thu-tuc-cho-sinh-vien-vay-tien-khong-lai-suat

Sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có những thủ tục gì?

Học đại học, cao đẳng luôn là con đường tìm đến thành công, là ước mơ, của rất nhiều em học sinh, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để có thể theo đuổi con đường ấy. Chính vì vậy mà chính sách cho sinh viên vay tiền không lãi suất được ví như là “vị cứu tinh” của rất nhiều gia đình.

Học đại học, cao đẳng luôn là mơ ước của rất nhiều em học sinh từ thành phố cho đến nông thôn. Học đại học, cao đẳng sẽ giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức mới mẻ, nhanh chóng đạt được thành công trong cuộc sống, nâng cao địa vị của bản thân mình trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, ước mơ là vậy nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện ước mơ đó. Vì bước vào một môi trường học tập mới, các em phải đối mặt với những bài toán kinh tế thiết thực như tiền học, tiền nhà trọ, tiền ăn, tiền mua đồ dùng cá nhân… đủ thứ trên đời. Đối với những gia đình khá giả thì không sao nhưng còn đối với những gia đình có mức thu nhập trung bình thì đây quả là một bài toán khó.

hinh1-thu-tuc-cho-sinh-vien-vay-tien-khong-lai-suat

Gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất được xem như là “cứu cánh” của nhiều gia đình.

Chính vì vậy mà gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất của nhà nước Việt Nam được xem như là một “vị cứu tinh” của rất nhiều gia đình. Với gói hỗ trợ này, các em sinh viên sẽ được vay một khoản tiền nhất định để phục vụ cho việc học tập và chi trả cho những khoản chi tiêu hàng ngày, thời hạn thanh toán cũng được kéo dài cho đến khi các em ra trường và có được công việc ổn định.

Xem thêm: Những điều cần hết sức lưu ý khi sinh viên vay tiền không lãi suất

Vậy, gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có những thủ tục gì?

Theo như chia sẻ của các chuyên gia kinh tế tài chính của Thebank thì điều đầu tiên mà các bạn sinh viên cần phải nắm rõ khi có nhu cầu vay tiền không lãi suất là người đứng tên để vay vốn ưu đãi ngân hàng chính là người chủ gia đình (tức là người đứng tên trong sổ hộ khẩu), và để vay vốn thì các bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục giấy tờ như sau:

 

dang-ky-tu-van

– Các em sinh viên cần lên văn phòng khoa hoặc phòng hành chính tổng hợp, phòng công tác học sinh – sinh viên của nhà trường để xin giấy xác nhận để vay vốn ngân hàng.

– Khi đã có giấy xác nhận rồi thì chủ gia đình sẽ mang giấy xác nhận đó đến cho bộ phận ngân hàng của xã/phường, nơi mà gia đình bạn hiện đang sinh sống để nộp giấy và làm các thủ tục vay vốn cần thiết theo quy định.

hinh2-thu-tuc-cho-sinh-vien-vay-tien-khong-lai-suat

Thủ tục vay tiền không lãi suất cho sinh viên vô cùng đơn giản không quá phức tạp.

Lưu ý về thời gian xin giấy xác nhận và nộp hồ sơ vay vốn ưu đãi cho sinh viên vay tiền không lãi suất:

– Trong thời hạn 2 tuần kể từ khi bắt đầu nhập học, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp phải xác nhận cho sinh viên năm thứ nhất thuộc đối tượng vay vốn đã nhập học vào trường, để làm thủ tục vay vốn.

– Từ năm học thứ 2 trở đi cho đến khi ra trường, chậm nhất là 1 tháng trước khi khai giảng năm học mới, nhà trường phải xác nhận lại lần nữa là các em sinh viên đó hiện vẫn đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính hay mắc các tệ nạn xã hội như: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu… để tiếp tục làm thủ tục vay vốn.

Theo quy định chung, từ ngày 1/8/2013 thì mức cho vay tối đa đối với một sinh viên là 1.100.000 đồng một tháng. Tuy nhiên, mức vay này cũng có thể thay đổi tùy thuộc từng điều kiện vay của sinh viên cũng như mức học phí và mức sống của người dân nơi mà các em sinh viên đang theo học.

Như vậy với những thông tin trên đây ta có thể thấy được rằng thủ tục của chính sách cho sinh viên vay tiền không lãi suất không quá phức tạp cho lắm. Đây được xem như là sự động viên, khích lệ các em sinh viên hãy luôn cố gắng học tập, tiếp thu thêm những kiến thức mới mẻ để có thể đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Đánh giá bài viết
Sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có những thủ tục gì?
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *