[Cập nhật] Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Hiện nay, các ngân hàng cũng đã đồng loạt cập nhật các điều chỉnh về lãi suất vay mua nhà. Lãi suất vay mua nhà là một trong những yếu tố quan trọng khi quyết định chọn ngân hàng. Vậy ngân hàng nào có lãi suất thấp nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường tài chính, có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay mua nhà với lãi suất khác nhau. Lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng đã giảm khá nhiều nhưng lãi suất cho vay mua nhà thì vẫn ở mức cao khiến người mua nhà “đứng ngồi không yên”…

Hiện nay các ngân hàng có lãi suất vay mua nhà thấp nhất tiếp tục gọi tên 3 ngân hàng là MSB, PVcomBank và TPBank, cụ thể: 

  • Ngân hàng MSB (Maritime Bank): 4,99%/năm
  • Ngân hàng PVcomBank: 5%/năm
  • Ngân hàng TPBank: 5,9%/năm.

Ngân hàng MSB đang có mức lãi suất vay mua nhà ưu đãi ở mức từ 4,99%/năm, cố định trong khoảng vòng 3 tháng đầu của các khoản vay. MSB còn đang triển khai các gói cho vay ưu đãi khác như 6,99%/năm trong vòng 6 tháng đầu; 7,99%/năm trong 12 tháng đầu; 8,75%/năm trong 8 tháng đầu và 9,15%/năm trong 24 tháng đầu.

Ngoài ra, lãi suất vay ngân hàng mua nhà trên thị trường hiện nay vẫn đang ở mức khá cao, nhiều ngân hàng vẫn đang có mức lãi suất cho vay từ 10%/năm trở lên như: Woori Bank (10%/năm), Techcombank (10,59%/năm), UOB (10,7%/năm),…

Dưới đây là bảng lãi suất vay mua nhà được cập nhật mới nhất của các ngân hàng hiện nay:

lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất

Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay

Lưu ý: Mức lãi suất vay mua nhà ở trên chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm nhất định, khách hàng nên thường xuyên theo dõi lãi suất vay mua nhà từng tháng mới nhất của các ngân hàng hiện nay để có thể đưa ra những quyết định vay vốn đúng đắn nhất.

Ngoài lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay, khi vay mua nhà khách hàng còn cần dựa trên các tiêu chí như sau:

  • Hạn mức cho vay mua nhà của ngân hàng có đáp ứng được các nhu cầu của bạn không?
  • Lãi suất cho vay là bao nhiêu?
  • Mật độ chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng đó
  • Các khoản chi phí vay bao gồm chi phí đăng ký vay, chi phí phạt nộp trễ hạn, chi phí phạt thanh toán trước hạn, phí bảo hiểm của tài sản
  • Các điều kiện và thủ tục vay của từng ngân hàng
  • Thời gian giải ngân của ngân hàng đó nhanh hay chậm

Trên đây là một số thông tin về lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay. Nhìn vào đây bạn có thể dễ dàng nhận biết được lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định vay mua nhà với ngân hàng nào, khách hàng nên cân nhắc kỹ các yếu tố khác để có thể chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Đánh giá bài viết
[Cập nhật] Lãi suất vay mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn