lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Cách lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng như thế nào

Lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng chính là cách dùng những kẽ hở của ngân hàng để thanh toán cho khách hàng nhằm hưởng phí chênh lệch.

Rút tiền từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được dùng cho việc thanh toán, giao dịch hàng hóa. Tuy nhiên, nhiều người thường quen với việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng như một thẻ ATM. Điều này không những khiến cho chủ thẻ bị chịu thêm một khoản phí rút cao mà còn bị tính lãi suất nều không được trả đúng hạn.

Xem thêm: https://thebank.vn/blog/7994-the-tin-dung-la-gi-cach-thuc-hoat-dong-cua-the-tin-dung.html

Lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng ở đâu?

Do mức phí khi rút tiền từ thẻ tín dụng tại các cây ATM khá cao nên khách hàng thường tránh rút tại cây ATM mà thực hiện lách lãi suất qua việc rút tiền tại các tiệm vàng, các điểm chấp nhận thanh toán qua hình thức mua hàng.

Với cách này, chi phí rút tiền thấp hơn nhiều so với việc rút từ các cây ATM.

Cụ thể, nếu rút 10 triệu đồng, khách hàng chỉ mất phí 2,6% trong tổng số tiền giao dịch, tức chỉ mất 260.000 đồng, trong khi rút tại ATM sẽ mất phí 400.000 đồng và lãi suất 2%/tháng.

Ngoài ra, nếu sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng này phát hành để rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng khác, chủ thẻ phải chịu thêm mức phí tối thiểu 80.000 đồng.

Nếu khách hàng rút tại tiệm vàng thì sẽ phải trả 300 000 VNĐ và được miễn lãi suất trong khoảng 45-50 ngày.

lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền tại tiệm vàng chi phí thấp hơn nhiều so với rút tiền tại cây ATM

Lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng có hợp pháp không?

Ngân hàng Nhà nước cũng đã có văn bản yêu cầu các ngân hàng phát hành thẻ chấm dứt hợp đồng nếu các điểm thanh toán thẻ vi phạm quy định giao dịch.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia phân tích, việc núp bóng rút tiền mặt đem lại lợi ích cho 3 bên. Đó là ngân hàng, điểm chấp nhận thanh toán và chủ thẻ. Vì thế, ngân hàng đã bỏ qua hiện tượng lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng này.

Với số tiền thu được, chủ tiệm vàng đã có lợi vì chỉ nộp lại cho  ngân hàng 1,5% – 2%. Ngân hàng phát hành thẻ cũng thu được lợi nhuận từ việc nộp phí của chủ tiệm vàng. Từ đó, ý nghĩa của việc thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế đã bị méo mó.

Một số chuyên gia tài chính khuyến nghị các ngân hàng cần giảm bớt các mức phí liên quan đến việc rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng để hạn chế được hiện tượng chủ thẻ mua hàng hóa nhưng thực chất lại nhận tiền mặt, biến điểm chấp thẻ trở thành đơn vị cho vay nóng.

Rút tiền từ máy POS tại các tiệm vàng, điểm chấp nhận thanh toán lợi hay hại?

Trường hợp rút tiền mặt thẻ tín dụng qua máy POS tại các tiệm vàng đã đi ngược lại chức năng của máy POS. “Giao dịch thông qua máy POS là phải có một giao dịch thanh toán hàng hóa thực sự. Nếu đơn vị chấp nhận thẻ mà giúp khách hàng lấy tiền mặt như thế là không đúng mục đích và tiềm ẩn nhiều rủi ro”.

Ngân hàng có nguy cơ gia tăng nợ xấu khi khách hàng có thể rút tiền một cách dễ dàng.

>> Xem ngay: Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất 2018?

lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Rút tiền từ máy POS

Khách hàng chịu rủi ro lớn nằm ở nguy cơ tiềm ẩn bị đánh cắp thông tin thẻ khi các điểm mua sắm thường không ưu tiên vấn đề bảo mật. Đặc biệt, khách hàng cũng có nguy cơ “vung tay quá trán”, rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Trên đây là một số thông tin liên quan về lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng. Bên cạnh nhiều lợi ích, nó cũng mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn. Khách hàng cần lưu ý cân nhắc trước khi sử dụng cách này.

Đánh giá bài viết
Cách lách lãi suất khi rút tiền từ thẻ tín dụng như thế nào
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *