Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao? ảnh 3

Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao?

Thời gian gần đây, chúng ta nhìn thấy, nghe thấy rất nhiều đến cụm từ “mua hàng trả góp 0 lãi suất” của các cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng điện máy. Vậy cụ thể thì chương trình mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao? Nó mang đến mặt lợi hay mặt hại cho khách hàng.

Thời gian gần đây, khi đi qua các cửa hàng, siêu thị (đặc biệt là các cửa hàng, siêu thị kinh doanh điện máy), hoặc trên các trang mạng xã hội chúng ta hay bắt gặp những poster, banner chào mời mua sản phẩm với chương trình trả góp không lãi suất. Vậy cụ thể thì cụ thể chương trình mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao? Nó mang đến mặt tích cực hay tiêu cực cho các khách hàng? Hãy cùng chú ý lắng nghe phân tích đến từ các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank để có được một cái nhìn khách quan nhất nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình trả góp 0 lãi suất qua thẻ tín dụng của VPBank

Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao?

Mua hàng trả góp không lãi suất tức là bạn có thể dễ dàng sở hữu được một mặt hàng mình mong muốn mà chỉ cần phải trả 20 cho đến 30% giá trị của loại mặt hàng đó. Số tiền còn lại bạn phải thanh toán cho cửa hàng sẽ được chia đều cho các tháng sau đó (số tháng được quy định tùy vào giá trị của sản phẩm) mà không tính lãi suất.

Hiểu nôm na, mua hàng trả góp không lãi suất tức là bạn sẽ đi vay tiền để mua một sản phẩm mà mình muốn được sở hữu, số tiền mà bạn sẽ phải trả đơn vị cho vay sẽ được chia đều qua các tháng sau đó mà không tính lãi suất. Đây được xem như là một chương trình khuyến mại của doanh nghiệp nhằm mục đích kích cầu tiêu dùng, thu hút khách hàng trong thời buổi nền kinh tế cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao? ảnh 1

Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao?

Khách hàng có thực sự có lợi từ chương trình mua hàng trả góp 0 lãi suất?

Theo như phân tích của các chuyên gia kinh tế tài chính thì nếu như giá cả của sản phẩm không bị “đẩy” lên trước đó, chất lượng vẫn được đảm bảo chính hãng thì quả thực người tiêu dùng được hưởng lợi rất lớn từ chương trình này. Họ vừa có thể sở hữu được mặt hàng mà mình mong muốn lại vừa không phải tốn một khoản tiền quá lớn để chi trả cùng một lúc. Hơn nữa, thủ tục mua hàng cũng khá đơn giản, không mấy phức tạp hay mất thời gian cho người mua.

dang-ky-tu-van

Tuy nhiên, trên thực tế, lại có những nhiều doanh nghiệp chỉ áp dụng chương trình trên đối với những sản phẩm lỗi mốt, hay các loại mặt hàng không chính hãng. Cùng là một dòng thương hiệu nhưng sản phẩm “made in USA” sẽ khác hoàn toàn với sản phẩm “made in China”. Chính vì như vậy mà người tiêu dùng cần phải hết sức cảnh giác về vấn đề nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao? ảnh 2

Mua hàng trả góp không lãi suất có thực sự có lợi cho khách hàng?

Suy cho cùng người chịu thiệt thòi không ai khác vẫn là khách hàng. Bởi tất cả các chi phí phát sinh đều đã được gộp chung vào cùng với giá của sản phẩm. Nghiệt ngã là ở chỗ cả lãi suất vay từ phía các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng, tài chính cũng được doanh nghiệp cộng cả vào trong giá bán. Vô tình chung như vậy sẽ kéo thuế VAT tăng lên. Tất nhiên người tiêu dùng không tránh khỏi tình trạng phải “gánh” luôn cả phần tăng lên này.

Như vậy, dựa vào những thông tin bổ ích trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm được định nghĩa trả góp 0 lãi suất là sao rồi chứ. Mong rằng những kiến thức này phần nào sẽ giúp cho bạn có được những cái nhìn khách quan hơn về các chương trình khuyến mãi trả góp 0 lãi suất của các doanh nghiệp, để từ đó đưa ra được cho mình một quyết định đúng đắn không phải chịu nhiều thiệt thòi khi mua hàng.

 

Đánh giá bài viết
Mua hàng trả góp 0 lãi suất là sao?
5 (100%) 1 vote

Gửi yêu cầu tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *