Vay vốn không lãi suất và những điều bạn cần biết

Vay vốn không lãi suất và những điều bạn cần biết

Từ lâu việc vay vốn để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh hay để phục vụ các mục đích cá nhân đã không còn xa lạ với mọi người. Thông thường khi vay ngân hàng bạn sẽ phải chịu một khoản lãi suất nhất định và trả hàng tháng, hàng quý hay hàng năm. Tuy nhiên tùy theo hoàn cảnh và đối tượng đi vay ngân hàng sẽ cho vay với lãi suất không phần trăm. Vậy vay vốn không lãi suất là gì?

1. Vay vốn không lãi suất là gì?

Vay vốn là một hình thức cấp tín dụng, theo đó tổ chức tín dụng giao cho khách hàng vay một khoản tiền để sử dụng và sẽ phải hoàn trả lại cả gốc và lãi trong một thời gian nhất định.

Vay vốn không lãi suất là việc bạn tham gia vay vốn ở một tổ chức tín dụng nào đó với mức lãi bạn trả là 0%, tức là bạn không phải trả thêm bất kì một khoản nào khác ngoài khoản vốn đã vay.

Vay vốn không lãi suất là gì?

Vay vốn không lãi suất là gì?

>>Xem thêm: Vay tiền lãi suất thấp nhất không thế chấp nhanh chóng

2. Những điều bạn cần biết về vay vốn không lãi suất

Không phải bất kì ai cũng có thể tham gia vay vốn với lãi suất bằng 0. Điều này là hoàn toàn hợp lí, sẽ không ai cho bạn vay tiền mà không muốn thu về khoản lợi nào.

Đối tượng vay vốn không lãi suất dành duy nhất cho đối tượng là sinh viên và chỉ có một ngân hàng cho sinh viên vay vốn.

Chính sách vay vốn không lãi suất được nhà nước áp dụng để hỗ trợ các bạn sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thể theo đuổi giấc mơ đại học. Cho đến nay, chỉ có ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam (gọi tắt là Ngân hàng Chính sách) là tổ chức tài chính của Chính Phủ hỗ trợ sinh viên vay vốn ưu đãi không lãi suất.

Mức cho vay tối đa đối với sinh viên là 1.500.000 VND/tháng theo quyết định số 751/QĐ-TTg ngày 30/5/2017 và văn bản số 2611/NHCS-TDSV ngày 09/6/2017.

Lưu ý: Nếu như trước đây sinh viên được vay vốn với lãi suất 0% thì hiện nay theo quyết định số 750/QĐ-TTg ngày 01/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Chính sách về lãi suất vay vốn 0% đã thay đổi. Lãi suất vay vốn học sinh, sinh viên hiện nay là 0,55%/tháng tương đương với 6,6%/năm.

Bạn có biết: Sinh viên vay tiền không lãi suất cần phải chuẩn bị thủ tục gì?

3. Những ưu điểm của vay vốn lãi suất thấp

  • Hình thức vay vốn lãi suất thấp được khá nhiều sinh viên lựa chọn vì thủ tục đơn giản, nhanh chóng. 
  • Không cần phải thế chấp tài sản hay đặt cọc
  • Lãi suất vay vốn thấp nhất hiện nay.
  • Người vay trả nợ trước hạn sẽ được giảm tiền lãi vay, ngoài ra tiền lãi sẽ phải trả sau khi ra trường chứ không bắt buộc phải trả trước khi ra trường.

Những ưu điểm của vay vốn không lãi suất

Những ưu điểm của vay vốn không lãi suất

Bài viết trên đã giúp bạn cập nhật thông tin mới nhất về gói vay không lãi suất hiện nay. Nếu còn điều gì thắc mắc xin vui lòng để lại thông tin bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.

Đánh giá bài viết
Vay vốn không lãi suất và những điều bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *