để yêu cầu hoàn trả lại tiền đã bị chuyển nhầm.
 • Bước 5: Đợi phản hồi từ phía ngân hàng MB Bank về việc lấy lại tiền đã chuyển khoản MB Bank. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi để nhận lại được tiền chuyển nhầm về tài khoản sẽ khá lâu.

Quá trình thực hiện qua cả hai ngân hàng nên thời gian lấy lại được số tiền chuyển nhầm mất khá nhiều thời gian, chỉ có thể chờ đợi phản hồi từ phía ngân hàng.

Lưu ý khi lấy lại tiền đã chuyển khoản từ MBBank:

 • Kiểm tra lịch sử chuyển tiền MBBank đảm bảo thông tin cung cấp phải chính xác và đầy đủ.
 • Quá trình hoàn tiền có thể mất một thời gian nhất định, do đó bạn cần kiên nhẫn và theo dõi tiến trình.
 • Nếu bạn không nhận được tiền hoàn lại trong thời gian quy định, hãy liên hệ với ngân hàng để biết thêm chi tiết và giải quyết vấn đề này.
Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank

Giải đáp một số thắc mắc liên quan

Chuyển tiền nhầm đến số tài khoản ngân hàng không tồn tại cần làm gì?

Khi chuyển nhầm đến số tài khoản ngân hàng không tồn tại, khách hàng sẽ không cần làm gì.

 • Nếu chuyển khoản tiền nhầm đến số tài khoản ngân hàng không tồn tại trực tuyến qua app MBBank, website MBBank thì hệ thống sẽ báo không thành công.
 • Nếu chuyển tiền nhầm đến số tài khoản không có thực tại quầy giao dịch ngân hàng MBBank thì khoảng 7 ngày làm việc tiền sẽ tự động hoàn về tài khoản MBBank hoặc khách hàng cũng có thể chủ động liên hệ ngân hàng để lấy lại tiền sớm nhất.

Nhập sai các thông tin của người nhận có lấy lại được tiền không?

Câu trả lời là được. Không ít trường hợp nhầm lẫn khi nhập thủ công các thông tin như tên, số điện thoại, số tài khoản,… Trong trường hợp bạn nhập sai các thông tin như trên thì giao dịch sẽ báo lỗi. Lúc này, hệ thống MB Bank thường vẫn sẽ báo giao dịch được thực hiện thành công. Tuy nhiên trên thực tế, giao dịch sẽ không thực hiện được và phía MB Bank sẽ sớm hoàn tiền lại cho bạn.

Tóm lại, cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank đã được cung cấp chi tiết ở trên. Tóm lại, để tránh phải lấy lại tiền đã chuyển khoản từ MBBank, bạn nên kiểm tra thông tin trước khi chuyển khoản, sử dụng các phương tiện chuyển khoản an toàn, chọn thời điểm phù hợp, kiểm tra lại thông tin sau khi chuyển khoản và lưu giữ các tài liệu liên quan. Nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn nên liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

Đánh giá bài viết
[BẬT MÍ] Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank nhanh nhất
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn