Vay tín chấp Techcombank: Điều kiện và thủ tục?

Vay tín chấp là giải pháp vay vốn nhanh chóng, kịp thời đáp ứng được nhu cầu tài chính của bạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về điều kiện và thủ tục cần thiết để vay tín chấp Techcombank.

Tại sao nên vay tín chấp Techcombank

Bên cạnh hình thức vay thế chấp tài sản thì ngân hàng Techcombank còn có sản phẩm vay tín chấp. Đây hiện đang là sản phẩm vay thu hút khách hàng bởi những lý do sau:

 • Yêu cầu về thủ tục giấy tờ đơn giản, lãi suất ưu đãi, thời gian giải ngân nhanh chóng (khoảng 1-2 ngày làm việc). 
 • hạn mức được vay đối với sản phẩm này lên đến tối đa 300 triệu VND mà không cần tài sản đảm bảo 
 • Thời gian vay linh hoạt (lên đến 5 năm) giúp khách hàng không bị áp lực khi trả nợ, khách hàng có thể trả nợ dần theo tháng với số tiền nằm trong khả năng tài chính của mình và cũng để giảm thiểu khả năng bị dính nợ xấu. 
 • Lãi suất đối với vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank cũng nằm trong top ngân hàng có lãi suất cho vay thấp khoảng 15% (tùy thuộc vào từng nhóm sản phẩm vay tín chấp). 
 • Khách hàng được tặng bảo hiểm Bảo an tiêu dùng của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prevoir Việt Nam khi khoản vay được phê duyệt. Chỉ cần trả lời duy nhất 01 câu hỏi có cam kết sức khỏe bình thường, hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động có hiệu lực ngay sau khi giải ngân.

Bảo hiểm Prevoir uy tín

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prevoir là một trong những công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam

Điều kiện vay tín chấp techcombank

Điều kiện để có thể vay tín chấp tại Techcombank là bạn hiện đang có công việc ổn định và nằm trong độ tuổi lao động để có thể chi trả được cho khoản vay. Ngoài ra ngân hàng cũng sẽ xét xem bạn có nợ xấu chưa trả được hoặc trả nợ chậm hay chưa. Nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu (nhóm 2 trở lên) thì việc vay vốn tại Techcombank hay bất kỳ ngân hàng nào khác cũng rất khó. Cụ thể ngân hàng đưa ra yêu cầu đối với khách hàng như sau:

 • Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng từ 18-20 tuổi trở lên, tại thời điểm tất toán khách hàng ≤ 60 tuổi
 • Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn
 • Tổng thu nhập qua ngân hàng từ 5 triệu đồng/ tháng trở lên (Áp dụng nhân hệ số thu nhập nếu bạn công tác tại cơ quan hành chính sự nghiệp và không chứng minh được toàn bộ thu nhập thực tế) và được thanh toán qua tài khoản ngân hàng (áp dụng trả lương bằng tiền mặt với hành chính sự nghiệp)
 • Hộ khẩu thường trú/ KT3 tại Techcombank đăng ký vay vốn
 • Một số điều kiện khác theo quy định của Techcombank

Sổ KT3

Sổ KT3 (sổ tạm trú) có thể thay thế cho Sổ hộ khẩu để bổ sung vào hồ sơ vay tín chấp Techcombank

Hồ sơ thủ tục vay tín chấp Techcombank

Khi vay tín chấp tại Techcombank bạn sẽ phải chuẩn bị một số loại giấy tờ đi kèm gửi cho phía ngân hàng để ngân hàng hoàn thành hồ sơ vay vốn cho bạn. Hồ sơ vay tín chấp sẽ bao gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn kiêm hợp đồng vay vốn (theo mẫu của Techcombank).
 • CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Hộ khẩu/ Giấy tạm trú/ KT3 tại nơi khách hàng sinh sống/làm việc.
 • Hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ tương đương thể hiện vị trí và thâm niên công tác.
 • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có).

Hạn mức ngân hàng quyết định cho khách hàng vay sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính để chi trả cho khoản nợ và công việc khách hàng đang làm có ổn định hay không. Vì thế nếu bạn có một bộ hồ sơ đẹp đáp ứng được các yêu cầu được đưa ra, ngân hàng Techcombank có thể cho vay lên tới tối đa hạn mức với lãi suất ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng tốt.

Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động của khách hàng giúp ngân hàng đánh giá được công việc của khách hàng có ổn định hay không

Quy trình vay tín chấp tại Techcombank

Quy trình xét duyệt hồ sơ vay tín chấp tại Techcombank sẽ như sau:

-Bước 1: Bạn đăng ký vay tín chấp Techcombank tại PGD/Chi nhánh ngân hàng. Bạn cũng có thể đăng ký qua hotline của ngân hàng hoặc đăng ký trực tuyến trên hệ thống ngân hàng điện tử Techcombank.

-Bước 2: Nhân viên ngân hàng hướng dẫn bạn về thủ tục, giấy tờ cần thiết cho hồ sơ vay vốn, sau đó bạn hoàn thành hồ sơ và nộp lại cho ngân hàng

-Bước 3: Ngân hàng thẩm định hồ sơ và thông báo kết quả sau khoảng 2 ngày làm việc

-Bước 4: Bạn đến PGD/Chi nhánh ngân hàng đã nộp hồ sơ để ký các hồ sơ/hợp đồng tín dụng

-Bước 5: Ngân hàng giải ngân vốn vay cho khách hàng qua hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản

-Bước 6: Khách hàng thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo đúng hợp đồng đã ký kết cho ngân hàng

Những lưu ý khi vay tín chấp Techcombank

Điều khoản hợp đồng tín dụng:

Khi vay tín chấp tại ngân hàng Techcombank bạn nên đọc kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng như mức lãi suất được áp dụng, cách tính lãi suất, các phí đi kèm thêm (nếu có). Nếu bạn có thắc mắc về hợp đồng có thể nhờ nhân viên ngân hàng giải đáp để đảm bảo sự minh bạch giữa 2 bên. 

Thời gian vay vốn:

Bạn cũng nên chú ý thời gian vay vốn kéo dài trong bao lâu để có kế hoạch trả nợ phù hợp, tránh vướng phải nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng. 

Khả năng chi trả:

Ngoài ra khi đề xuất số tiền muốn vay bạn nên cân nhắc số tiền phù hợp với khả năng tài chính của mình, tránh vay số tiền vượt quá 50% lương, khi ấy khả năng trả được khoản nợ của bạn sẽ thấp hoặc thậm chí có thể không trả được khoản vay. 

Đối với câu hỏi có nên vay tín chấp Techcombank hay không, câu trả lời là có bởi những lợi ích đã nêu trên. Nếu bạn có vướng mắc về vay tín chấp Techcombank có thể để lại thông tin tại đây để được chuyên gia giải đáp trực tiếp.

Đánh giá bài viết
Vay tín chấp Techcombank: Điều kiện và thủ tục?
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *