Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất năm 2020 là gì?

Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất năm 2020 là gì?

Bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đang có nhu cầu vay vốn để trang trải cho việc học tập cũng như những chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Tuy nhiên để có thể sử dụng gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất thì nhất định phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau đây.

các bước vay vốn sinh viên

Vay tiền không lãi suất giúp sinh viên rất nhiều trong học tập 

Chương trình cho sinh viên vay tiền không lãi suất là như thế nào? 

Hiện nay, có nhiều sinh viên vì gia đình hoàn cảnh khó khăn nên phải đi làm thêm thì mới có đủ kinh phí để trang trải cho việc học tập cũng như những chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi thành thị xa hoa. Có những sinh viên vì quá mải mê kiếm tiền mà quên mất đi nhiệm vụ chính của mình là học tập, khiến cho kết quả học tập sa sút, ra trường các sinh viên chỉ nhận được tấm bằng không đúng với những gì mà gia đình kỳ vọng. Chính vì thế mà gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất của ngân hàng Chính sách xã hội ra đời, gói hỗ trợ này phần nào sẽ giúp cho gia đình và các sinh viên bớt đi được một khoản gánh nặng cơm áo, gạo tiền.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất hiện nay

Không phải ai cũng có đủ điều kiện tham gia gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền, để tham gia gói hỗ trợ này, các em cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Sinh viên phải thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trường dạy nghề nằm trong danh mục quy định của nhà nước.
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi một trong hai nhưng người còn lại không còn đủ khả năng lao động để có thể nuôi gia đình.
  • Sinh viên nằm trong diện hộ nghèo, mức thu nhập bình quân đầu người của tất cả các thành viên trong gia đình còn ở mức thấp, tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo.
  • Sinh viên có gia đình hiện đang gặp phải những khó khăn về tài chính do các nguyên nhân như bệnh tật, tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn hoặc dịch bệnh, nhưng phải có giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi mà gia đình hiện đang cư trú.
  • Sinh viên hiện đang sinh sống hoặc có hộ khẩu thường trú cùng gia đình và đang cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay vốn theo quy định của nhà nước.
  • Đối với các em sinh viên năm thứ nhất vừa trúng tuyển đại học nếu như có nhu cầu sử dụng gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có giấy báo trúng tuyển của trường nơi mà các em đã thi đỗ.
  • Nếu là sinh viên năm thứ hai trở đi thì cần phải có giấy xác nhận của nhà trường chứng minh là hiện đang theo học hợp pháp tại trường, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật và không bị xử phạt hành chính.

Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất hiện nay

Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất hiện nay

>>Xem thêm: Sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có những thủ tục gì? để chuẩn bị đầy đủ trước khi đến ngân hàng.

Thủ tục vay vốn sinh viên mới nhất

Khi có nhu cầu vay vốn, sinh viên phải viết giấy đề nghị cho vay vốn (có mẫu sẵn) kèm theo giấy xác nhận của nhà trường hoặc giấy báo trúng tuyển đại học/cao đẳng… Sau đó gửi về cho tổ tiết kiệm và vay vốn tại ủy ban nhân dân cấp xã, phường, bạn đang cư trú. Tổ này sẽ họp và bình xét nhu cầu cho vay, rồi gửi lên Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã để xác nhận.

Sau khi đã có xác nhận đồng ý cho vay, hồ sơ vay vốn của sinh viên sẽ được gửi cho ngân hàng Chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay. Khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện kể trên sinh viên phải làm các thủ tục cần thiết, gửi cho ngân hàng Chính sách xã hội để được phê duyệt cho vay. 

Như vậy qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, thì chúng ta có thể nhận thấy được rằng gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền được xem như là “cứu cánh” cho rất nhiều gia đình cũng như các em sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn, gói hỗ trợ này phần nào sẽ giúp cho các em sinh viên hoàn thành được chương trình học của mình, tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, mở ra một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình.

Đánh giá bài viết
Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất năm 2020 là gì?
3.5 (70%) 4 votes

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *