Những ngân hàng lớn nhất thế giới

Bất chấp những rắc rối gần đây của hệ thống tài chính, Trung Quốc hiện có tới 4 trong số 10 ngân hàng lớn nhất thế giới – bằng với con số của Mỹ.

những ngân hàng lớn nhất thế giới

Vào cuối năm ngoái, Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã thay thế Bank of America để trở thành ngân hàng lớn nhất thế giới. Thứ tự được đưa ra dựa trên tiêu chí nguồn vốn cấp 1 – nguồn vốn gồm chủ yếu là cổ phiếu thường và lợi nhuận giữ lại.

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Trung Quốc giành vị trí số 1. Bất chấp những rắc rối gần đây của hệ thống tài chính, Trung Quốc hiện có tới 4 trong số 10 ngân hàng lớn nhất thế giới – bằng với con số của Mỹ. Trong khi đó, châu Âu và Nhật Bản chỉ có một ngân hàng.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế chậm lại trong khi tăng trưởng tín dụng tiếp tục tăng cao có thể được coi là các dấu hiệu báo trước những vấn đề của hệ thống tài chính Trung Quốc. Tuy nhiên, những lo lắng này dường như sẽ không thể khiến những người gửi tiền Trung Quốc bất an. Nhà nước Trung Quốc nắm phần lớn cổ phần của các ngân hàng lớn và trong quá khứ, họ đã cứu vớt các ngân hàng.

 

Đánh giá bài viết

Những ngân hàng lớn nhất thế giới
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *