Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Hiện nay mỗi ngân hàng đều có những hình thức cho vay tín chấp và cách tính lãi suất khách nhau, điều này phụ thuộc vào quy định và sự thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Hầu hết ở các Ngân hàng đều tính tiền lãi suất vay tín chấp theo dư nợ giảm dần, có nghĩa là tiền lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc thực tế của khách hàng tại thời điểm tính lãi ( lãi tính trên số nợ gốc thực tế còn nợ tại Tổ chức tín dụng).

Hiện nay, với hình thức vay tín chấp, hầu hết các Ngân hàng yêu cầu khách hàng phải trả nợ định kỳ ( thường là hàng tháng), tùy theo quy định của Ngân hàng hoặc do thỏa thuận giữa Ngân hàng và khách hàng. Ví dụ ở ACB, ngân hàng sẽ tự động thu lãi và vốn theo hình thức:

–  Thu vốn: vào cuối mỗi ngày làm việc, ACB tự động thu hồi số tiền đã thấu chi từ tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

–  Thu lãi: vào ngày 15 hàng tháng, ACB tự động thu lãi từ tài khoản tiền gửi thanh toán của khách hàng.

Tuy nhiên để được ngân hàng chấp nhận cho vay tín chấp, khách hàng phải đảm bảo một số yêu cầu mà ngân hàng đưa ra như thu nhập, các thức nhận lương, nơi cư trụ hiện hiện tại…

Dưới đây là những yêu cầu vay tín chấp mà ngân hàng ACB đưa ra

– Cá nhân người Việt Nam có HKTT/ KT3/ đăng ký tạm trú tại nơi đăng ký vay và đang công tác tại tất cả các loại hình doanh nghiệp không bao gồm doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh.

– Thu nhập ròng hàng tháng: Đối với đối tượng Giáo viên, Bác sĩ: Từ 4 triệu đồng

dang-ky-tu-van

Đối với đối tượng khác: Từ 6 triệu đồng trở lên tại khu vực TP.HCM và Hà Nội; và từ 4 triệu đồng trở lên tại các tỉnh hoặc thành phố khác.

– Thâm niên công tác 24 tháng trở lên và tối thiểu 12 tháng tại đơn vị hiện tại, hoặc làm việc tại đơn vị hiện tại từ 18 tháng; hoặc làm việc tại đơn vị hiện tại từ 6 tháng đối với KH hiện hữu của ACB hoặc nhận lương qua tài khoản ACB

– Có điện thoại liên lạc

Đánh giá bài viết
Cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn