Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô trả góp

Mua xe ô tô trả góp thường phải trả trước 10 – 30% giá trị chiếc xe, còn lại ngân hàng sẽ chi trả giúp bạn. Điều kiện bạn phải trả góp cho ngân hàng sau trong một khoảng thời gian nhất định. Trong quá trình từ lúc bắt đầu đăng kí mua trả góp đến hết thời hạn trả nợ có thể phát sinh rất nhiều vấn đề. Cần lưu ý những điều dưới đây để giảm thiểu tối đa chi phí cho bạn.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô trả góp

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô trả góp

Nắm rõ lãi suất vay

Hiện nay khi vay mua ô tô trả góp, khách hàng được lựa chọn giữa hai cách tính lãi suất là lãi suất cố định và lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần.

Theo cách tính lãi suất dựa trên dư nợ giảm dần, mức lãi suất này sẽ được điều chỉnh tùy ngân hàng. Với cách tính này, tiền lãi phải trả sẽ giảm dần vào thời gian sau do dư nợ của khách hàng ngày càng giảm. Mức lãi suất dư nợ giảm dần hiện nay dao động trong khoảng 12 – 15%.

Theo cách tính lãi cố định, mức lãi suất sẽ không thay đổi cho toàn thời gian vay dựa trên dư nợ gốc. Ví dụ bạn vay 500 triệu với lãi suất cố định 10%/năm thì mỗi năm bạn trả cho ngân hàng 50 triệu tiền lãi, tính ra tiền lãi mỗi tháng khoảng hơn bốn triệu. Nếu theo cách tính này, khách hàng sẽ không phải chịu biến động của lãi suất, kế hoạch trả nợ sẽ ổn định. Tuy nhiên nếu lãi suất giảm xuống thì khách hàng cũng không được hưởng lợi.

Chọn bảo hiểm cho xe mua trả góp

Khi đi mua xe trả góp, ngân hàng hay đại lý thường chỉ định luôn một công ty bảo hiểm cho xe của bạn. Bạn có thể từ chối mua bảo hiểm hoặc chọn một công ty khác cảm thấy uy tín hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn công ty bảo hiểm được chỉ định bởi ngân hàng, đại lý và công ty bảo hiểm liên kết chặt chẽ với nhau. Việc chọn công ty bảo hiểm được chỉ định sẽ giảm thiểu các thủ tục lằng nhằng và tiết kiệm thời gian cho bạn nếu có sự cố.

Chi phí bên ngoài

Khi mua xe trả góp, bạn cần lưu ý các loại phí bên ngoài để được sở hữu chiếc xe như: phí đăng ký xe, phí thẩm định tài sản, phí đăng kiểm, phí bảo hiểm…

Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm đến chi phí nuôi xe như phí bảo dưỡng, bảo trì, phí trông giữ xe, phí nhiên liệu (xăng),…

Hồ sơ mua xe trả góp

  • Đơn xin vay vốn theo mẫu của đơn vị cho vay
  • Photo hộ khẩu, Photo CMND, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm…
  • Hồ sơ tài sản thế chấp (Nếu thế chấp bằng tài sản ngoài xe mua)
Đánh giá bài viết
Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua xe ô tô trả góp
Rate this post

Gửi yêu cầu tư vấn